Trang chủTin tức CryptoBitcoin12 nghìn tỷ USD đã được thực hiện trên mạng Bitcoin trong...

12 nghìn tỷ USD đã được thực hiện trên mạng Bitcoin trong năm nay

- Advertisement -

Mạng Bitcoin đã lập kỷ lục mới về số tiền giao dịch trên mạng vào năm 2021. Tính đến hiện tại, mạng lưới này đã giải quyết hơn 12 nghìn tỷ đô la các giao dịch theo dữ liệu từ Coin Metrics.

Dữ liệu được chỉ ra bởi nhà sáng lập 10T Holdings – Dan Tapiero, người đã ca ngợi thành tích này là bằng chứng của quá trình siêu Bitcoin hóa – Hyperbitcoinization. Đây là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc áp dụng rộng rãi Bitcoin.

- Advertisement -

Kỷ lục này trước đó đã được thiết lập vào năm 2017, thời điển thị trường chứng kiến “đợt sóng” đưa Bitcoin lên ngưỡng gần 20.000 USD. Mãi 4 năm sau đó, kỷ lục này mới được phá vỡ.

Có thể nói, năm 2021 là một năm tuyệt vời cho việc áp dụng Bitcoin. Sự chấp nhận đối với đồng tiền điện tử tiên phong đã tăng lên đáng kể trong số các nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư tổ chức và thậm chí cả chính phủ.

Theo dữ liệu từ BuyBitcoinWorldwide, một công cụ giám sát giá trị nắm giữ Bitcoin, các nhà đầu tư tổ chức bao gồm các công ty tư nhân và đại chúng, ETF và chính phủ El Salvador hiện nắm giữ gần hàng trăm nghìn Bitcoin trong bảng cân đối kế toán của họ.

MicroStrategy của Michael Saylor tiếp tục là tổ chức dẫn đầu trong số các tổ chức nắm giữ Bitcoin vì họ hiện đang nắm giữ hơn 121.000 Bitcoin trị giá khoảng 6 tỷ USD, tương đương khoảng 0.5% nguồn cung lưu hành của Bitcoin.

Các quốc gia sở hữu Bitcoin bao gồm Bulgaria, Ukraine, Phần Lan, Georgia và đáng chú ý là El Salvador. Các quốc gia này cùng nhau nắm giữ khoảng 1.2% nguồn cung Bitcoin đang lưu hành,tương đương khoảng 263.000 Bitcoin theo dữ liệu được cung cấp bởi BuyBitcoinWorldwide.

Bên cạnh đó, vào năm 2021, Bitcoin đã trở thành tiền tệ hợp pháp ở El Salvador. Quốc gia này cũng đã lập kỷ lục là đất nước duy nhất bổ sung Bitcoin vào kho dự trữ tiền tệ quốc gia.

Bitcoin cũng đã nhận được sự phủ sóng rộng rãi của các phương tiện truyền thông trong năm nay.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Google Pay thuê CEO PayPal để thúc đẩy thanh toán tiền điện tử

Gã khổng lồ công nghệ đã thuê một cựu lãnh đạo của PayPal để giúp mở rộng Google Pay khi họ đặt ra tầm...

Opera ra mắt trình duyệt tiền điện tử tập trung Web 3

Phiên bản beta trình duyệt Internet mới của Opera đã có sẵn trên Windows, Mac và Android. Công ty sẽ phát hành sản phẩm...

Chủ tịch Ava Labs cho biết vốn hóa thị trường crypto sẽ lên tới 5 nghìn tỷ đô vào năm 2022

John Wu, Chủ tịch công ty khởi nghiệp blockchain Ava Labs  - công ty phát triển phần mềm cho chuỗi khối Avalanche (AVAX) - đã đưa...

Santiment: Số lượng địa chỉ cá voi nắm giữ trên 10.000 BTC tăng trở lại

Theo công ty phân tích dữ liệu Santiment, đã có sự hồi sinh của các địa chỉ cá voi nắm giữ 10.000 BTC trở...

CEO Galaxy Digital Mike Novogratz đưa ra cảnh báo tiêu cực về tiền điện tử

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz nói rằng tiền điện tử và cổ phiếu sẽ tiếp tục chịu áp lực.Trong một tweet...

Bài viết liên quan

- Advertisement -