Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Việc ra mắt Bitcoin ETF có thể thúc đẩy đà tăng giá của Altcoin như thế nào?

Chính thức: ProShares tuyên bố niêm yết Bitcoin Futures ETF trên NYSE Arca vào ngày mai

Sự ra mắt được chờ đợi từ lâu của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên ở Mỹ đã tạo ra sự cường điệu lớn và ban đầu đã đẩy giá lên cao. Tuy nhiên, Bitcoin đã sớm điều chỉnh 14% so với mức cao cục bộ khoảng 48.500 USD đạt được vào ngày 10 tháng 1.

Trong khi đó, các altcoin đã cho thấy khả năng phục hồi cao hơn nhiều khi nắm giữ mức tăng gần đây. Một số nhà phân tích cho rằng sự phân kỳ này có thể thúc đẩy các đợt tăng giá altcoin lớn sắp tới.

Theo Andrew Kang , người đồng sáng lập công ty liên doanh tiền điện tử Mechanism Capital, Bitcoin ETF mới ra mắt thể hiện một thời điểm bước ngoặt cho việc áp dụng của tổ chức. Tuy nhiên, mặc dù mang lại lợi ích lâu dài cho Bitcoin nhưng ông tin rằng tác động của chúng sẽ còn lớn hơn đối với các loại tiền điện tử thay thế (altcoin).

Tại sao Bitcoin ETF có lợi cho altcoin?

Kang lưu ý rằng sự biến động của Bitcoin có thể sẽ giảm khi các tổ chức chính thống đang tham gia. Thay vì những đợt phục hồi ngắn hạn bùng nổ, ông kỳ vọng những lợi ích dài hạn sẽ ổn định hơn, mặc dù ít hoành tráng hơn trong tương lai. Với ít sự biến động giá mạnh mẽ hơn để lôi kéo các nhà giao dịch, Bitcoin có thể chuyển sang hoạt động nhiều hơn như một kho lưu trữ giá trị ổn định.

Đồng thời, Kang lập luận rằng việc giảm biến động của Bitcoin đi kèm với mức tăng dần dần, nhất quán sẽ tạo nên niềm tin chung của thị trường, điều này lý tưởng cho sự tăng trưởng của altcoin.

Khi Bitcoin tăng chậm trong nhiều tháng và nhiều năm, các tài sản ở phía dưới “đường cong rủi ro” sẽ có khả năng tận dụng vốn hóa rất lớn trong bối cảnh khả năng chịu rủi ro cao hơn. Do đó, vai trò trưởng thành của Bitcoin như vàng kỹ thuật số có thể tạo tiền đề cho một đợt đột phá altcoin kéo dài.

Ủng hộ câu chuyện này, sự thống trị về vốn hóa thị trường của Bitcoin so với các altcoin đã giảm 6% kể từ khi ETF ra mắt vào ngày 16 tháng 1. Trong khi Bitcoin đang cố gắng lấy đà ngay cả sau khi ETF được phê duyệt thì các altcoin đang thể hiện sự ổn định tốt hơn nhiều. 

Vòng quay đang diễn ra từ Bitcoin sang altcoin không có dấu hiệu chậm lại khi các nhà phân tích kêu gọi điều chỉnh thị trường trên diện rộng hơn. Tuy nhiên, cho dù Bitcoin giảm thêm hay ổn định gần 40 nghìn đô la, thì giai đoạn này dường như đã được chuẩn bị để các altcoin thu hút sự chú ý vào đầu năm 2024.

Xem thêm: QCP: Ethereum có khả năng vượt trội hơn Bitcoin trong trung hạn

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ số này của BTC đã tương đương với giai đoạn đầu mùa uptrend năm 2021

Chuyển động đi ngang là một biểu hiện khác cho thấy Bitcoin đang trải qua quá trình tích lũy.Trong tuần vừa qua, gần 540...

Robert Kiyosaki trả lời câu hỏi: “Bạn sẽ làm gì nếu Bitcoin giảm mạnh?”

Robert Kiyosaki, được biết đến với những tuyên bố về Bitcoin, vàng và bạc, đã thảo luận về kịch bản giá BTC giảm.Nhà đầu...

Donald Trump thích ứng với sự tăng vọt của Bitcoin: “Tôi có thể sống với nó”

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến nhiều người giật mình với những nhận xét gần đây báo hiệu sự thay đổi quan...

Bài viết liên quan