Chủ Nhật, 11 Tháng Sáu 2023

100 triệu USD BTC từ vụ hack Bitfinex đã được chuyển đi, liệu thị trường có ảnh hướng nếu số coin này được “xả”?

- Advertisement -

100 triệu USD BTC từ vụ hack Bitfinex đã được chuyển đi, liệu thị trường có ảnh hướng nếu số coin này được "xả"?

Gần 100 triệu USD Bitcoin bị đánh cắp từ vụ tấn công Bitfinex năm 2016 vừa được di chuyển từ các ví.

Các hacker chịu trách nhiệm cho đợt di chuyển này đã đánh cắp tổng cộng 120.000 BTC từ Bitfinex vào tháng 8/2016. Vào thời điểm đó, sàn giao dịch có trụ sở tại British Virgin Island đã mất 72 triệu USD trong sự kiện này.

- Advertisement -

Vào lúc 2 giờ sáng ngày hôm nay (1/12), các hacker đã chuyển 5018,48 BTC (tương đương 4.1% số tiền đánh cắp ban đầu) trong một loạt các giao dịch. Giá trị của những khoản tiền đó là khoảng 100 triệu USD theo giá Bitcoin hiện tại.

Theo trang phân tích dữ liệu Whale Alert, việc chuyển tiền đã được thực hiện trên mười bốn giao dịch với mỗi giao dịch dưới 500 BTC. Không rõ số tiền đã được gửi đi đâu, nhưng hiện tượng này có thể là một phần của nỗ lực rửa tiền bẩn.

Các khoản tiền bị đánh cắp đã được di chuyển thường xuyên. Một đợt di chuyển khác đã diễn ra chỉ vài tuần trước: vào ngày 07 tháng 10, các hacker đã di chuyển gần 2500 BTC theo cách tương tự. Trước đó, chính phủ Hoa Kỳ đã thu hồi một phần nhỏ số tiền bị đánh cắp (28 BTC) vào tháng 2/2019.

Sự di chuyển của các quỹ bị đánh cắp có thể làm dấy lên lo ngại về sự sụp đổ của thị trường trong giới đầu tư. May mắn thay, tính thanh khoản của Bitcoin đã tăng lên kể từ năm ngoái, điều này làm giảm tác động của vụ trộm. Hôm nay, 5000 BTC này sẽ chỉ thêm 11% vào dòng vốn giao dịch trung bình của thị trường là 45.000 BTC.

Do đó, thị trường có thể kỳ vọng người mua sẽ hấp thụ sự kiện này một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, các hacker vẫn nắm giữ một phần đáng kể nguồn cung Bitcoin. Nếu số tiền bị đánh cắp được chuyển với số lượng lớn hơn, điều đó có thể gây ra sự điều chỉnh ngắn hạn về giá Bitcoin.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

JPMorgan dự đoán nhu cầu về Bitcoin sẽ tăng mạnh trước halving

Giảm một nửa là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Đợt giảm một nửa Bitcoin...

Volcano Energy nhận được 1 tỷ đô la cam kết cho mỏ Bitcoin mới ở El Salvador

Volcano Energy của El Salvador gần đây đã công bố cam kết trị giá 1 tỷ đô la để xây dựng một mỏ Bitcoin...

Ethereum và Bitcoin ra sao khi không nằm trong danh sách của SEC

Giá của hầu hết các tài sản từ thị trường tiền điện tử đã ghi nhận sự sụt giảm đáng kể vào ngày hôm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -