Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Vàng trở nên đắt đỏ và đạt 3.000 USD: Thời điểm tốt nhất để đầu tư?

Giá vàng được dự báo sẽ tăng vọt vào năm 2024 và đạt mức cao mới mọi thời đại là 3.000 USD/ounce. Giá vàng hiện đang trên một quỹ đạo đi lên và đang thu hút tâm lý tăng giá mạnh mẽ trên biểu đồ. Do đó, kim loại quý đang tăng hơn 6% mỗi ngày và ngày càng trở nên đắt đỏ để tích lũy.

Sự tăng trưởng tích cực diễn ra sau khi khoản nợ của Mỹ tăng trưởng không kiểm soát lên tới 33,6 nghìn tỷ USD vào tháng 11. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu bật liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt nhất để mua và đầu tư vào vàng để hưởng lợi nhuận trong những năm tới hay không.

Vàng được dự đoán sẽ đạt 3.000 USD: Bạn có nên đầu tư ngay bây giờ?

Theo các nhà phân tích, chiến lược gia hàng hóa của Bloomberg và các chuyên gia hàng đầu khác đã dự đoán giá vàng có thể tăng 50% vào năm 2024. Vàng được dự báo sẽ đạt 2.700 USD trong nửa đầu năm 2024 và cuối cùng đạt 3.000 USD vào cuối năm nay. Hầu hết các chiến lược gia hàng hóa đều giải thích rằng vàng có thể bắt đầu giao dịch vào năm 2025 ở mức 3.000 USD/ounce.

Vậy điều gì đã đẩy giá kim loại quý này lên cao? Nợ Mỹ tăng cao là nguyên nhân chính khiến giá vàng tăng mạnh trong bảng xếp hạng năm nay. Các nhà đầu tư tổ chức đang tránh xa trái phiếu kho bạc Mỹ khi nền kinh tế Mỹ đang vướng vào nợ nần chồng chất nhưng không thể kiểm soát được. Vì vàng là nơi trú ẩn an toàn và là hàng rào chống lạm phát nên các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường hàng hóa để bảo vệ khoản đầu tư của họ.

Xung đột ở Trung Đông cũng khiến giá kim loại quý tăng vọt. Xung đột giữa Israel và Palestine là mối đe dọa trực tiếp đối với thị trường chứng khoán và do đó, dòng vốn đổ vào ít hơn. Các quỹ đang chuyển sang thị trường Hàng hóa, đặc biệt là vàng, vì ING đã dự đoán một cuộc suy thoái vào năm 2024 vào năm tới.

Vậy đây có phải là thời điểm thích hợp để mua và đầu tư vào vàng? Câu trả lời có thể là có, chỉ khi khoản nợ của Mỹ tăng thêm trong những tuần tới. Nếu các nhà lập pháp Hoa Kỳ kiềm chế khoản nợ, giá vàng có thể trượt dốc và giảm xuống dưới mức 1.800 USD. Tuy nhiên, nếu khoản nợ tiếp tục gia tăng, kim loại quý này có nhiều cơ hội tăng vọt hơn và đạt mức 2.700 USD và 3.000 USD.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan