Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai 2023

Visa: Thẻ tiền điện tử thúc đẩy khối lượng thanh toán 3 tỷ USD kể từ năm 2021

Visa: Thẻ tiền điện tử thúc đẩy khối lượng thanh toán 3 tỷ USD kể từ năm 2021

Sự gia nhập của các công ty thanh toán lớn vào bối cảnh tiền điện tử đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Sự phát triển này ban đầu tạo ra sự lạc quan trên toàn thị trường. 

Tuy nhiên, xu hướng giảm giá thống trị vào năm 2022 đã khiến nỗ lực của Visa và Mastercard trong không gian tiền điện tử tạm thời bị chậm lại. Tuy nhiên, Visa đã định vị mình là cầu nối quan trọng giữa tiền tệ truyền thống và tiền điện tử trong những năm gần đây.

Visa đã hợp tác với 75 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất vào năm 2021, cấp cho họ khả năng phát hành thẻ Visa. Sáng kiến ​​này đã mở rộng khả năng tiếp cận mạng lưới khoảng 80 triệu đơn vị chấp nhận thẻ Visa. 

Điều này phục vụ hiệu quả cho những khách hàng chọn tiền điện tử làm phương thức thanh toán ưa thích của họ. Điều này đã cho phép thẻ Visa đóng vai trò là cầu nối giữa tiền tệ truyền thống và tiền điện tử.

Phó chủ tịch của Visa, Giám đốc đổi mới và thiết kế, Akshay Chopra, đã nhận xét về bước tiến của Visa trong lĩnh vực tiền điện tử và nói :

“Chỉ riêng việc xây dựng cây cầu đó vào năm 2021 và những con số này chưa thực sự được công khai đã tạo điều kiện cho khối lượng thanh toán lên tới 3 tỷ USD.”

Mới tháng trước, Cuy Sheffield, Giám đốc Blockchain tại Visa, đã tiết lộ rằng cơ sở hạ tầng thanh toán của Visa sẽ phụ thuộc vào “nhiều blockchain”. 

Trong tầm nhìn của mình về tương lai, ông bày tỏ kỳ vọng rằng hệ sinh thái thanh toán của Visa sẽ không chỉ bao gồm nhiều loại tiền tệ và hệ thống thanh toán ngân hàng khác nhau mà còn kết hợp nhiều mạng blockchain, stablecoin và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương [CBDC] hoặc tiền gửi được mã hóa.

Bất chấp những tiến bộ trong thế giới tiền điện tử, những ràng buộc về quy định đã được chứng minh là một trở ngại đáng kể.

Visa sẽ phải đối mặt với sức nóng của cơ quan quản lý?

Các quy định tiếp tục đặt ra thách thức cho các tổ chức tài chính truyền thống. Điều này đặc biệt đúng đối với những người muốn nắm bắt hoàn toàn công nghệ blockchain và thanh toán dựa trên tiền điện tử.

Tuy nhiên, Chopra cho rằng các khuôn khổ pháp lý có tư duy tiến bộ ở những nơi như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã mang lại nhiều lợi thế hơn cho ngành. Điều này đang xem xét các quy định phản ứng mạnh hơn được thấy ở các quốc gia như Hoa Kỳ. Chopra nói thêm:

“Khi họ thiết lập các khung pháp lý, họ đã mời ngành nói về những gì họ cần cũng như tương lai sẽ như thế nào trong vài năm tới để các quy định đó được phát triển trước thời hạn.”

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 được kỳ vọng sẽ kiếm 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba do Rockstar Games cung cấp. Đoạn trailer dài 90 giây và...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan