Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Trung Quốc ra mắt nền tảng Metaverse được chính phủ hậu thuẫn

Trung Quốc ra mắt nền tảng Metaverse được chính phủ hậu thuẫn

Thành phố thủ phủ của tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, Nam Kinh, đã ra mắt một nền tảng metaverse mới do chính phủ hậu thuẫn. Cụ thể, Nền tảng đổi mới ứng dụng và công nghệ metaverse do chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn được thiết lập để thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực metaverse trên toàn quốc.

Nền tảng này do Đại học Khoa học và Công nghệ Thông tin Nam Kinh (NUIST) đứng đầu phát triển, theo một thông báo cho biết.

Trung Quốc giới thiệu nền tảng Metaverse do nhà nước hậu thuẫn

Trong một bước phát triển rất thú vị cho lĩnh vực Metaverse, Trung Quốc đã ra mắt một nền tảng metaverse do chính phủ hậu thuẫn. Nền tảng được thiết lập để kết hợp các nguồn lực của các doanh nghiệp và tổ chức học thuật khác nhau trong cả nước. Sau đó, với hy vọng các doanh nghiệp sẽ phát triển hơn nữa lĩnh vực metaverse trong nước.

Hiện tại nền tảng này chưa được tiết lộ chi tiết.

Metaverse là một không gian ảo chứa nhiều thế giới và trải nghiệm ảo. Hơn nữa, nó thường bao gồm các khía cạnh thực tế tăng cường và thực tế ảo cho người dùng. Ngoài ra, không gian kỹ thuật số cho phép những người dùng đó tương tác với nhau trong môi trường kỹ thuật số.

Trung Quốc đã tìm cách đạt được những bước tiến đáng kể trong quá trình phát triển metaverse của mình trong những năm gần đây. Cụ thể, vào tháng 2 năm 2023, thành phố Nam Kinh đã tiết lộ một chiến lược phát triển metaverse với quy mô khổng lồ. Với mục tiêu tạo ra một ngành có thể thu về doanh thu trên 130 tỷ nhân dân tệ vào cuối năm 2025.

Ngoài Nam Kinh, Thượng Hải cũng đang tìm cách phát triển ngành công nghiệp metaverse của mình. Hơn nữa, thành phố đang tìm kiếm sự phát triển trong lĩnh vực này vì những lý do tài chính tương tự.

Ngược lại, Trung Quốc vẫn duy trì một tiêu chuẩn quy định rất nghiêm ngặt đối với tiền điện tử và NFT. Gần đây, quốc gia này đã lên tiếng về sức mạnh của Web3 và tiềm năng của ngành công nghệ kỹ thuật số.

Xem thêm: Alibaba Cloud hợp tác Avalanche để tạo Metaverse cho doanh nghiệp

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tranh luận về việc đi nhà thờ online thông qua metaverse?

Khi phương tiện truyền thông truyền hình và phát thanh xuất hiện, tôn giáo đã là một phần quan trọng của chúng. Ngày nay,...

Cơ quan tiêu dùng Hoa Kỳ cảnh báo rủi ro về đầu tư tiền điện tử

Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ (CFPB) đã phát hành một báo cáo cảnh báo về nguy cơ gian lận...

Các công ty sản xuất của Mỹ đang đổ xô vào metaverse

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), ngày càng nhiều công ty sản xuất ở Hoa Kỳ đang chuyển trọng tâm sang siêu...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo