Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Vẫn ở vùng 10.500 USD, giá Bitcoin đang bình yên trước cơn bão mang tên Trump?

Vẫn ở vùng 10.500 USD, giá Bitcoin đang bình yên trước cơn bão mang tên Trump?

Sau khi giá giảm nhẹ trước những tin tức về BitMEX và Tổng thống Trump nhiễm COVID19, Bitcoin đã bình ổn và giao dịch trong phạm vi 10.500 USD. Tuy nhiên, tình hình của các altcoin có phần khác khi hầu hết số chúng tiếp tục gặp khó khăn.

Bitcoin vẫn bình tĩnh trước làn sóng tin tức tiêu cực

Vào ngày hôm qua, Bitcoin đã giảm từ 10.900 USD xuống còn khoảng 10.450 USD chỉ trong vài giờ. Sự sụt giảm diễn ra sau khi có tin tức CFTC của Hoa Kỳ đã buộc tội chủ sở hữu của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX vì đã vận hành nền tảng bất hợp pháp và vi phạm luật chống rửa tiền.

Ngay sau đó, hầu hết các thị trường, bao gồm cả Bitcoin, tiếp tục bị ảnh hưởng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng ông và phu nhân Melania Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Mặc dù mức giảm giá lần này không mạnh mẽ nhưng BTC vẫn chạm đáy dưới 10.400 USD.

Tuy nhiên, trong những giờ tiếp theo, tiền điện tử hàng đầu bắt đầu phục hồi dần dần. Giá Bitcoin đã tăng lên mức 10.500 USD và thậm chí còn vượt lên trên đây.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Tổng thống Trump đã phải nhập viện tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed và đã bắt đầu được chữa trị bằng một loại thuốc chống virus. Việc nhập viện diễn ra chỉ vài phút sau khi smart contract DOW và S&P 500 kết thúc giao dịch vào cuối tuần.

Chúng ta nên chờ đợi phản ứng của smart contract đối với tin tức liên quan đến Trump vào chiều Chủ nhật (theo giờ Hoa Kỳ); vì Bitcoin có khả năng giao dịch tương tự như vậy.

Bác sĩ của Nhà Trắng đã trấn an công chúng rằng Tổng thống đang làm “rất tốt”. Tuy nhiên, những tin tức về sự không chắc chắn như vậy có thể dễ dàng tác động đến giá của BTC.

Với hiệu suất giá mới nhất này, Bitcoin tương quan với các chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ khi tất cả đều đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu trong sắc đỏ. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0.5%, S&P 500 giảm 1%, trong khi Nasdaq có mức giảm tồi tệ nhất tại 2.2%.

Thị trường altcoin khốn đốn theo

Thị trường altcoin cũng cảm thấy những tác động bất lợi của tin tức khi một số tài sản hiển thị mức giảm giá đáng chú ý. Trong 24 giờ qua, Ethereum đang cố trụ lại khu vực 350 USD.

Ripple cũng đã ở mức tương tự của ngày hôm qua và giao dịch trên 0.23 USD. Polkadot (-2,5%), Chainlink (-1,5%), Crypto.com Coin (-0,5%) và Bitcoin SV (-1,5%) đều có màu đỏ từ top 10.

Ngoại lệ duy nhất đến từ Binance Coin. BNB đã tăng 2.5% kể từ ngày hôm qua và giao dịch tại gần vùng 28 USD.

Đồng coin tăng điểm ấn tượng nhất trong top 100 là một người mới – PumaPay. Tài sản này đã tăng vọt 220% lên 0.0012 USD. Ampleforth đã tăng 20% ​​lên 0.9 USD. Tiếp theo là Terra (6,5%), Celsius (6,5%) và TRON (6%).

Ngược lại, DFI.Money (YFII) mất giá trị nhiều nhất (- 10%). Token quản trị của Uniswap, UNI theo sau (-9%).


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán thời điểm thị trường tiền điện tử kết thúc xu hướng giảm giá và đây là lý do

Thị trường tiền điện tử tiếp tục có xu hướng giảm giá, nhà phân tích nổi tiếng đã đưa ra lý do dẫn đến...

Tại sao giá Bitcoin lại giảm mạnh? Đây là lý do

Thị trường tiền điện tử lại rơi vào xu hướng giảm đột ngột, với giá BTC mất gần 2%.Thị trường tiền điện tử cũng...

El Salvador xuất hiện đề xuất thành lập ngân hàng Bitcoin

Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đề xuất thành lập các ngân hàng đầu tư tư nhân, cung cấp dịch vụ tài chính...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo