Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ấn Độ: Nhóm vận động tiền điện tử thúc đẩy khôi phục quyền truy cập UPI cho các sàn giao dịch

india bitcoin

Cách tiếp cận của chính phủ Ấn Độ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử là mơ hồ. Đầu tiên, họ áp thuế 30% đối với tài sản kỹ thuật số, sau đó họ khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn đối với những người đam mê tiền điện tử.

Tập đoàn thanh toán quốc gia Ấn Độ (NPCI) đã gián tiếp đình chỉ việc sử dụng Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI). Tuy nhiên, một nhóm ủng hộ tiền điện tử ở Ấn Độ đang thúc đẩy khôi phục quyền truy cập UPI cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này chắc chắn thắp lại hy vọng trong ngành.

Gần đây, chính phủ Ấn Độ và ngân hàng trung ương đã nhận được các đề xuất ủng hộ việc khôi phục quyền truy cập vào UPI để trao đổi tiền điện tử. Những đề xuất này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trơn tru và được điều tiết giữa các sàn giao dịch tiền điện tử và các kênh ngân hàng.

Vào tháng 11 năm 2022, Ấn Độ đã thành lập Hiệp hội Bharat Web3 (BWA), một ủy ban vận động chịu trách nhiệm giám sát ngành công nghiệp Web3 và tiền điện tử. Gần đây, BWA đã trình bày hai đề xuất với chính phủ. Người ta dự đoán rằng một đề xuất thứ ba sẽ được đệ trình trong những tuần tới.

Đại dịch COVID-19 đã đưa quá trình số hóa lên hàng đầu và trong thời gian này, UPI nổi lên như một phương tiện giao dịch nổi bật trên khắp Ấn Độ. Theo dữ liệu từ NPCI, hệ thống thanh toán đã xử lý 83 tỷ giao dịch đáng kinh ngạc trong năm tài chính 2022-2023. Các giao dịch này có tổng giá trị là 1,85 nghìn tỷ USD. Chỉ riêng trong tháng 3, UPI đã tạo điều kiện cho 8,7 tỷ giao dịch trị giá 187 tỷ USD.

Ngoài ra, những số liệu này nêu bật vai trò quan trọng của UPI trong hệ sinh thái thanh toán của Ấn Độ. Có thể lưu ý rằng việc áp dụng ngày càng tăng của nó là một phương thức giao dịch kỹ thuật số ưa thích.

Hơn nữa, “lệnh cấm bóng tối” đối với các sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng UPI đã được khởi xướng bởi sự gia nhập của Coinbase vào Ấn Độ. Trở lại vào tháng 4 năm 2022, NPCI đã tweet rằng họ “không biết về bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào sử dụng UPI”. Điều này thậm chí còn khiến sàn giao dịch do Brian Armstrong dẫn đầu phải ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, với những nỗ lực gần đây nhằm khôi phục quyền truy cập UPI cho các sàn giao dịch tiền điện tử và mối quan tâm mới trong việc kết hợp UPI vào hệ sinh thái tiền điện tử, có thể nhiều sàn giao dịch sẽ cân nhắc tham gia vào thị trường Ấn Độ.

Xem thêm: CEO Circle kêu gọi Mỹ triển khai dự án đô la kỹ thuật số

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Morgan Stanley: BRICS không thể hạ bệ đồng đô la Mỹ

Với BRICS kiên quyết cam kết phi đô la hóa, Morgan Stanley gần đây đã nói rằng đồng đô la Mỹ không thể bị truất ngôi....

Elon Musk: Nước Mỹ sắp phá sản

Người đàn ông giàu nhất thế giới đã đưa tin tốt lành đến tai liên minh BRICS , tuyên bố rằng Mỹ sắp phá...

Cá voi mua vào 23 tỷ USD Bitcoin trong tháng 7, liệu đã là đáy chưa?

Nền tảng phân tích CryptoQuant cho biết cá voi Bitcoin đang tích lũy khi giá BTC tiếp tục thấp hơn mức cao nhất mọi...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo