Trang chủTin tức CryptoMetaverseNike tiến sâu vào cuộc chơi Metaverse sau khi mua lại startup...

Nike tiến sâu vào cuộc chơi Metaverse sau khi mua lại startup thời trang NFT RTFKT

- Advertisement -

Nike đang lộ rõ tham vọng chinh phục metaverse sau khi thông báo quyết định mua lại RTFKT Studios – một startup giày thể thao và vật sưu tầm ảo.

Nike Inc (NKE.N) hôm thứ Hai cho biết họ đã mua lại công ty giày thể thao ảo RTFKT với khoản tiền không được tiết lộ. Đây là một dấu mộc cho việc gã khổng lồ đồ thể thao đang muốn nhanh chóng mở rộng dấu chân của mình trong mảng metaverse đang phát triển nhanh chóng.

- Advertisement -

Tháng trước, Nike đã trở thành một trong những thương hiệu lớn đầu tiên tham gia vào thế giới ảo sau khi Facebook Inc gần đây đã đổi thương hiệu thành Meta Platforms Inc.

NIKE đánh giá rất cao thương vụ này, thể hiện qua việc đặt logo của RFTKT đứng ngang với logo với những thương hiệu nổi tiếng của hãng như NIKE, Jordan và Converse. RFTKT qua đó có thể trở thành một bộ phận chiến lược của hãng trong việc mở rộng sang mảng thời trang kỹ thuật số.

Chủ tịch NIKE John Donahoe cho biết:

“Thương vụ này sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại NIKE, cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu của vận động viên lẫn nhà thiết kế tại giao điểm của thể thao, sáng tạo, gaming và văn hóa. Chúng tôi sẽ sở hữu một đội ngũ phát triển mới đầy tài năng cùng một thương hiệu độc đáo và có tính liên kết. Chúng tôi sẽ đầu tư nguồn lực và0 RFTKT, mở rộng cộng đồng cho họ và gia tăng dấu ấn của NIKE trong thế giới kỹ thuật số.”

Được thành lập vào năm 2020 bởi Benoit Pagotto, Chris Le và Steven Vasilev, RTFKT tập trung phát triểm các vật phẩm kết hợp giữa các hãng giày nổi tiếng và NFT, từng đạt doanh số đến 3.1 triệu USD trong đợt mở bán hồi tháng 3.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Mặc dù giá tiền điện tử giảm, doanh số NFT hàng tuần vẫn tăng 81%

Trong khi thị trường tiền điện tử giảm hàng tỷ đô trong bảy ngày qua, doanh số bán token không thể thay thế vẫn...

Dòng tiền từ các quỹ đầu tư rót vào thị trường tiền điện tử tăng gấp 30 lần so với 5 năm trước

Người dẫn chương trình truyền hình kiêm chuyên gia tài chính Jon Erlichman đã chia sẻ thống kê về cách mà các nhà đầu...

Giá cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử chìm sâu trước đà trượt giá của toàn thị trường

Giá cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc quá trình dò...

Elon Musk không thích Twitter tích hợp NFT

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, bày tỏ sự không hài lòng về việc Twitter tích hợp NFT lúc này.Trong một tweet gần...

Bộ Khoa học Hàn Quốc ra kế hoạch 5 năm để dẫn đầu metaverse toàn cầu

Bộ Khoa học Hàn Quốc hôm thứ Năm đã công bố chiến lược 5 năm để dẫn đầu cuộc đua metaverse toàn cầu.Hàn Quốc đặt mục...

Bài viết liên quan

- Advertisement -