Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin vẫn chưa thực sự phá vỡ mức cao kỷ lục trên Coinbase, điều gì sẽ diễn ra tiếp theo?

Bitcoin vẫn chưa thực sự phá vỡ mức cao kỷ lục trên Coinbase, điều gì sẽ diễn ra tiếp theo?

Giá Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục mới trên nhiều sàn giao dịch, nhưng nó vẫn chưa thể phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại đã được thiết lập hồi tháng 12/2017 trên Coinbase.

Giá Bitcoin đã đạt 19.873 USD trên Coinbase vào ngày 30/11, tăng vọt trên mốc 19.000 USD một cách ngoạn mục trong một đợt phục hồi. Mặc dù nhiều người trong không gian tiền điện tử tin rằng BTC sẽ phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại vào tối hôm qua, nhưng tiếc thay, điều đó vẫn chưa thể xảy ra.

Trên Coinbase, giá Bitcoin đã đạt đỉnh cao nhất tại 19.891 USD vào tháng 12/2017. Mức giá cao nhất mọi thời đại trên Coinbase đặc biệt quan trọng vì đây là sàn giao dịch hàng đầu của Hoa Kỳ trong vài năm qua.

Ngoài ra, Coinbase còn là một trong những sàn giao dịch lâu đời (tồn tại từ năm 2012), nên sàn mang nhiều ý nghĩa hơn về dữ liệu giá lịch sử. Và cho đến nay, đây vẫn là một trong những sàn giao dịch chính được các nhà đầu tư nhỏ lẻ sử dụng.

Mức cao nhất mọi thời đại khác nhau giữa các sàn giao dịch

Năm 2017 là một năm hỗn loạn đối với tiền điện tử. Vào thời điểm Bitcoin đạt được mức cao mới mọi thời đại, nó đã chứng kiến ​​sự biến động giá từ 30% đến 50% trong một tuần do thị trường thiếu thanh khoản.

Bên cạnh đó, mức cao kỷ lục (thiết lập năm 2017) có sự chênh lệch gần 300 USD giữa các sàn giao dịch. Ví dụ: trên Kraken và Bitstamp, BTC đạt đỉnh lần lượt tại 19.660 USD và 19.666 USD. Ngày hôm qua, giá BTC đã chính thức đạt mức cao kỷ lục mới ở cả hai sàn giao dịch này.

Trên Binance và Huobi, BTC đã đạt mức cao kỷ lục mới tại 19.799 USD và 19.867 USD vào ngày 30 tháng 11.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm viết bài này, Bitcoin vẫn chưa đạt mức cao kỷ lục mới trên Bitfinex, Coinbase và Gemini, những nơi được xem là “cứ địa” của cá voi do tính thanh khoản cao.

Vào năm 2017, Coinbase là sàn giao dịch hàng đầu về khối lượng giao dịch và theo suy nghĩ của nhiều trader, việc thấy giá vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó sẽ cung cấp thêm sự xác nhận rằng một thị trường tăng giá đã chính thức bắt đầu.

Đối với nhiều trader, 20.000 USD là rào cản cần được phá vỡ vì nó sẽ chính thức cụ thể hóa mức cao nhất mọi thời đại mới cho tài sản kỹ thuật số được xếp hạng hàng đầu.

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin?

Các nhà phân tích trên chuỗi, bao gồm cả Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju, đã dự đoán rằng cá voi sẽ “nhử mồi” bằng cách đẩy giá tăng cao kỷ lục và sau đó là tạo ra một áp lực bán đáng kể.

Khi Bitcoin gần đạt mức cao kỷ lục trên Coinbase, một đợt bán tháo đột ngột đã xảy ra, khiến BTC di chuyển xuống mức thấp nhất là 18.998 USD trong vòng hai giờ.

Theo sau mức độ biến động cao và đợt bán tháo do cá voi gây ra, lệnh mở của thị trường kỳ hạn đã bị ảnh hưởng.

Có hai kịch bản trong ngắn hạn mà Bitcoin có thể thấy sau nỗ lực đầu tiên để thoát ra khỏi mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Thứ nhất, động lực có thể tiếp tục trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch buổi sáng và điều này có thể thúc đẩy nhu cầu của người mua tăng trở lại.

Thứ hai, Bitcoin có thể sẽ hợp nhất dưới mức 19.873 USD, có thể dao động trong khoảng từ 19.000 đến 19.873 USD. Kịch bản này là lý tưởng nhất để BTC chứng kiến ​​một đợt phục hồi bền vững, vì nó sẽ ngăn thị trường phái sinh trở nên quá nóng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trump muốn tất cả số BTC còn lại sẽ được sản xuất tại Hoa Kỳ

Cựu Tổng thống Trump cam kết hỗ trợ đầy đủ cho việc khai thác Bitcoin của Hoa Kỳ, nhằm mục đích thống trị năng...

Chuyên gia tài chính Bill Miller IV cho biết Bitcoin “vẫn bị định giá thấp”

Trong bài đăng blog mới nhất của mình có tiêu đề “Tại sao tôi vẫn đặt cược vào Bitcoin”, chuyên gia tài chính và nhà đầu...

CEO nổi tiếng giải thích lý do vì sao Bitcoin và Altcoin sụt giảm

Bartosz Lipiński đã xem xét lý do dẫn đến sự sụt giảm của Bitcoin và tiền điện tử mấy hôm nay.Thị trường tiền điện...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo