Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

41% chủ sở hữu tiền điện tử trên khắp thế giới đã mua lần đầu tiên vào năm 2021

- Advertisement -

Năm 2021 đã thay đổi cuộc chơi đối với thị trường tiền điện tử , không chỉ vốn hóa của tiền điện tử đã đạt 3 nghìn tỷ đô la mà đây cũng là thời điểm mà phần lớn người dùng mới đã tham gia vào không gian này.

Theo Báo cáo Toàn cầu về tiền điện tử năm 2022, được phát hành vào ngày 4 tháng 4 bởi sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, 41% chủ sở hữu tiền điện tử trên khắp thế giới đã mua tiền điện tử đầu tiên của họ vào năm 2021.

- Advertisement -

Tỷ lệ này được khảo sát từ gần 30.000 người ở 20 quốc gia.

Điều đáng chú ý là báo cáo cũng cho thấy khoảng cách giới tính trong ngành tiền điện tử đang giảm, vì 47% nhóm tò mò về tiền điện tử là phụ nữ.

Điều thú vị là hơn một nửa trong tổng số chủ sở hữu tiền điện tử nữ là phụ nữ ở các nước đang phát triển, trong khi chỉ một phần ba là ở các quốc gia và khu vực phát triển.

Ở những quốc gia mà đồng nội tệ mất hơn 50% giá trị so với USD trong thập kỷ qua thì người dân có khả năng mua tiền điện tử vào năm 2022 cao hơn gấp 5 lần so với những quốc gia mất giá trị dưới 50%. 

Điều này đặc biệt rõ ràng ở Brazil, quốc gia có đồng nội tệ bị mất giá hơn 200% so với USD và 41% người được hỏi cho biết họ đã sở hữu tiền điện tử.

40% chủ sở hữu tiền điện tử ở Hoa Kỳ coi tài sản này là hàng rào chống lại lạm phát.

Nghiên cứu của Gemini cũng đã phát hiện ra những lý do khiến ngiều người tránh xa tiền điện tử đó là sự không chắc chắn về pháp lý, phức tạp về thuếthiếu giáo dục nhận thức.

Cụ thể hơn, những bất ổn về pháp lý được những người ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương nêu ra nhiều nhất (39%), trong khi phức tạp về thuế là vấn đề đối với 30% người được phỏng vấn ở Trung Đông.

Cuối cùng, những người được hỏi nói rằng nhiều tài nguyên giáo dục hơn về tiền điện tử sẽ hỗ trợ họ tham gia (40%) cao gấp đôi so với khuyến nghị của bạn bè (22%).


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -