Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

Úc xem xét các dịch vụ phái sinh của Binance

Úc xem xét các dịch vụ phái sinh của Binance

Binance cho biết hôm thứ năm rằng họ đã gắn thẻ không chính xác 500 người dùng Úc là “nhà đầu tư bán buôn” khiến các vị thế phái sinh bị đóng, cơ quan quản lý thị trường Úc cho biết họ đang xem xét các dịch vụ phái sinh của Binance.

Trong một thông báo mới đây, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) cho biết họ đang tiến hành đánh giá và xem xét các hoạt động kinh doanh phái sinh của Binance tại Úc.

Sự việc diễn ra vào ngày hôm qua khi Binance cho biết họ đã gắn thẻ không chính xác 500 người dùng Úc là “nhà đầu tư bán buôn”, dẫn đến các vị thế phái sinh của họ bị đóng một cách bất ngờ. Trong khi quy định ở Úc là không cho phép các nhà giao dịch cá nhân giao dịch hợp đồng tương lai và các công cụ tài chính liên quan tới phái sinh.

Mặc dù Binance tuyên bố đã liên hệ với tất cả những người dùng Úc bị ảnh hưởng và sẽ bồi thường đầy đủ cho họ nhưng phía ASIC nói rằng họ vẫn sẽ điều tra vụ việc.

Một phát ngôn viên của ASIC cho biết “ASIC đã nắm được vụ việc của Binance, nhiều người dùng đã bị ảnh hưởng, mặc dù Binance thông báo rằng sẽ bồi thường cho những người bị ảnh hưởng nhưng họ vẫn chưa báo cáo vấn đề này cho chúng tôi theo nghĩa vụ của mình theo Giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc”.

Binance đã ra mắt dịch vụ phái sinh ở Úc vào tháng 7 năm 2022. Sàn chỉ cung cấp dịch vụ này cho những người dùng đủ điều kiện,nhằm tuân thủ theo Đạo luật của Úc năm 2001, mục 761GA.

Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) đã tạo một loại stablecoin riêng có tên là AUDN để cho phép khách hàng doanh nghiệp thanh toán các giao dịch bằng đô la Úc.

Xem thêm: Ngân hàng Quốc gia Úc ra mắt stablecoin riêng

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: UAE bỏ đô la Mỹ để buôn bán dầu

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang yêu cầu các nước BRICS giải quyết giao dịch dầu mỏ bằng đồng nội...

Nóng: Tổng thống Colombia Gustavo Petro chính thức sở hữu Bitcoin

Tổng thống Colombia Gustavo Petro chính thức trở thành người nắm giữ Bitcoin (BTC). Liệu quốc gia này có tiến tới việc áp dụng...

Nền tảng đầu tư khổng lồ đã nhận được giấy phép tài sản ảo từ Dubai

Nền tảng đầu tư đã nhận được giấy phép từ cơ quan quản lý Dubai để hoạt động với tư cách là Nhà cung...

Bài viết liên quan