Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Volcano Energy nhận 1 tỷ USD cam kết cho mỏ đào Bitcoin ở El Salvador

- Advertisement -

Công ty khai thác bitcoin Core Scientific sắp thoát khỏi tình trạng phá sản

Công ty khai thác Bitcoin Volcano Energy của El Salvador gần đây đã công bố cam kết trị giá 1 tỷ USD để xây dựng một mỏ đào BTC hoàn toàn mới với công suất 241 megawatt (MW).

Cụ thể, theo Coindesk, mỏ đào BTC này sẽ được đặt tại khu vực Metapan để cung cấp năng lượng bằng 169 MW năng lượng mặt trời, với năng lượng gió cung cấp năng lượng cho 72 MW khác. Dự kiến sẽ mang lại sức mạnh tính toán hơn 1,3 exahash/giây (EH/s).

- Advertisement -

Ngoài ra, chính phủ El Salvador đóng vai trò quan trọng trong cả việc lập kế hoạch và phát triển dự án.

Trong một thông cáo, Volcano Energy bày tỏ sự phấn khích về kế hoạch này. Công ty tuyên bố rằng “sự tiến bộ nhanh chóng hướng tới tự do kinh tế và tự chủ của đất nước đang đạt được động lực khi chúng ta khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào và bền vững của mình để tạo ra ‘năng lượng núi lửa'”.

Volcano Energy cũng cho biết mục tiêu chính của công ty là đưa El Salvador trở thành một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử, qua đó thu hút vốn đầu tư vào quốc gia.

“Ngành khai thác bitcoin đang giúp El Salvador độc lập về kinh tế. Bằng cách khai thác sức mạnh của năng lượng tái tạo, chúng tôi đang thúc đẩy tương lai của việc khai thác bitcoin bằng năng lượng bền vững”, Volcano Energy cho biết.

Thông cáo báo chí cũng gọi địa điểm khai thác là “con đường dẫn đến tương lai địa nhiệt của chúng ta”. Tuy nhiên, nó không mở rộng về cách hoạt động núi lửa có thể tương tác với điều đó. Ngược lại, trang web khai thác Bitcoin dường như nhấn mạnh đến tài nguyên thiên nhiên.

Xem thêm: Ethereum và Bitcoin sẽ ra sao khi không nằm trong danh sách chứng khoán của SEC

5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -