Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Vụ kiện giữa SEC và Do Kwon đã có sự kiện mới

Gần đây lại có diễn biến mới trong vụ SEC đòi 5,3 tỷ USD từ Terraform Labs và Do Kwon.

Trong vụ Terra (LUNA) kiện SEC, các luật sư đại diện cho Terraform Labs đang đấu tranh với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sau khi cơ quan này đòi tiền phạt hàng tỷ đô la.

Nhóm pháp lý của công ty lập luận rằng việc bán token diễn ra “gần như hoàn toàn bên ngoài Hoa Kỳ”, theo một bản tóm tắt được nộp hôm thứ Tư.

SEC phản đối tuyên bố này, lập luận rằng Terraform Labs “nhắm vào các nhà đầu tư Hoa Kỳ” và do đó phải trả khoản phạt khổng lồ 5,3 tỷ USD, chủ yếu là tiền bồi thường thiệt hại.

Tuy nhiên, các luật sư của Terraform phản bác điều này, nói rằng: “SEC không đưa ra bằng chứng nào cho thấy các hoạt động hạn chế của Bị cáo ở Hoa Kỳ trực tiếp gây ra bất kỳ tổn thất nào ở Hoa Kỳ, các tổn thất thấp hơn rất nhiều so với số tiền mà SEC yêu cầu.” 

SEC trước đó đã buộc tội Terraform Labs và người đồng sáng lập Do Kwon về stablecoin Terra USD (UST) vào tháng 2 năm 2023.

Tháng trước, bồi thẩm đoàn đã phát hiện cả Terraform Labs và Kwon đều phạm tội lừa dối các nhà đầu tư và buộc họ phải chịu trách nhiệm về gian lận dân sự.

Cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Terraform Labs và SEC vẫn tiếp tục khi tương lai của công ty và tiền điện tử của nó vẫn chưa chắc chắn.

Terraform Labs và Do Kwon bị buộc tội gian lận trong vụ kiện của SEC

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan