Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

5 dự án tiền điện tử của Trung Quốc có thể tham khảo trong năm 2023

- Advertisement -

5 dự án tiền điện tử của Trung Quốc có thể tham khảo trong năm 2023

Với khoản thanh khoản 92 tỷ USD mới nhất của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), cộng đồng Crypto Trung Quốc đang xôn xao với những lời kêu gọi về một đợt tăng giá do những đồng coin của Trung Quốc dẫn đầu.

*anh em lưu ý bài viết dựa theo quan điểm cá nhân, tuyệt đối không được xem là khuyến nghị đầu tư*

- Advertisement -

Thời điểm của cuộc “đại tu quy định” của Hồng Kông và chuyển sang lập trường ủng hộ tiền điện tử không phải là ngẫu nhiên. Không thể tưởng tượng được việc Hồng Kông dấn thân vào con đường này mà không có sự ủng hộ của Chính phủ Trung Quốc. Hồng Kông là nơi thử nghiệm của Trung Quốc để phát triển tiền điện tử và nó sẽ mở đường cho việc chấm dứt lệnh cấm tiền điện tử ở Trung Quốc và do đó, việc áp dụng tiền điện tử nhiều hơn ở Đại lục có thể diễn ra.

Sắp tới vào ngày 1 tháng 6, Hồng Kông sẽ cho phép các nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử theo các quy tắc mới.

Do đó, chúng ta hãy cùng xem xét 5 dự án tiền điện tử hàng đầu của Trung Quốc có thể tham khảo đầu tư trong năm 2023.

NEO (Ethereum của Trung Quốc)

Trước đây là Antshares, NEO (NEO) là một blockchain layer-1, hay còn được gọi là “Ethereum của Trung Quốc”, NEO tìm cách số hóa tài sản và trở thành một mạng mở cho Nền kinh tế thông minh.

Giống như Ethereum, NEO cung cấp các nền tảng được thiết kế để phát triển dApps và hợp đồng thông minh. NEO được thành lập vào năm 2014 bởi Da Hongfei và Erick Zhang, trong đó Hongfei là một nhân vật nổi tiếng đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển blockchain ở Trung Quốc.

Bên cạnh việc hợp tác với Blockchain-based Services Network (BSN), NEO cũng đã làm việc cùng với một số công ty lớn của Trung Quốc, như China UnionPay và China Mobile để đẩy nhanh việc áp dụng blockchain ở Trung Quốc.

Hệ sinh thái NEO có hai token, NEO là token quản trị trao cho người dùng quyền biểu quyết, trong khi người dùng sử dụng GAS để thanh toán phí giao dịch. Có 100 triệu NEO, trong đó 70,5 triệu đang được lưu hành.

NEO

Conflux 

Conflux (CFX), là một blockchain công khai, không cần cấp phép và tuân thủ quy định duy nhất ở Trung Quốc. Được thành lập vào năm 2018, Conflux là một blockchain tương thích với EVM layer-1 hoạt động trên cơ chế lai PoW/PoS.

Conflux đã có được những mối quan hệ đối tác đáng chú ý ở Trung Quốc, bao gồm cả phiên bản Instagram của Trung Quốc, Xiaohongshu và China Telecom.

Xiaohongshu là một nền tảng nội dung phong cách sống với hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Trong khi China Telecom là nhà mạng thứ hai của Trung Quốc, với hơn 390 triệu người dùng.

Chủ sở hữu CFX có thể sử dụng CFX để thanh toán phí giao dịch, kiếm phần thưởng thông qua stake và tham gia quản trị mạng. Có khoảng 5 tỷ token CFX, trong đó hơn 2 tỷ đang được lưu hành.

Conflux CFX

40% số token được phân bổ cho quỹ sinh thái, 36% cho nhóm sáng lập và nhà đầu tư hạt giống, 16% cho các nhà đầu tư tư nhân và quỹ dự trữ và 8% còn lại cho quỹ cộng đồng.

CTO dự án đã quyết định thực hiện một vài kế hoạch với một đề xuất cấp bách để làm cho CFX ít lạm phát hơn.

VeChain 

VeChain (VET) là blockchain layer-1 bằng chứng xác thực (POA) được thiết kế cho các doanh nghiệp cấp doanh nghiệp để quản lý hoạt động chuỗi cung ứng của họ tốt hơn và theo dõi luồng hàng hóa từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng.

Sau các sự cố an toàn thực phẩm ở Trung Quốc, VeChain thực sự có một đề xuất giá trị mạnh mẽ trong việc cho phép xác thực và xác minh nguồn gốc của sản phẩm thông qua việc sử dụng các ID duy nhất được lưu trữ trên blockchain.

Người tiêu dùng có thể tự kiểm chứng nguồn gốc sản phẩm mình mua và yên tâm hơn. VeChain được thành lập vào năm 2015 bởi cựu Giám đốc Thông tin của thương hiệu xa xỉ toàn cầu Louis Vuitton Sunny Lu và người sáng lập Binance Changpeng Zhao (hay còn được gọi là CZ).

VeChain hiện có quan hệ đối tác với chuỗi đại siêu thị đa quốc gia Walmart và công ty quần áo thời trang H&M cùng nhiều công ty khác, bao gồm cả Chính phủ Trung Quốc. Họ cũng đang tìm cách mở rộng phạm vi khách hàng tiềm năng của mình bao gồm các doanh nghiệp nông nghiệp, ô tô và thời trang.

VeChain cũng sử dụng hệ thống hai token, VET, token chính được sử dụng để stake và giao dịch trên mạng VeChain và token phụ là VTHO được sử dụng để kiếm phần thưởng và thanh toán phí mạng.

VeChain Foundation đã phân phối khoảng 133 triệu token cho cộng đồng thông qua các chiến dịch tiếp thị, public sales, quảng cáo và tiếp thị riêng, chiếm hơn 70% VET (bao gồm cả token bị đốt).

VeChain (VET) - Đồng coin hiếm hoi đang được hưởng lợi từ Trung Quốc

Alchemy Pay

Alchemy Pay (ACH), được thành lập tại Singapore vào năm 2018, là một dự án tìm cách kết nối thế giới thực với Web 3 với nền tảng thanh toán và onramp/offramp fiat.

Ngoài các đối tác trong không gian tiền điện tử như Binance và Polygon, Alchemy Pay còn có các đối tác toàn cầu đáng chú ý khác bao gồm Visa, nền tảng thương mại điện tử khổng lồ Shopify, ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến LINE và thậm chí cả các ngân hàng quốc tế lớn như Ngân hàng HSBC.

Molly Zheng và Shawn Shi là những người sáng lập dự án, với hàng chục năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính và thanh toán. Molly giữ các vị trí cấp cao tại PayPal Trung Quốc, HSBC Trung Quốc và Mastercard Trung Quốc. Còn Shawn trước đây giữ các vị trí điều hành tại nhiều công ty niêm yết công khai và là đối tác của các quỹ đầu tư danh tiếng.

Alchemy Pay

Alchemy Pay đã nhận được Giấy phép Nhà điều hành Dịch vụ Tiền tệ Hồng Kông vào quý 1 năm 2023. Công ty này cũng đang trên đà đạt được giấy phép Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo của mình tại Hồng Kông. Bên cạnh việc có thể thanh toán phí giao dịch bằng ACH và đóng vai trò là phần thưởng trong hệ sinh thái, một trường hợp sử dụng thú vị cho ACH bao gồm việc cho phép khách hàng doanh nghiệp stake và truy cập dịch vụ.

ACH có tổng nguồn cung tối đa là 10 tỷ, 40% trong số đó được phân bổ cho phần thưởng giao dịch của Doanh nghiệp và Người tiêu dùng, 38% được trao cho các bên liên quan, trong đó nhóm phát triển nhận được 18% số token, 11% cho phần thưởng giao dịch DeFi và phần còn lại 11% được dành riêng để đẩy nhanh quá trình chuyển giao kịp thời và khuyến khích các đối tác doanh nghiệp sớm thúc đẩy các trường hợp sử dụng ACH.

Filecoin

Được tạo vào năm 2017 bởi Protocol Labs, Filecoin (FIL) là một nền tảng nguồn mở và phi tập trung được xây dựng trên InterPlanetary File System (IPFS). Filecoin hoạt động trên mạng ngang hàng gồm các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu, những người cung cấp dung lượng lưu trữ dự phòng của họ để lưu trữ tệp thay mặt cho khách hàng.

Người dùng có thể truy cập các tệp được mã hóa của họ bất cứ lúc nào một cách an toàn và sẽ chỉ phải trả tiền cho dung lượng lưu trữ mà họ sử dụng trong token Filecoin. Mặc dù Filecoin không có người sáng lập là người Trung Quốc, nhưng dự án rất phổ biến đối với người Trung Quốc và hầu hết các công ty đang ứng dụng Filecoin đều có trụ sở tại Trung Quốc.

Máy ảo Filecoin (FVM) sắp ra mắt sẽ biến mạng Filecoin trở thành một blockchain layer-1 chính thức, dự kiến ​​sẽ giới thiệu các khả năng của hợp đồng thông minh và mang lại những thay đổi cơ bản như kiểm soát truy cập tệp, tự động hóa các giao dịch để lưu trữ tệp và kích hoạt dữ liệu.

Các trường hợp sử dụng cho FIL bao gồm sử dụng nó để thanh toán phí giao dịch, tài sản thế chấp cho việc cung cấp và thanh toán dịch vụ cũng như phần thưởng khối. Hiện tại có khoảng 391 triệu FIL. Nhiều dung lượng lưu trữ hơn đồng nghĩa với việc nhiều FIL bị khóa hơn và số lượng giao dịch cao hơn sẽ đồng nghĩa với việc nhiều FIL bị đốt hơn. Do đó, FIL có khả năng giảm phát.

filecoin fil là gì

Kết Luận

Trung Quốc vẫn chưa từ bỏ tiền điện tử. Việc cho phép các nhà đầu tư ở Hồng Kông giao dịch các tiền điện tử lớn như BTC và ETH là một bước tiến quan trọng.

Khi Trung Quốc mở cửa trở lại và với lượng tiền mặt kỷ lục được bơm vào nền kinh tế để cung cấp thanh khoản dồi dào nhằm hỗ trợ sự phục hồi kinh tế bền vững sau đại dịch, không có gì ngạc nhiên khi câu chuyện về các dự án tiền điện tử ở Trung Quốc tiếp tục trở nên phổ biến vì một số thanh khoản này chắc chắn sẽ chảy vào các dự án tiền điện tử.

Hồng Kông là nơi thử nghiệm của Trung Quốc đối với tất cả mọi thứ, bao gồm về tiền điện tử và thành công của việc cho phép nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông sẽ chứng tỏ tầm quan trọng đối với Trung Quốc trong việc thực hiện bước tiếp theo trong việc dỡ bỏ lệnh cấm tiền điện tử đối với các nhà đầu tư ở Đại lục.

*anh em lưu ý bài viết dựa theo quan điểm cá nhân, tuyệt đối không được xem là khuyến nghị đầu tư*

Xem thêm: Trung Quốc ra mắt nền tảng Metaverse được chính phủ hậu thuẫn

5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Terra Classic đã đưa ra quyết định quan trọng về việc đúc USTC

Cộng đồng Terra Classic (LUNC) đã bỏ phiếu về một quyết định rất quan trọng liên quan đến thuật toán stablecoin Terra Classic USD.Trong...

Tòa án đã ra quyết định mới trong vụ án Justin Sun-SEC

Tòa án đã đưa ra quyết định mới trong vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ trình...

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ghét Bitcoin bị truy tố về tội hối lộ và tham nhũng

Thượng nghị sĩ, người cho rằng Bitcoin như một công cụ rửa tiền, bị cáo buộc nhận hối lộ bằng nhiều tài sản truyền...

Bài viết liên quan

- Advertisement -