Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tỷ phú Warren Buffett lại cà khịa Bitcoin

Warren Buffet

Trong cuộc họp cổ đông thường niên mới đây của công ty Berkshire Hathaway, Warren Buffett và đối tác thân thiết Charlie Munger đã đưa ra nhận định về thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin.

Tại cuộc họp, Buffett nhận định Bitcoin không phải là một tài sản hữu ích và nó không tạo ra giá trị hữu hình. Theo đó, ngay cả những người đam mê Bitcoin cũng có xu hướng coi tiền mã hóa như một dạng tài sản thụ động, thứ được các nhà đầu tư mua và nắm giữ với hy vọng sẽ tăng giá.

“Tôi không biết liệu Bitcoin sẽ tăng hay giảm trong 5 hay 10 năm nữa. Tuy nhiên, tôi khá chắc chắn rằng nó không tạo ra bất cứ thứ gì. Bitcoin có một giá trị vô hình và mọi người đang cường điệu nó với nhiều thứ khác”, Buffett chia sẻ.

Vị tỷ phú này nhấn mạnh quan điểm rằng Bitcoin không có giá trị và những người nắm giữ chúng chỉ thu lời bằng cách bán cho người khác sẵn sàng trả giá cao hơn. Thay vào đó, Buffett cho biết ông sẽ mua một phần đất nông nghiệp hoặc một số căn hộ để đầu tư.

“Nếu bạn nói… có 1% đất nông nghiệp trên toàn nước Mỹ, bán cho tập đoàn chúng tôi với giá 25 tỷ USD, tôi sẽ viết cho bạn một tấm séc ngay. Với giá 25 tỷ USD, tôi sẽ sở hữu 1% đất nông nghiệp… Bây giờ nếu bạn nói với tôi rằng bạn sở hữu tất cả Bitcoin trên thế giới và bạn đề nghị tôi mua với giá 25 USD, tôi sẽ không chấp nhận vì tôi chẳng biết sẽ làm gì với nó? Tôi phải bán đi cho người khác bằng cách này hay cách khác. Việc này sẽ không làm được bất cứ điều gì. Các căn hộ thì để cho thuê còn các trang trại sẽ sản xuất thực phẩm”

Trong khi đó, Charlie Munger, người được coi như cánh tay phải của Warren Buffett, lại đưa ra góc nhìn về thị trường tiền mã hóa có phần gay gắt hơn.

“Trong cuộc sống của mình, tôi cố gắng tránh những điều ngu ngốc, xấu xa và khiến tôi thua thiệt hơn so với người khác. Bitcoin lại sở hữu cả 3 yếu tố này”, Munger chia sẻ.

5/5 - (5 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc đưa ra lệnh cấm khai thác Bitcoin tại quốc gia này

Đại sứ quán Trung Quốc tại Angola đã cảnh báo công dân Trung Quốc ngừng khai thác tiền điện tử để tránh vi phạm...

1 Người dùng Bitcoin chi 2,4 triệu USD phí cho khối halving

1 Người dùng bitcoin đã chi 37,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD – để giành lấy những phần khai thác đầu tiên...

Liệu giá Bitcoin sẽ tăng ngay sau khi halving?

Với sự kiện halving diễn ra, có một số kỳ vọng về giá. Vậy các chuyên gia nghĩ gì?Sự kiện halving sẽ làm giảm...

Bài viết liên quan