Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

75% người Mỹ không chắc chắn về tính an toàn và độ tin cậy của Bitcoin và Ethereum

- Advertisement -

75% người Mỹ không chắc chắn về tính an toàn và độ tin cậy của Bitcoin và Ethereum

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã và đang bùng nổ, bất chấp sự suy thoái của thị trường vào năm 2022, sự quan tâm đến ngành vẫn không thuyên giảm.

Nghiên cứu của Pewresearch gần đây đã ghi nhận con số đáng kinh ngạc là 88% những người trưởng thành ở Mỹ đã nghe nói về tiền điện tử. Tuy nhiên, 75% trong số những cá nhân này hoàn toàn không tin tưởng vào sự an toàn cũng như độ tin cậy của các tài sản tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum.

- Advertisement -

Những lo ngại ngày càng tăng về sự an toàn của tiền điện tử có thể là do sự sụp đổ của rất nhiều công ty tiền điện tử trong vài tháng qua. Bắt đầu từ công ty Terra của Do Kwon cho đến sàn giao dịch FTX của tỷ phú Sam Bankman Fried, sự sụp đổ của những công ty này đã làm rung chuyển ngành công nghiệp tiền điện tử.

Sự biến động gia tăng của Bitcoin và thị trường tổng thể cũng có thể đã gây ra sự sụt giảm niềm tin này. Như trong biểu đồ bên dưới, mức độ biến động của tài sản tiền điện tử là khá cao trong suốt cả năm. Hiện tại, độ biến động của Bitcoin là 0,62.

biểu đồ btc

Khảo sát được thực hiện bởi Pewresearch chỉ ra rằng “2-4% những người được khảo sát có quan điểm cực kỳ hoặc rất tin tưởng vào thị trường tiền điện tử”. Ngoài ra, theo một cuộc thăm dò khác do JPMorgan Chase & Co thực hiện, công bố vào tháng 2 năm 2023, nói rằng có 14% các nhà giao dịch tổ chức dự định giao dịch tiền kỹ thuật số trong 5 năm tới, so với 72% cho biết họ sẽ không làm như vậy vào năm 2023. Dữ liệu này không tích cực cho ngành vì những người tham gia này sẽ vẫn miễn cưỡng đầu tư.

Đàn ông vẫn thích tiền điện tử hơn phụ nữ?

Ngoài ra, phụ nữ còn do dự hơn một chút khi mua, bán hoặc giao dịch các tài sản như Bitcoin và Ethereum. Điều này trái ngược với 71% nam giới và 80% phụ nữ đã nghe nói về tiền điện tử nói rằng họ không tin tưởng vào nó. Nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 50 có xu hướng đầu tư vào tiền điện tử nhiều hơn so với nam giới trên 50 tuổi.

Hơn nữa, hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử đều đến từ cộng đồng châu Á. Chỉ 14% người da trắng trưởng thành quan tâm đến tiền điện tử, thấp hơn nhiều so với 21% người da đen hoặc người gốc Tây Ban Nha. Mặc dù tiền điện tử chắc chắn đã trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng điều quan trọng đối với các tổ chức đứng đầu trong ngành là phải khơi dậy lại niềm tin cho hệ sinh thái tiền điện tử, sau một năm 2022 đầy biến động và nhiều tin tức tiêu cực.

Xem thêm: Bitcoin tăng phi mã 30.500 USD, chỉ số Fear & Greed đạt mức cao nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hacker FTX thức tỉnh: Chuyển 2.500 Ethereum sau gần một năm

 Khoảng 4 triệu đô la Ethereum có liên quan đến vụ khai thác sàn giao dịch FTX vào tháng 11 năm ngoái đã bắt...

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác thực trên mạng Altcoin này

Theo tuyên bố chính thức, Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác nhận trong mạng bằng chứng cổ phần của altcoin...

Bài viết liên quan

- Advertisement -