Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

7 dự án NFT tiềm năng nhất 2021 mà bạn không nên bỏ lỡ

7 dự án NFT tiềm năng nhất 2021 mà bạn không nên bỏ lỡ

Được đánh giá là thị trường tiềm năng, nơi Blockchain đang phát huy được sức mạnh, NFT mang một làn gió mới đến với lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua top những dự án/coin NFT tiềm năng trong 2021 đáng để đầu tư nhé.

NFT là gì?

NFT hay Non Fungible Token (Token không thể thay thế) không còn là khái niệm xa lạ với những ai tham gia đầu tư tiền kỹ thuật số. Điểm khác biệt của NFT là nó là loại tiền mã hóa độc nhất, không thể thay thế bởi một NFT khác. Được giới chuyên môn đánh giá cao hơn đồng Bitcoin thông thường vì khả năng xác định tính định danh duy nhất, NFT chắc chắn sẽ là tương lai của tài sản kỹ thuật số.

Trong thời gian qua, thị trường NFT đã chứng kiến nhiều thương vụ triệu đô, gây nên một cơn sốt trên toàn thế giới. Sự kiện nhà sưu tập Pablo Rodriguez-Fraile đã bỏ ra 69,3 triệu USD để mua lại tác phẩm NFT “Everyday: The First 5.000 Days” của hoạ sĩ Beeple hay Ca sĩ Grimes – bạn gái của Elon Musk thu về 5,8 triệu USD từ bộ sưu tập tranh NFT càng chứng tỏ tiềm năng của thị trường này.

Cùng điểm lại 7 dự án/coin NFT tiềm năng và đáng đầu tư nhất 2021 mà bạn không nên bỏ lỡ nhé!

Top 7 Dự án coin NFT tiềm năng 2021

1. Axie Infinity

Website: https://axieinfinity.com/

Axie Infinity là một vũ trụ thú nuôi kỹ thuật số lấy cảm hứng từ trò chơi Pokémon, nơi bất kỳ ai cũng có thể kiếm được tiền thông qua những kỹ năng chơi game và những đóng góp cho hệ sinh thái. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, chăn nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho vật nuôi của họ (được gọi là Axies). Hiện tại, người chơi có thể bắt đầu trò chơi bằng cách mua Axies từ những người chơi khác trên Marketplace.

Lấy cảm hứng từ trò chơi Pokemon huyền thoại, Axie Infinity là vũ trụ thú cưng kỹ thuật số không chỉ giúp người chơi giải trí mà mà còn có thể kiếm tiền từ nền tảng. Hoạt động chính của Axie là cho phép người chơi xây dựng vương quốc, chiến đấu, thu thập và chăm sóc thú nuôi của mình (được gọi là Axies). Để bắt đầu trò chơi, người chơi có thể mua Axies từ những người chơi khác trên Marketplace.

Nội dung trong trò chơi, dữ liệu liên quan Axie đều có thể được truy cập bởi bên thứ 3. Cho phép các nhà phát triển cộng đồng xây dựng các công cụ và trải nghiệm của họ trong Axie Infinity.

Xây dựng cho mình một vũ trụ game ấn tượng, Axie hướng tới trở thành mền tảng vừa có những đặc điểm của mạng xã hội, vừa là nơi làm việc, tạo ra một cộng đồng phát triển mạnh mẽ song song với các cơ hội kiếm tiền. Hệ sinh thái của Axie Infinity bao gồm Hệ thống chiến đấu (Battle), Nhân giống (Breeding), Đất đai (Land) và Marketplace. AXS là đơn vị tiền tệ được sử dụng trong vũ trụ Axie Infinity, được dùng để quản trị, đặt cược và thanh toán.

2. Bytenext

Website: https://bytenext.io/

Nổi lên trên thị trường crypto 2021 như một làn gió mới, ByteNext đã tạo ra AvatarArt là một NFT marketplace dành cho nghệ sĩ có thể khởi tạo NFT và bán các tác phẩm đã NFT của mình. Mặc dù mới ra mắt trong năm 2021 nhưng AvatarArt đã thu hút được một lượng lớn người dùng quan tâm bởi hướng đi rất khác: Tập trung mã hoá các tác phẩm hội hoạ và tiến hành đấu giá, đồng thời xây dựng triển lãm ảo 3D để trưng bày các tác phẩm giá trị.

Với AvatarArt, các nghệ sĩ sẽ tiến hành đăng ký tài khoản và gửi thông tin tác phẩm lên hệ thống AvatarArt. Hệ thống sẽ tiến hành xác minh và khởi tạo token NFT của tác phẩm và di chuyển tác phẩm tới trung tâm lưu ký. AvatarArt sẽ mô phỏng tác phẩm trên môi trường thực tế ảo và khởi tạo các cuộc đấu giá dành cho các tác phẩm. Người chiến thắng sẽ nhận được quyền sở hữu NFT tác phẩm thực và ảo.

Hệ sinh thái AvatarArt sử dụng token tiện ích $BNU cho mọi hoạt động, bao gồm đấu giá và giao dịch các NFT, mua các vị trí trên sàn triển lãm thực tế ảo, trả tiền tác quyền cho tác giả khi có giao dịch thành công…

Với cách phân bổ Tokennomics linh hoạt cùng lượng token sau IDO lưu hành rất ít sẽ tạo nên sự khan hiếm lớn dành cho BNU Token. Chương trình staking nhận NFT hiếm ngay sau IDO sẽ là cơ sở chứng kiến sự tăng trưởng ngoạn mục của BNU Token trong thời gian tới.

3. Theta Network

Website: https://www.thetatoken.org/

Video streaming (phát trực tuyến) trên các nền tảng Facebook, Youtube…hiện nay đã trở nên cực kỳ phổ biến với người dùng. Tuy nhiên, nội dung video của người dùng và tiền bản quyền hiện vẫn do các nền tảng trung gian nắm giữ, chưa kể nội dung video được kiểm soát không tập trung và khó truy cập. Trước thực tế đó, Theta Network đã được sáng lập, hướng tới việc trở thành mạng lưới phân phối video phi tập trung toàn cầu.

Theta Network được biết đến như mạng phân phối video hàng đầu, hoạt động trên nền tảng Blockchain. Theta cho phép người dùng vừa xem video vừa kiếm phần thưởng token khi chuyển tiếp video đến những người dùng đang xem nội dung giống bạn.

Không chỉ truyền và phân phối video phi tập trung, Theta Network còn cung cấp cả giải pháp kỹ thuật và kinh tế, đã ra mắt vào tháng 3 năm 2019.

Tương tự như các mô hình nền kinh tế chia sẻ khác, người dùng chọn tham gia tình nguyện băng thông dự phòng và tài nguyên máy tính của họ để chuyển tiếp video đến những người dùng khác, kiếm phần thưởng token cho những đóng góp của họ. Người dùng có thể đóng góp cho Theta Network trên bất kỳ PC, thiết bị di động hoặc TV thông minh nào.

4. Rarible

Website: https://rarible.com/rari

Thành lập vào tháng 1 năm 2020 bởi Alexander Salnikov và Alexei Falin Rarible là thị trường NFT thống lĩnh mảng mua bán các bộ sưu tập kỹ thuật số quý hiếm, bao gồm rất nhiều loại tài sản kỹ thuật số như nghệ thuật, tên miền, chính sách bảo hiểm DeFi, meme…

Cách thức sử dụng của Rarible cũng rất đơn giản: chỉ cần tải lên bộ sưu tập ở hình thức kỹ thuật số và thêm mô tả cùng giá bộ sưu tập. Sau đó, người dùng chỉ cần kết nối cùng ví Ethereum để được phê duyệt giao dịch. Điểm khiến Rarible trở nên khác biệt là vì token của nền tảng này: RARI. RARI sẽ được dùng để xây dựng tổ chức phi tập trung Rarible và những người sở hữu RARI sẽ có quyền đề xuất thay đổi, nâng cấp hệ thống. Đến nay, Rarible đã ghi nhận khối lượng mọi thời đại là hơn 31.500 ETH, tương đương 40 triệu đô la.

5. SuperRare

Website: https://superrare.com/

Chung định hướng với AvatarArt, SuperRare là thị trường nghệ thuật kỹ thuật số được thành lập bởi John Crain vào năm 2017.  SuperRare là nền tảng để các nghệ sĩ có thể gắn NFT cho tác phẩm và kiếm tiền từ những tác phẩm độc đáo nhất của mình. Mỗi tác phẩm nghệ thuật trên SuperRare đều do mã thông báo ERC-721 đại diện.

SuperRare tạo điều kiện để các nghệ sĩ phát hành tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đã xác thực, sau đó được chứng nhận trên chuỗi khối Ethereum nhằm ngăn chặn tình trạng tranh giả, tranh nhái. Bên cạnh đó, SuperRare còn xây dựng triển lãm phòng trưng bày thực tế ảo, nơi các nghệ sĩ trưng bày tác phẩm nghệ thuật của họ để tất cả cùng chiêm ngưỡng.

6. Decentraland

Website: https://decentraland.org/

Decentraland là thế giới ảo phi tập trung được hỗ trợ bởi Ethereum. Decentraland cho phép người dùng mua bán bất động sản và sử dụng để tham gia xây dựng thế giới ảo.

Decentraland sử dụng tiền tệ kỹ thuật số là Mana, có thể mua từ bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào hỗ trợ. Với người dùng sở hữu MANA, Decentraland cho phép tham gia vào quy trình quản trị, có quyền bỏ phiếu, đề xuất để xây dựng thế thế giới ảo. Các chủ đề được bỏ phiếu sẽ liên quan đến tính năng, phí giao dịch, thiết bị mới trong thế giới Decentraland.

Decentraland là giao thức NFT nổi bật, có khối lượng giao dịch mọi thời đại lớn với tổng giá trị đạt 49.780 ETH, tương đương 65 triệu đô la. Hiện nay, Decentraland sở hữu hơn 96.000 tài sản khác biệt và lô đất giá trị nhất từng được giao dịch có trị giá 210.762 USD.

7. Chiliz

Website: https://www.chiliz.com/

Là nền tảng đầu tiên ứng dụng Blockchain vào lĩnh vực thể thao nhiều tiềm năng và có lượng fan hâm mộ cực lớn, Chiliz đã phát triển nền tảng Socios.com nhằm hỗ trợ người dùng sở hữu Cryptocurrency, đồng thời có thể bỏ phiếu cho các câu lạc bộ hoặc môn thể thao yêu thích.

Hệ sinh thái Chiliz sử dụng đồng tiền Chiliz Token (CHZ) để trả phí cho toàn bộ các hoạt động trên nền tảng: từ trả chi phí cho các câu lạc bộ và các đội eSports tham gia Chiliz đến hoạt động bình chọn của người dùng cho đội mình thích. Đến nay, Socios.com đang là đối tác chính thức của các câu lạc bộ hàng đầu như Paris Saint-Germain, Juventus, AS Roma, West Ham United, Barcelona, Atlético de Madrid hay Galatasara.

Hi vọng qua bài viết này bạn đọc đã có cái nhìn rõ hơn về các dự án coin NFT tiềm năng 2021 và mở ra nhiều cơ hội mới dành cho bạn đọc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

DOGE tăng 20% trong tuần nhờ “cá voi” tích lũy mạnh – ICO PlayDoge sắp cán mốc 6 triệu USD

Giá Dogecoin đã tăng 20% ​​chỉ trong một tuần và khoảng 6% trong 24 giờ qua, hiện đang giao dịch ở mức 0,1311 USD...

zkLink thông báo ra mắt token ZKL, nâng cao quản trị và tiện ích trong các blockchain tổng hợp

Công ty đi đầu trong đổi mới cơ sở hạ tầng tổng hợp, zkLink thông báo về việc ra mắt token nền tảng -...

CoinEx công bố Ngày Thương Hiệu Tháng 7 “Learn to Earn”: Học hỏi các kỹ năng giao dịch chiến lược và giành phần thưởng...

Theo các nguồn tin chính thức, nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu toàn cầu - CoinEx đã công bố triển khai...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo