Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

XRP giảm mạnh là do ảnh hưởng từ nền kinh tế Hoa Kỳ và vụ kiện pháp lý

Trong bối cảnh gia tăng về vụ kiện của Ripple và sức ảnh hưởng đến từ nền kinh tế Hoa Kỳ đã khiến thị trường tiền điện tử giảm mạnh.

Trong vòng 2 ngày qua, thị trường tiện điện tử đã chứng kiến biến động đáng kể, XRP cũng không ngoại lệ, token này đã giảm mạnh sau khi đạt mức cao 0,5687 vào thứ ba vừa qua xuống còn 0,5217 tại thời điểm viết bài.

Theo các nhà phân tích cho rằng, giá XRP giảm có thể bị ảnh hưởng đến từ việc nền kinh tế Mỹ đang mạnh lên và sự bất ổn gia tăng trong vụ kiện pháp lý của Ripple.

Nền kinh tế Hoa Kỳ cải thiện, tác động đến thị trường tiền điện tử

Trong một báo cáo kinh tế Mỹ công bố hôm thứ Ba, Đơn Đặt Hàng Hóa Lâu Bền (Durable Goods Orders) của Mỹ đã tăng 2,6% trong tháng 3.

Ngoài ra, báo cáo tiếp tục ghi nhận số liệu về Hàng hóa lâu bền cốt lõi tăng 0,2%, đánh dấu sự cải thiện đáng kể so với con số 0,1% của tháng 2.

Dữ liệu báo hiệu nền kinh tế Mỹ tăng mạnh mẽ, tác động đến triển vọng của các nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 của Fed.

Ngoài XRP, một số loại tiền điện tử khác cũng đã bị ảnh hướng, dẫn đến giá trị tổng thể của thị trường tiền điện tử giảm 2,97% và đã mất hơn 2,3 tỷ USD sau đợt bán tháo vào hôm qua.

Tác động đến từ vụ kiện pháp lý giữa Ripple và SEC

Bên cạnh tác động đến từ chính sách tiền tệ của Fed đối với tâm lý nhà đầu tư, thị trường tiền điện tử còn chịu tác động của những diễn biến mới trong vụ kiện giữa Ripple và SEC. Sự lo lắng về một kết quả tiêu cực đã góp phần khiến XRP suy giảm.

Hành động gần đây của Ripple có thể tạo ra một bước ngoặt mới cho vụ kiện này, từ đó kéo dài cuộc chiến pháp lý. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho rằng sự phản bác thuyết phục của SEC có thể dẫn đến hình phạt đối với Ripple vì đã bán XRP chưa đăng ký cho các tổ chức.

Ripple phản đối mức phạt 2 tỷ USD của SEC

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

5 lý do bạn không thể bỏ lỡ GM Việt Nam 2024 – Sự kiện Blockchain lớn nhất năm!

Bạn đã sẵn sàng mở cánh cửa tương lai của công nghệ blockchain chưa? Hãy đánh dấu lịch của bạn từ ngày 7 đến...

Công ty tiền điện tử tỷ đô Grayscale có CEO mới

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale đã thông báo rằng giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Peter Mintzerg sẽ...

SEC yêu cầu Nasdaq & Cboe cập nhật hồ sơ ETF Ethereum spot

Theo báo cáo của Reuters, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu cả Nasdaq và Chicago Board Options...

Bài viết liên quan