Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai 2023

Ví Bitcoin hoạt động sau 6 năm có lợi nhuận 80 triệu USD

Ví Bitcoin hoạt động sau 6 năm có lợi nhuận 80 triệu USD

Theo công ty phân tích tiền điện tử PeckShield, một ví Bitcoin không hoạt động đã ‘thức dậy’ sau 6 năm với số BTC trị giá 82.3 triệu USD. Ví này chứa 2995.11 BTC, được mua vào ngày 7 tháng 5 năm 2016.

Lúc đó Bitcoin được giao dịch với giá khoảng 459 USD mỗi BTC. Tổng vốn đầu tư cho 2995.11 BTC sẽ vào khoảng 1.37 triệu USD. Như vậy giá trị khoản đầu tư này đã tăng 5925.71% trong sáu năm qua.

Theo PeckShield, số tiền trong ví đã chuyển sang hai địa chỉ mới. Việc chuyển đến địa chỉ mới luôn tốt hơn chuyển sang sàn giao dịch vì điều đó có nghĩa là BTC sẽ được hold tiếp tục. Tuy nhiên, lý do đằng sau động thái này vẫn chưa rõ. Có thể nhà đầu tư này đang tổ chức lại danh mục đầu tư của họ.

Tuy nhiên, đây không phải là ví Bitcoin không hoạt động duy nhất đã thức tỉnh sau nhiều năm ngủ quên. Gần đây, một ví BTC khác đã hoạt động sau gần ba năm bất động, ví đã di chuyển khoảng 5.000 BTC, trị giá tới 140 triệu USD.

Vào tháng 8, một ví BTC khác đã thức dậy sau gần 13 năm ngủ quên. Ví đã di chuyển gần 1.005 BTC trị giá khoảng 29.7 triệu USD. Đặc biệt, vì ví này đã cũ nên nhiều người suy đoán liệu chiếc ví này có mối quan hệ nào với người tạo ra Bitcoin ẩn danh hay không, Satoshi Nakamoto.

Tại sao ví Bitcoin không hoạt động lại thức dậy?

Các nhà đầu tư mua BTC thời kỳ đầu đã kiếm được hàng triệu lợi nhuận. Tuy nhiên, một số ví cũ không hoạt động trong nhiều năm đang dần thức tỉnh. Hiện tại, có nhiều lý do giải thích tại sao những chiếc ví này có thể hoạt động trở lại vào thời điểm hiện tại.

Thứ nhất, có thể tình hình pháp lý ở nước sở tại của nhà đầu tư đó có thể đã thay đổi. Một số đã chuyển tài sản của họ sang hai ví riêng biệt. Đây có thể là một biện pháp an toàn về phía nhà đầu tư, vì thông thường đối với các ví có số lượng nắm giữ BTC lớn họ thường di chuyển BTC luân phiên giữa các ví, thường là vài tuần một lần. 

Hơn nữa, một lý do khác, cũng có thể các nhà đầu tư này đang chuyển BTC của họ để cố gắng chốt lời một phần nào đó. Có lẽ họ dự đoán giá BTC sẽ giảm trong tương lai và muốn chốt trước khi điều đó xảy ra.

Xem thêm: Cá voi đang tập trung vào bốn altcoin này

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống El Salvador khẳng định sẽ “khô máu” với Bitcoin

Theo Tổng thống Nayib Bukele, khoản đầu tư Bitcoin của El Salvador hiện đạt lợi nhuận 3,6 triệu USD. Chủ tịch báo cáo rằng khoản đầu tư...

Bitcoin có vốn hóa thị trường lớn hơn Tesla, Walmart và Visa

Bitcoin hiện là tài sản lớn thứ 10 tính theo vốn hóa thị trường trên thế giới, với mức vốn hóa thị trường lớn hơn...

Bloomberg dự đoán siêu chu kỳ tiền điện tử mới sẽ đẩy Bitcoin lên 500.000 USD

Khi Bitcoin vượt qua mức 42.000 USD, Bloomberg cho biết đây là sự khởi đầu của một siêu chu kỳ tiền điện tử mới sẽ đẩy...

Bài viết liên quan