Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Vanguard thuê cựu giám đốc quỹ ETF BlackRock làm CEO mới

Vanguard thuê cựu giám đốc quỹ ETF BlackRock làm CEO mới

Công ty cố vấn đầu tư Vanguard có trụ sở tại Hoa Kỳ đã chính thức thuê Salim Ramji, cựu giám đốc quỹ ETF toàn cầu của BlackRock, làm Giám đốc điều hành mới. Thật vậy, cuộc hẹn diễn ra sau khi Vanugaurd quyết định cấm tất cả các quỹ ETF Bitcoin giao ngay được phê duyệt gần đây trên nền tảng của mình vào tháng 1 năm nay.

Ramji là một phần quan trọng trong hoạt động của BlackRock và lãnh đạo iShares & chỉ số đầu tư, phát triển và nâng cao các dịch vụ của công ty quản lý tài sản cho cơ sở khách hàng toàn cầu của họ. Một phần quan trọng trong đó là Spot Bitcoin ETF gần đây của công ty đã tỏ ra vô cùng thành công. Sau đó, nhiều người thắc mắc liệu Vanguard có thể tham gia vào không gian Bitcoin ETF hay không.

Vanguard bổ nhiệm cựu Giám đốc BlackRock ETF làm Giám đốc điều hành

Thị trường tài sản kỹ thuật số đã trải qua một bước phát triển mang tính bước ngoặt vào đầu năm nay. Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt việc phát hành 11 quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Quyết định này đã sẵn sàng để có tác động lớn đến thị trường nói chung. Hơn nữa, nó đã phát huy tốt tiềm năng đó chỉ sau 5 tháng trong năm.

Một trong những nhà phát hành nổi bật nhất của nhóm ban đầu đó là BlackRock. Thật vậy, công ty quản lý tài sản trị giá 10 nghìn tỷ USD đã trở thành một trong những cái tên đáng tin cậy và thành công nhất đằng sau sản phẩm này.

Sau đó, Vanguard đã thông báo thuê Salim Ramji, cựu giám đốc toàn cầu của quỹ ETF tại BlackRock, làm Giám đốc điều hành mới. Do đó, Ramji sẽ kế nhiệm Tim Buckley, người đã rời công ty sau khi nghỉ hưu, từ chức Chủ tịch và Giám đốc điều hành.

Mark Loughridge, giám đốc độc lập chính của Vanguard, ghi nhận sự phấn khích của công ty. Ông tuyên bố rằng công ty “mong muốn được hợp tác chặt chẽ với [Ramji] khi chúng tôi củng cố và mở rộng sứ mệnh và mục đích của mình, được thúc đẩy bằng cách phục vụ lợi ích của các nhà đầu tư cá nhân”.

Ngoài ra, Loughridge lưu ý rằng công ty có “các cơ hội phát triển phía trước, bao gồm cả cách công nghệ và trải nghiệm của khách hàng có thể thúc đẩy các giải pháp” trong thông cáo báo chí giới thiệu. Những quan điểm đó khiến nhiều người tự hỏi liệu Vanguard có thể là công ty mới nhất khám phá không gian Bitcoin ETF hay không.

Ramji chắc chắn rất quan trọng đối với việc BlackRock tiếp xúc với Bitcoin. Hơn nữa, việc tuyển dụng diễn ra chỉ 5 tháng sau khi Bitcoin ETF bị cấm khỏi nền tảng Vanguard. Đối với nhiều người, động thái này dường như là một sự thay đổi hướng tới tương lai của tài chính và sự tích hợp của Bitcoin.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

DOGE hay SHIB? Đây là sự lựa chọn của ChatGPT-4o cho mùa hè 2024

Khi chúng ta chuẩn bị bước vào mùa hè năm 2024, các nhà phân tích dự đoán rằng mùa hè năm nay sẽ khá...

Fantom muốn “thay tên đổi họ” sang Sonic Network, liệu có nhận về sự tích cực?

Fantom (FTM), blockchain layer-1 nổi tiếng, đang thu hút sự chú ý trước thềm nâng cấp quan trọng mang tên Sonic.Ngày 17/05, Fantom Foundation...

Có khả năng zkSync sẽ airdrop vào cuối tháng 6?

Theo 1 thông báo trên nền tảng X vào 17/5, zkSync cho biết chuẩn bị tiến hành nâng cấp v24 dự kiến cuối tháng...

Bài viết liên quan