Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Vitalik Buterin: Nền tảng Ethereum sắp tăng gấp 100 lần thông lượng giao dịch

- Advertisement -

Vitalik Buterin: Nền tảng Ethereum sắp tăng gấp 100 lần thông lượng giao dịch

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin tiết lộ rằng có thể chỉ còn vài tuần nữa là sẽ có thể giảm thiểu các vấn đề mở rộng quy mô của smart contract.

Trong một tập của Tim Ferriss Show, Buterin giải thích rằng rollups có thể cải thiện khả năng mở rộng của ETH trước khi ra mắt ETH 2.0 được mong đợi từ lâu.

- Advertisement -

Theo Buterin, bản sửa lỗi tạm thời cho các vấn đề tắc nghẽn mạng của Ethereum có thể sẵn sàng trong vòng vài tuần nữa và sẽ cải thiện thông lượng giao dịch của nền tảng smart contract lên 100 lần.

Mặc dù nhóm cuối cùng có kế hoạch sử dụng sharding, quá trình chia tách cơ sở hạ tầng Ethereum để phân tán tải trọng của mạng và tăng khả năng mở rộng, Buterin cho biết họ hiện đang tập trung hơn vào việc tìm cách sử dụng và hợp nhất các bản rollups đầy đủ hơn với hệ thống proof-of-stake.

Về cơ bản, proof-of-stake đã tồn tại, ổn định, đang chạy và vào một thời điểm nào đó khá sớm, chúng tôi sẽ thực sự hợp nhất tất cả hoạt động proof-of-work vào đó.

Vì vậy, sharding cũng sẽ diễn ra… Tôi sẽ thừa nhận rằng gần đây chúng tôi đã thực sự ưu tiên hợp nhất nhiều hơn là sharding. Lý do là vì chúng thực sự liên quan đến rollups, đúng chứ? Điều cần nhớ là nếu bạn có rollups, nhưng bạn không có sharding, bạn vẫn có tỷ lệ thông lượng x100.

Bạn vẫn có khả năng cho blockchain xử lý từ 1.000 đến 4.000 giao dịch mỗi giây, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của các giao dịch này…

Với tin tức về một giải pháp mở rộng quy mô của Ethereum có thể sẽ giúp nền tảng smart contract này duy trì lợi thế của mình trước các mạng blockchain khác như Binance Smart Chain (BSC).

Trong một video vào tháng trước, nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis lưu ý rằng Ethereum “đang trở thành một chuỗi dành riêng cho các nhà đầu tư giàu có” do phí gas cao ngất trời, thúc giục Buterin đẩy nhanh việc ra mắt Ethereum 2.0 .


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -