Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Web3 Gaming tiếp tục thống trị hệ sinh thái Defi

- Advertisement -

Web3 Gaming tiếp tục thống trị Defi mặc dù sụt giảm 8%

Theo báo cáo của DappRadar, các trò chơi Web3 đã tiếp tục thống trị hệ sinh thái Defi (tài chính phi tập trung). Theo công ty phân tích, trò chơi Web3 chiếm 37% tỷ lệ thống trị thị trường trong quý 2 năm 2023.

Tuy nhiên, lĩnh vực Web3 Gaming đã giảm 8% so với tỷ lệ thống trị 45% của quý 1. Bất chấp sự sụt giảm, lĩnh vực này vẫn tiếp tục là thị trường lớn nhất trong Defi.

- Advertisement -

web3 gaming

Trò chơi dựa trên blockchain đã đạt được thành công đáng kể trong vài năm qua. Theo nghiên cứu thị trường của Mpost, Web3 gaming đã nhận được hơn 4,5 tỷ USD tài trợ vào năm 2022. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên trong vài năm tới.

Lĩnh vực trò chơi dựa trên blockchain cũng đã sống sót qua các đợt sụt giảm trong ngành, chẳng hạn như sự sụp đổ của Terra (LUNA) và FTX. Điều này được cho là do hầu hết người chơi tham gia Web3 gaming vì mục đích giải trí và do đó họ không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường.

Liệu các công ty có lạc quan về các trò chơi Web3 không?

Chơi game là một ngành công nghiệp đa dạng. Nó cũng là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất hiện có. Với tốc độ CAGR 4,9% (tốc độ tăng trưởng kép hàng năm), thị trường trò chơi di động (mobile game) được dự đoán sẽ đạt 223 tỷ USD vào năm 2024. Do đó, không thể bỏ qua ngành công nghiệp khổng lồ này.

Đồng sáng lập Animoca Brands, Yat Siu, gần đây đã nói rằng công ty rất lạc quan về lĩnh vực trò chơi blockchain và Web3. Siu dự đoán rằng một số tựa game ‘AAA’ mà công ty đã đầu tư sẽ ra mắt vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm sau. Tên gọi “Trò chơi AAA” được sử dụng trong ngành game để biểu thị các trò chơi có cấu hình cao và ngân sách đầu tư lớn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có chung tâm huyết. Sega, một trong những công ty sản xuất trò chơi có uy tín nhất, nói rằng họ không chắc chắn về tương lai của các trò chơi Web3. Theo COO của Sega cho biết “các trò chơi P2E (chơi để kiếm tiền) thật nhàm chán”.

Doanh nghiệp đã thông báo rằng họ sẽ dừng kế hoạch xây dựng GameFi vì lo ngại về công nghệ blockchain. Sega trước đây đã tuyên bố rằng họ sẽ xóa các tài sản trí tuệ của mình khỏi các trò chơi blockchain, nhưng vẫn ​​sẽ để các nhà phát triển bên thứ ba tạo ra chúng.

Do đó, mặc dù Sega không phát triển các trò chơi dựa trên blockchain nữa, nhưng công ty dự kiến vẫn ​​sẽ cho phép bên thứ ba phát triển chúng, điều này cho thấy một tương lai phát triển đối với lĩnh vực này.

Xem thêm: Các nhà phân tích cho rằng Bitcoin sẽ ở mức 125.000 đô la vào năm 2024

3.5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Đây là những altcoin người Hàn giao dịch nhiều nhất trong vài ngày qua

Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy tài sản tiền điện tử được kê khai của các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -