Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTứ Xuyên đóng cửa các ‘mỏ đào’ Bitcoin

Tứ Xuyên đóng cửa các ‘mỏ đào’ Bitcoin

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tứ Xuyên yêu cầu các công ty khai thác tiền mã hóa ngừng hoạt động ngay lập tức.

Ủy ban Cải cách và Phát triển tỉnh Tứ Xuyên, Cục Năng lượng Tứ Xuyên mới đây ra thông báo, buộc 26 công ty khai thác tiền mã hóa tại đây phải ngừng hoạt động trước ngày 20/6.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố sẽ tiến hành thanh tra. Chính quyền địa phương phải báo cáo tiến độ cho Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia trước ngày 25/6.

Các cơ quan cung cấp năng lượng cấp tỉnh được yêu cầu tự kiểm tra và đình chỉ dự án khai thác tiền mã hóa. Các công ty điện lực nên thực thi chỉ thị đàn áp mà “không có bất kỳ sự khoan nhượng nào”.

Chỉ trong vòng vài tuần sau khi thông qua luật cấm hoạt động khai thác tiền mã hóa, Trung Quốc tăng cường kiểm soát các tỉnh trọng điểm.

Ngoài Tứ Xuyên, các nhà chức trách đã thực hiện các biện pháp tương tự ở các khu vực như: Khu tự trị Nội Mông, Khu tự trị Tân Cương và tỉnh Thanh Hải.

Hiện tại, hoạt động khai thác ở Trung Quốc chiếm hơn 50% hoạt động khai thác toàn cầu. Vì thế, cuộc đàn áp đã khiến tỷ lệ băm (Hashrate) của Bitcoin giảm hơn 30% trong những tháng qua.

Hầu hết các công ty đang chuyển hoạt động sang các thị trường nước ngoài như Bắc Mỹ. Bang Texas của Hoa Kỳ và thành phố Miami của Florida hiện thu hút giới thợ đào bằng cách cung cấp các ưu đãi năng lượng giá rẻ.

Đồng thời, các bang này cũng tìm cách hướng tới các giải pháp khai thác “xanh” bằng cách tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo có sẵn tại khu vực.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40