Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Vụ kiện của 1 tỷ phú quảng cáo crypto trên Meta bị bác bỏ

Tòa án quận Tây Úc đã bác bỏ đơn kiện của tỷ phú Andrew “Twiggy” Forrest chống lại Meta. Forrest tuyên bố rằng các quảng cáo tiền điện tử lừa đảo trên nền tảng Meta sử dụng hình ảnh của ông đã gây tổn thất lớn cho những người vô tội, nhưng các công tố viên cho biết không có đủ bằng chứng.

Ông Forrest, chủ tịch của Fortescue Metals và là người giàu thứ hai ở Úc, đã đệ đơn tố cáo hình sự Meta theo Bộ luật Hình sự Liên bang về chống rửa tiền, tuyên bố rằng Meta “cố tình thu lợi từ chu kỳ quảng cáo bất hợp pháp này” và không thành công trong việc loại bỏ chúng.

Để nộp đơn kiện, ông cần sự chấp thuận của tổng chưởng lý Úc. Trong một thư gửi Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg vào năm 2019, Forrest yêu cầu Meta và các nền tảng khác gỡ bỏ các quảng cáo gian lận và ngăn hình ảnh của ông bị lạm dụng.

Meta đã không nhận tội với các cáo buộc vào tháng 12 năm 2023. Người phát ngôn của Giám đốc Công tố Liên bang xác nhận với Reuters rằng vụ kiện đã bị hủy bỏ vì thiếu bằng chứng nhưng không nói rõ thêm. 

Người phát ngôn của Meta nói với Reuters: “Meta không muốn lừa đảo trên nền tảng của mình và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc không mệt mỏi để ngăn chặn chúng và bảo vệ người dùng của mình”.

Một quảng cáo lừa đảo có hình Andrew Forrest. Nguồn: Crikey
Một quảng cáo lừa đảo có hình Andrew Forrest. Nguồn: Crikey

Forrest đã đệ đơn kiện dân sự chống lại Meta tại Tòa án quận Bắc California vào tháng 6 năm 2022, trích dẫn sáu tội danh và tuyên bố rằng “Giao diện quảng cáo tự trợ giúp của Facebook đã giúp những kẻ lừa đảo phát triển” quảng cáo. Meta đã đệ trình kiến nghị bác bỏ trường hợp đó vào tháng 1.

Đọc thêm: Mảng metaverse đã lỗ 40 tỷ USD kể từ khi Facebook công bố

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Bài viết liên quan