Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINVì sao Nhân dân tệ Trung Quốc có thể giúp giá Bitcoin...

Vì sao Nhân dân tệ Trung Quốc có thể giúp giá Bitcoin tăng mạnh

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Vì sao Nhân dân tệ Trung Quốc có thể giúp giá Bitcoin tăng mạnh

Nhà chiến lược gia của FXCoin cho biết “ảnh hưởng tiêu cực về kinh tế đối với các thương nhân Trung Quốc ở giữa đại dịch COVID-19 có nhiều khả năng đẩy họ đến với Bitcoin”

Nhà chiến lược gia FXCoin, Yasuo Matsuda, cho rằng tương lai gần Bitcoin có thể sẽ trở nên phổ biến hơn cho các công dân Trung Quốc phải đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế do luật an ninh quốc gia của Chính phủ và đối với đại dịch COVID-19.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Ông cho biết người dân ở Trung Quốc sẽ rất thất vọng với nền suy thoái kinh tế trong nước và họ phải tự tìm kiếm một lối thoát khác cho mình.

Dễ nhận thấy quan điểm mạnh mẽ của Trung Quốc khi ban hành luật an ninh Hồng Kông, và tác động của đại dịch coronavirus đã khiến nền kinh tế trong nước rơi vào suy thoái

Các thương nhân và các nhà đầu tư sẽ không đứng yên, theo ông:

Tình hình chính trị ở Hồng Kông đang rất là rối ren, thời gian tới ở Hồng Kông sẽ chứng kiến sự di chuyển tài sản ra nước ngoài là rất cao và nếu Trung Quốc bị các lệnh trừng phạt kinh tế từ Hoa kỳ nữa thì Bitcoin có thể sẽ sớm trở nên phổ biến rộng rãi hơn nữa đối với các nhà đầu tư Trung Quốc, Hồng Kông

Matsuda chỉ ra đồng nhân dân tệ và Bitcoin không phải lúc nào cũng tương quan theo cùng một hướng.

Tuy nhiên, ông hy vọng rằng sự mất giá của đồng nhân dân tệ có thể thu hút các nhà đầu tư Trung Quốc mua thêm Bitcoin như là một loại tài sản trú ẩn an toàn.

Rõ ràng nếu đồng nhân tệ đi xuống, người dân sẽ tìm cách chuyển tài sản của họ ra nước ngoài để bảo toàn giá trị tài sản của họ. Tuy nhiên, vì luật Trung Quốc rất nghiêm ngặt trong việc này nên họ sẽ gặp khó khăn nhưng đang có một giải pháp thay thế khác, đó là Bitcoin

Nhiều người Trung Quốc xem Bitcoin là nơi trú ẩn tài sản an toàn mỗi khi có bất ổn xảy ra. Bitcoin thực sự là con đường để đi lúc này. Đó là những lý do tại sao giá trị của nó sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Giá của đồng nhân dân tệ đã giảm đáng kể trong cuộc chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vào năm 2019, nó đã giảm mạnh từ tháng 5 cho đến khi nó đạt mức thấp trong tháng 9/2019.

Mặc dù đã có sự phục hồi nhẹ vào tháng 1/2020 nhưng nhìn chung giá của đồng tiền tệ này vẫn đang ở mức thấp.


- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40