Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

100 triệu USD BTC từ vụ hack Bitfinex đã được chuyển đi, liệu thị trường có ảnh hướng nếu số coin này được “xả”?

100 triệu USD BTC từ vụ hack Bitfinex đã được chuyển đi, liệu thị trường có ảnh hướng nếu số coin này được "xả"?

Gần 100 triệu USD Bitcoin bị đánh cắp từ vụ tấn công Bitfinex năm 2016 vừa được di chuyển từ các ví.

Các hacker chịu trách nhiệm cho đợt di chuyển này đã đánh cắp tổng cộng 120.000 BTC từ Bitfinex vào tháng 8/2016. Vào thời điểm đó, sàn giao dịch có trụ sở tại British Virgin Island đã mất 72 triệu USD trong sự kiện này.

Vào lúc 2 giờ sáng ngày hôm nay (1/12), các hacker đã chuyển 5018,48 BTC (tương đương 4.1% số tiền đánh cắp ban đầu) trong một loạt các giao dịch. Giá trị của những khoản tiền đó là khoảng 100 triệu USD theo giá Bitcoin hiện tại.

Theo trang phân tích dữ liệu Whale Alert, việc chuyển tiền đã được thực hiện trên mười bốn giao dịch với mỗi giao dịch dưới 500 BTC. Không rõ số tiền đã được gửi đi đâu, nhưng hiện tượng này có thể là một phần của nỗ lực rửa tiền bẩn.

Các khoản tiền bị đánh cắp đã được di chuyển thường xuyên. Một đợt di chuyển khác đã diễn ra chỉ vài tuần trước: vào ngày 07 tháng 10, các hacker đã di chuyển gần 2500 BTC theo cách tương tự. Trước đó, chính phủ Hoa Kỳ đã thu hồi một phần nhỏ số tiền bị đánh cắp (28 BTC) vào tháng 2/2019.

Sự di chuyển của các quỹ bị đánh cắp có thể làm dấy lên lo ngại về sự sụp đổ của thị trường trong giới đầu tư. May mắn thay, tính thanh khoản của Bitcoin đã tăng lên kể từ năm ngoái, điều này làm giảm tác động của vụ trộm. Hôm nay, 5000 BTC này sẽ chỉ thêm 11% vào dòng vốn giao dịch trung bình của thị trường là 45.000 BTC.

Do đó, thị trường có thể kỳ vọng người mua sẽ hấp thụ sự kiện này một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, các hacker vẫn nắm giữ một phần đáng kể nguồn cung Bitcoin. Nếu số tiền bị đánh cắp được chuyển với số lượng lớn hơn, điều đó có thể gây ra sự điều chỉnh ngắn hạn về giá Bitcoin.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trump muốn tất cả số BTC còn lại sẽ được sản xuất tại Hoa Kỳ

Cựu Tổng thống Trump cam kết hỗ trợ đầy đủ cho việc khai thác Bitcoin của Hoa Kỳ, nhằm mục đích thống trị năng...

Chuyên gia tài chính Bill Miller IV cho biết Bitcoin “vẫn bị định giá thấp”

Trong bài đăng blog mới nhất của mình có tiêu đề “Tại sao tôi vẫn đặt cược vào Bitcoin”, chuyên gia tài chính và nhà đầu...

CEO nổi tiếng giải thích lý do vì sao Bitcoin và Altcoin sụt giảm

Bartosz Lipiński đã xem xét lý do dẫn đến sự sụt giảm của Bitcoin và tiền điện tử mấy hôm nay.Thị trường tiền điện...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo