Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Walt Disney được cho là đã từ bỏ các kế hoạch metaverse

Tập đoàn giải trí Walt Disney Co. được cho là đã hủy bỏ các kế hoạch metaverse của mình như một phần trong quyết định sa thải 7.000 nhân viên và giảm 5,5 tỷ đô la Mỹ chi phí, theo một bản ghi nhớ nội bộ gửi cho nhân viên.

Đơn vị metaverse của Disney có khoảng 50 người, tất cả đều sẽ mất việc, ngoại trừ người đứng đầu bộ phận Mike White, theo Wall Street Journal . 

Metaverse là một thế giới ảo nơi người dùng có thể ở dạng hình đại diện. Chuỗi khối, công nghệ cơ bản của tiền điện tử, có thể bổ sung thêm một lớp kinh tế cho những thế giới ảo này. Một số metaverse có thể được truy cập thông qua VR.

Một số công ty công nghệ đang phải đối mặt với những thách thức với các chiến lược metaverse của họ, chẳng hạn như chi phí thiết bị cao hơn và sự tham gia hạn chế.

Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành của Meta Platforms Inc., công ty mẹ của các nền tảng truyền thông xã hội Facebook và Instagram, cho biết vào tháng 12 rằng ông rất lạc quan về tương lai của metaverse. 

Tuy nhiên, bộ phận metaverse của Meta chuyên phát triển công nghệ thực tế ảo, Reality Labs, đã công bố khoản lỗ cao hơn 13,7 tỷ USD vào năm 2022, so với 10,2 tỷ USD vào năm 2021. 

Bất chấp những thách thức trong việc áp dụng rộng rãi, Hàn Quốc trong tháng này đã công bố kế hoạch đầu tư khoảng 21 triệu đô la Mỹ vào các dự án mới nhằm sử dụng công nghệ metaverse cho các dịch vụ công cộng, trong khi các công ty Nhật Bản đã ký thỏa thuận xây dựng một khu kinh tế metaverse.

Công ty xây dựng Metaverse LandVault huy động 3 triệu đô la vòng Series B

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Vitalik Buterin đóng góp 30 ETH vào quỹ hợp pháp Tornado Cash

Một ví tiền được liên kết với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đã chuyển 30 ETH, trị giá 113.000 USD sang Juicebox,...

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Bài viết liên quan