Trang chủTin tức CryptoMetaverseNike tiến sâu vào cuộc chơi Metaverse sau khi mua lại startup...

Nike tiến sâu vào cuộc chơi Metaverse sau khi mua lại startup thời trang NFT RTFKT

- Advertisement -

Nike đang lộ rõ tham vọng chinh phục metaverse sau khi thông báo quyết định mua lại RTFKT Studios – một startup giày thể thao và vật sưu tầm ảo.

Nike Inc (NKE.N) hôm thứ Hai cho biết họ đã mua lại công ty giày thể thao ảo RTFKT với khoản tiền không được tiết lộ. Đây là một dấu mộc cho việc gã khổng lồ đồ thể thao đang muốn nhanh chóng mở rộng dấu chân của mình trong mảng metaverse đang phát triển nhanh chóng.

- Advertisement -

Tháng trước, Nike đã trở thành một trong những thương hiệu lớn đầu tiên tham gia vào thế giới ảo sau khi Facebook Inc gần đây đã đổi thương hiệu thành Meta Platforms Inc.

NIKE đánh giá rất cao thương vụ này, thể hiện qua việc đặt logo của RFTKT đứng ngang với logo với những thương hiệu nổi tiếng của hãng như NIKE, Jordan và Converse. RFTKT qua đó có thể trở thành một bộ phận chiến lược của hãng trong việc mở rộng sang mảng thời trang kỹ thuật số.

Chủ tịch NIKE John Donahoe cho biết:

“Thương vụ này sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại NIKE, cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu của vận động viên lẫn nhà thiết kế tại giao điểm của thể thao, sáng tạo, gaming và văn hóa. Chúng tôi sẽ sở hữu một đội ngũ phát triển mới đầy tài năng cùng một thương hiệu độc đáo và có tính liên kết. Chúng tôi sẽ đầu tư nguồn lực và0 RFTKT, mở rộng cộng đồng cho họ và gia tăng dấu ấn của NIKE trong thế giới kỹ thuật số.”

Được thành lập vào năm 2020 bởi Benoit Pagotto, Chris Le và Steven Vasilev, RTFKT tập trung phát triểm các vật phẩm kết hợp giữa các hãng giày nổi tiếng và NFT, từng đạt doanh số đến 3.1 triệu USD trong đợt mở bán hồi tháng 3.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Game On ành cho nền tảng GameFi được Bybit hỗ trợ – Yeeha Games

SINGAPORE, ngày 11/8/2022 - Yeeha Games, một nền tảng GameFi được tài trợ $50 triệu đã tuyên bố gia nhập thế giới game web3....

Landscape BNB Chain tuần 30 năm 2022

Để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức về hệ sinh thái BNB Chain, BTA Hub sẽ ra...

Chiến lược kiếm tiền tuyệt vời cùng CoinEx Ambassador (Chương trình đặc biệt dành cho Futures)

Cách đây không lâu, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng thế giới CoinEx đã giới thiệu chương trình CoinEx Ambassador (Chương trình...

Các công cụ phái sinh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi thị trường ngủ đông

Khối lượng giao dịch tiền điện tử nói chung đang sụt giảm trong năm nay cùng với phần còn lại của thị trường, nhưng...

CSC tham dự Ngày Hội Blockchain Toàn Cầu, tăng tốc độ mở rộng hệ sinh thái

Vào ngày 29/7, CoinEx Smart Chain (CSC) đã tham dự Ngày Hội Blockchain Toàn Cầu 2022, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -