Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CEO Circle kêu gọi Mỹ triển khai dự án đô la kỹ thuật số

CEO Circle kêu gọi Mỹ triển khai dự án đô la kỹ thuật số

Khi quá trình phi đô la hóa đang ngày càng phát triển, một số người tiếp tục lo sợ về hậu quả của sự suy giảm của đồng đô la.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của công ty phát hành stablecoin USDC, Circle, đã đưa ra một giải pháp để tránh tình trạng phi đô la hóa. Phát biểu tại hội nghị Consensus 2023 vào ngày 26 tháng 4, Jeremy Allaire đã nhấn mạnh rằng “hiện tượng phi đô la hóa đang diễn ra rất mạnh”.

Ông nói: “Những người lo sợ sự suy giảm của đồng đô la đang có những phản ứng rất đáng kể đối với những rủi ro của Hoa Kỳ trong hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ, rủi ro với chính chính phủ Hoa Kỳ, một áp đặt địa chính trị đối với nhiều nơi trên thế giới và mong muốn về các hệ thống thanh toán thay thế trên toàn thế giới. Điều này đang xảy ra và nó đang tăng tốc”.

Các quốc gia BRICS ( Brasil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) cùng với một số quốc gia khác đã rời xa đồng đô la. Trên thực tế, BRICS đã bắt đầu phát triển một loại tiền tệ của riêng họ. Các quốc gia như Ả-rập Xê-út và Iran được cho là sẽ hỗ trợ sáng kiến ​​này.

Ngoài ra, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã thay thế đồng đô la về mặt thanh toán xuyên biên giới. Gần đây, Argentina tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng đồng nhân dân tệ thay vì đồng đô la để thanh toán hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Nhưng làm thế nào Hoa Kỳ có thể tránh được sự sụp đổ của đồng đô la? Theo Allaire, việc triển khai đồng đô la kỹ thuật số sẽ có thể “cứu vãn tình thế”.

Đây là cách đồng đô la sẽ vẫn “cạnh tranh và an toàn”

Allaire kêu gọi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) tích hợp đồng đô la kỹ thuật số vào “các hệ thống cốt lõi” của mình. Để điều này thành hiện thực, chính phủ sẽ cần đưa ra luật về stablecoin.

“Nhu cầu về đô la kỹ thuật số như USDC rất cao trên toàn cầu. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu đó trên khắp thế giới, chúng tôi thấy nhu cầu đó ở các thị trường mới nổi, chúng tôi thấy nhu cầu đó ở những thị trường nơi mọi người muốn nắm giữ đồng đô la kỹ thuật số so với hệ thống ngân hàng địa phương của họ… như một phương tiện trao đổi hiệu quả cho nhiều loại giao dịch quốc tế”, ông nói thêm.

Nếu chính phủ Hoa Kỳ không thực hiện những thay đổi cần thiết, Allaire tin rằng đó sẽ là một “cơ hội bị bỏ lỡ lớn”.

Xem thêm: Thượng nghị sĩ Mỹ tranh thủ mua bitcoin khi giá giảm

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến giữa Bitcoin và AI của Nvidia: Ai sẽ chiến thắng?

Cổ phiếu Nvidia hoạt động tốt hơn so với Bitcoin trong thập kỷ qua nhưng các chuyên gia cho rằng thành tích này rất...

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Bài viết liên quan