Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Từ những quyết định bất ngờ của SEC với Token Meme: Thị trường tiền điện tử có thể sẽ thay đổi như thế nào?

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một làn sóng biến động vào tháng 5/2024, bắt nguồn từ những bất ngờ về quy định và sự hồi sinh của các token meme. Điểm quan trọng nhất là sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc thay đổi quy tắc, có thể sớm cho phép ETF Ethereum ra mắt. Quyết định quan trọng này không chỉ làm thay đổi động lực thị trường mà còn khơi dậy sự quan tâm đến các token meme khác nhau trên các mạng blockchain.

SEC phê duyệt ETF Ethereum: Cuộc chơi thay đổi

Vào ngày 23 tháng 5, SEC đã phê duyệt thay đổi quy tắc 19b-4, một bước quan trọng hướng tới việc giới thiệu ETF Ethereum. Quyết định này thật bất ngờ vì tâm lý thị trường trước đó đa sô nghiêng về phía không thông qua. Các nhà phân tích suy đoán rằng các động cơ chính trị có thể đã đóng một vai trò nào đó, khi chính quyền Tổng thống Biden đang tìm cách tăng cường sự hỗ trợ để chống lại ứng cử viên tranh cử Donald Trump –  người ủng hộ tiền điện tử. Việc bật đèn xanh cho ETF đã diễn ra sớm hơn dự kiến, thời gian ban đầu là ​​vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Sự kiện này đã tác động ngay lập tức vào thị trường. Cặp ETH/BTC phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp hàng năm là 0,045 và dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy sự chuyển động đáng kể của ETH từ các sàn giao dịch sang ví tự quản lý. Khoảng 797.000 ETH (trị giá khoảng 3.02 tỷ USD) đã được rút khỏi các sàn giao dịch trong khoảng thời gian từ ngày 23/5 đến ngày 2/6. Xu hướng này cho thấy các nhà đầu tư đang hold ETH của họ, dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng – tín hiệu tăng giá.

Động lực thị trường đang thay đổi: Ethereum đang trỗi dậy

Việc chấp thuận ETF Ethereum đã chuyển trọng tâm của thị trường từ Bitcoin sang Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường. Vốn hóa thị trường tương đối của Ethereum so với Bitcoin hiện tương đương với mức được thấy vào tháng 3, cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với Ethereum. Khoảng cách khối lượng giao dịch ngày càng thu hẹp giữa hai loại tiền điện tử cho thấy Ethereum đang dần thu hút được sự chú ý của cả nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ.

Sự trở lại của Memecoin

Tâm lý tích cực xung quanh ETF Ethereum đã lan sang thị trường memecoin. Sự hồi sinh này bắt đầu với các meme trên Ethereum và nhanh chóng mở rộng sang các blockchain khác như Solana và Bitcoin. Đáng chú ý trong số này là sự xuất hiện của các meme có chủ đề chính trị, một xu hướng được gọi là “PolitiFi”, đó là các token xoay quanh 2 ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Joe Biden.

Loại coin được người nổi tiếng ủng hộ: JENNER và MOTHER

Tháng 5 cũng chứng kiến ​​sự trỗi dậy của các đồng meme được người nổi tiếng hậu thuẫn, với các ví dụ đáng chú ý gồm JENNER do Caitlyn Jenner giới thiệu và MOTHER do Iggy Azalea tạo ra. Những token này nhanh chóng trở nên phổ biến, đạt khối lượng giao dịch vượt quá 200 triệu USD chỉ trong vài ngày. Sự thành công nhanh chóng của những đồng tiền này nhấn mạnh tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của người nổi tiếng trên thị trường tiền điện tử.

Sự bùng nổ thị trường của Runes Protocol

Giao thức Runes, ra mắt vào ngày 20 tháng 4, ban đầu có hiệu suất khiêm tốn nhưng đã trải qua một đợt tăng vốn hóa thị trường đáng kể vào tháng 5, vượt mốc 1 tỷ USD. Sự gia tăng đáng kể này diễn ra sau một tuyên bố táo bạo của người sáng lập Casey Rodarmor, người đã thề sẽ thực hiện seppuku nếu vốn hóa thị trường không đạt 1 tỷ USD trong vòng một tháng. Phản ứng nhiệt tình của thị trường cho thấy xu hướng chuyển dịch mạnh mẽ sang các đồng tiền meme Runes.

Dòng tiền Stablecoin: Tăng chậm nhưng ổn định

Bất chấp xu hướng đi xuống chung của thị trường, dòng tiền vào stablecoin đã chứng kiến ​​mức tăng khiêm tốn 18 triệu USD trong tháng 5 và không có dòng tiền chảy ra đáng kể. Sự ổn định này cho thấy tâm lý tăng giá cơ bản trên thị trường tiền điện tử vẫn chưa bị đảo ngược hoàn toàn. Ngoài ra, sự phục hồi của thị trường kể từ cuối tháng 5, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của giá Bitcoin, cho thấy dòng stablecoin có thể cải thiện trong tháng 6, có khả năng dẫn đến các bước phục hồi gia tăng khi niềm tin của nhà đầu tư tiếp tục được xây dựng.

Phần kết luận

Tháng 5 có nhiều biến động đối với thị trường tiền điện tử, được đánh dấu bằng động thái bất ngờ của SEC đối với các quỹ ETF Ethereum và sự hồi sinh của các token meme. Những phát triển này nhấn mạnh tính chất năng động của thị trường, nơi các quyết định pháp lý và hiện tượng văn hóa như đồng meme có thể ảnh hưởng đáng kể đến hành vi của nhà đầu tư và xu hướng thị trường. Khi thị trường dự đoán các phê duyệt theo quy định tiếp theo sẽ diễn ra và sự gia tăng liên tục của meme không dừng, thì triển vọng trong những tháng tới vẫn lạc quan và hướng tới tương lai.

Nguồn: www.coinex.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

WienerAI tăng thêm 2 triệu đô trong chưa đầy hai tuần và vượt mốc 5,5 triệu USD nhanh chóng — liệu có vượt qua...

WienerAI ($WAI), meme coin mới kết hợp trí tuệ nhân tạo, đang thu hút sự chú ý mạnh mẽ khi vượt qua mốc 5,6...

Giá Bitcoin vẫn ổn định ngay cả khi thị trường đi xuống – Các đợt bán trước tiền điện tử mới được kỳ vọng...

Mặc dù thị trường đang trong giai đoạn đi xuống, Bitcoin (BTC), tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới, vẫn duy trì được...

80 triệu $Zeta (Zeta Token) đã được phân phối sau khi ra mắt mainnet

TL;DR Airdrop XP Vòng 1 của ZetaChain sắp diễn ra! Bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể gửi RFP để nhận phần thưởng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo