Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tứ Xuyên đóng cửa các ‘mỏ đào’ Bitcoin

Tứ Xuyên yêu cầu các công ty khai thác tiền mã hóa ngừng hoạt động ngay lập tức.

Ủy ban Cải cách và Phát triển tỉnh Tứ Xuyên, Cục Năng lượng Tứ Xuyên mới đây ra thông báo, buộc 26 công ty khai thác tiền mã hóa tại đây phải ngừng hoạt động trước ngày 20/6.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố sẽ tiến hành thanh tra. Chính quyền địa phương phải báo cáo tiến độ cho Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia trước ngày 25/6.

Các cơ quan cung cấp năng lượng cấp tỉnh được yêu cầu tự kiểm tra và đình chỉ dự án khai thác tiền mã hóa. Các công ty điện lực nên thực thi chỉ thị đàn áp mà “không có bất kỳ sự khoan nhượng nào”.

Chỉ trong vòng vài tuần sau khi thông qua luật cấm hoạt động khai thác tiền mã hóa, Trung Quốc tăng cường kiểm soát các tỉnh trọng điểm.

Ngoài Tứ Xuyên, các nhà chức trách đã thực hiện các biện pháp tương tự ở các khu vực như: Khu tự trị Nội Mông, Khu tự trị Tân Cương và tỉnh Thanh Hải.

Hiện tại, hoạt động khai thác ở Trung Quốc chiếm hơn 50% hoạt động khai thác toàn cầu. Vì thế, cuộc đàn áp đã khiến tỷ lệ băm (Hashrate) của Bitcoin giảm hơn 30% trong những tháng qua.

Hầu hết các công ty đang chuyển hoạt động sang các thị trường nước ngoài như Bắc Mỹ. Bang Texas của Hoa Kỳ và thành phố Miami của Florida hiện thu hút giới thợ đào bằng cách cung cấp các ưu đãi năng lượng giá rẻ.

Đồng thời, các bang này cũng tìm cách hướng tới các giải pháp khai thác “xanh” bằng cách tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo có sẵn tại khu vực.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC yêu cầu nộp đơn S-1 cuối cùng cho đợt ra mắt ETH ETF

SEC đã hướng dẫn các nhà quản lý tài sản nộp hồ sơ S-1 cuối cùng trước ngày 16 tháng 7 để chuẩn bị...

Các thợ đào Bitcoin của Hoa Kỳ đang nắm giữ kỳ vọng giá BTC sẽ tăng

Marathon Digital Holdings - công ty khai thác Bitcoin hàng đầu không bán bất kỳ Bitcoin nào vào tháng 6.Quyết định này thể hiện...

Trung Quốc sẽ ‘bỏ cấm’ Bitcoin? Cộng đồng cho rằng ‘không có khả năng’

Báo cáo mới trên mạng xã hội cho rằng Trung Quốc có thể dỡ bỏ lệnh cấm lâu đời đối với Bitcoin, nhưng cộng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo