Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINVụ tấn công 51% của ETC: Okex chịu khoản lỗ 5.6 triệu...

Vụ tấn công 51% của ETC: Okex chịu khoản lỗ 5.6 triệu USD và xem xét việc hủy niêm yết

-

- Advertisement -

Vụ tấn công 51% của ETC: Okex chịu khoản lỗ 5.6 triệu USD và xem xét việc hủy niêm yết

Sàn giao dịch tiền điện tử Okex tiết lộ rằng họ đã phải chịu khoản lỗ 5.6 triệu USD do cuộc tấn công 51% của Ethereum Classic. Okex cho biết họ hoàn toàn chấp nhận tổn thất theo chính sách bảo vệ người dùng của mình và nhấn mạnh rằng cuộc tấn công không gây ra bất kỳ tổn thất nào cho người dùng của nền tảng.

Một trong những phản ứng của sàn khi cuộc tấn công diễn ra là “sàn giao dịch đã tạm ngưng các khoản gửi và rút ETC để ngăn chặn việc tổn thất thêm”.

- Advertisement -

Bên cạnh đó, có tổng cộng 5 tài khoản trên sàn giao dịch đã bị sử dụng trong cuộc tấn công và hiện sàn Okex cho biết họ đã “đóng băng 5 tài khoản này để ngăn chặn các sự cố tiếp theo”.

Ngay sau cuộc tấn công, các nhà phát triển ETC đã cố gắng hạ thấp mức độ nghiêm trọng của sự kiện bằng cách mô tả chúng là một “tai nạn”. Tuy nhiên, một cuộc điều tra của một công ty phân tích blockchain sau đó đã tiết lộ rằng: trên thực tế, đây không phải là một “tai nạn” mà là một cuộc tấn công 51% và đã có 5.6 triệu USD bị đánh cắp.

Đồng thời, một số báo cáo cho viết các ví của Okex cũng dính dáng đến vụ việc. Trả lời các báo cáo này trong một bài viết trên blog, sàn giao dịch làm rõ rằng:

Sàn giao dịch chỉ liên quan đến việc (những) kẻ tấn công đã sử dụng sàn để mua và giao dịch ETC 

Nhóm Okex cũng tin rằng sàn đã bị nhắm mục tiêu trước đó vì:

Sàn cung cấp mức thanh khoản ETC tuyệt vời, nơi có khối lượng giao dịch ETC lớn nhất trong ngành.

Bài viết nói thêm rằng:

(những) kẻ tấn công có thể đã tính toán đến việc chúng sẽ có thể giao dịch tương đối dễ dàng và nhanh chóng số lượng lớn ETC trên OKEx

Về các bước đi tiếp theo mà sàn sẽ thực hiện, nhóm Okex cho biết:

OKEx có trách nhiệm bảo vệ người dùng khỏi các sự cố tương tự, làm đe dọa sự an toàn của tài sản người dùng. Vì thế, sàn sẽ xem xét việc hủy niêm yết ETC, trong khi chờ cộng đồng Ethereum Classic cải thiện tính bảo mật của chuỗi hơn

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có khung thời gian cụ thể đối với việc cộng đồng ETC dự kiến ​​sẽ cải thiện khả năng bảo mật chuỗi của họ.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40