Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

12 nghìn tỷ USD đã được thực hiện trên mạng Bitcoin trong năm nay

Mạng Bitcoin đã lập kỷ lục mới về số tiền giao dịch trên mạng vào năm 2021. Tính đến hiện tại, mạng lưới này đã giải quyết hơn 12 nghìn tỷ đô la các giao dịch theo dữ liệu từ Coin Metrics.

Dữ liệu được chỉ ra bởi nhà sáng lập 10T Holdings – Dan Tapiero, người đã ca ngợi thành tích này là bằng chứng của quá trình siêu Bitcoin hóa – Hyperbitcoinization. Đây là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc áp dụng rộng rãi Bitcoin.

Kỷ lục này trước đó đã được thiết lập vào năm 2017, thời điển thị trường chứng kiến “đợt sóng” đưa Bitcoin lên ngưỡng gần 20.000 USD. Mãi 4 năm sau đó, kỷ lục này mới được phá vỡ.

Có thể nói, năm 2021 là một năm tuyệt vời cho việc áp dụng Bitcoin. Sự chấp nhận đối với đồng tiền điện tử tiên phong đã tăng lên đáng kể trong số các nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư tổ chức và thậm chí cả chính phủ.

Theo dữ liệu từ BuyBitcoinWorldwide, một công cụ giám sát giá trị nắm giữ Bitcoin, các nhà đầu tư tổ chức bao gồm các công ty tư nhân và đại chúng, ETF và chính phủ El Salvador hiện nắm giữ gần hàng trăm nghìn Bitcoin trong bảng cân đối kế toán của họ.

MicroStrategy của Michael Saylor tiếp tục là tổ chức dẫn đầu trong số các tổ chức nắm giữ Bitcoin vì họ hiện đang nắm giữ hơn 121.000 Bitcoin trị giá khoảng 6 tỷ USD, tương đương khoảng 0.5% nguồn cung lưu hành của Bitcoin.

Các quốc gia sở hữu Bitcoin bao gồm Bulgaria, Ukraine, Phần Lan, Georgia và đáng chú ý là El Salvador. Các quốc gia này cùng nhau nắm giữ khoảng 1.2% nguồn cung Bitcoin đang lưu hành,tương đương khoảng 263.000 Bitcoin theo dữ liệu được cung cấp bởi BuyBitcoinWorldwide.

Bên cạnh đó, vào năm 2021, Bitcoin đã trở thành tiền tệ hợp pháp ở El Salvador. Quốc gia này cũng đã lập kỷ lục là đất nước duy nhất bổ sung Bitcoin vào kho dự trữ tiền tệ quốc gia.

Bitcoin cũng đã nhận được sự phủ sóng rộng rãi của các phương tiện truyền thông trong năm nay.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BlackRock cho biết ETF Bitcoin sẽ đạt 4 nghìn tỷ USD vào năm 2030

Với sản phẩm Bitcoin được chấp thuận vào đầu năm nay, công ty quản lý tài sản BlackRock đã dự đoán rằng các ETF...

279 triệu USDT đã được “bơm” vào thị trường

Các quỹ của tổ chức và cá voi cá nhân đã bơm tổng cộng 278,7 triệu đô la vào thị trường tiền điện tử...

Bitcoin và Vàng tăng vọt: Tài sản trú ẩn an toàn bước vào kỷ nguyên mới

Dòng tiền đổ vào Bitcoin ETF đã đạt đến mức đáng kinh ngạc và điều này xảy ra chính xác trong khi vàng tăng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo