Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Trust Wallet: Hãy ngừng sử dụng iMessages trên IOS ngay lập tức!

Nhà cung cấp ví tiền điện tử Trust Wallet đang khuyến cáo người dùng Apple nên vô hiệu hóa iMessage, dựa trên “thông tin đáng tin cậy” về việc khai thác zero-day có thể cho phép tin tặc chiếm quyền kiểm soát điện thoại của người dùng.

Công ty cảnh báo rằng việc này có thể xâm nhập và chiếm quyền kiểm soát người dùng iPhone mà không cần nhấp vào liên kết, và nhấn mạnh rằng những người dùng có giá trị cao sẽ bị đe dọa nhiều nhất.

Nguồn: Trust Wallet
Nguồn: Trust Wallet

Khai thác zero-day là một vectơ tấn công mạng lợi dụng lỗ hổng bảo mật không xác định hoặc chưa được giải quyết trong phần mềm, phần cứng hoặc chương trình cơ sở máy tính.

Trust Wallet nhấn mạnh rằng tất cả các ví tiền điện tử được giữ trên iPhone có bật iMessage đều có nguy cơ gặp rủi ro.

Giám đốc điều hành của công ty, Eowyn Chen, đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình mà cô tuyên bố là một lỗ hổng zero-day tiềm năng, cho thấy mức giá yêu cầu là 2 triệu USD cho việc khai thác. 

Nguồn: Eowyn Chen
Nguồn: Eowyn Chen

Tuy nhiên, cái gọi là mối đe dọa đã gặp phải sự hoài nghi từ một số chuyên gia trong ngành. Và đồng thời đã có hơn 1,2 triệu người dùng X đã xem cảnh báo của Trust Wallet trên X trong bốn giờ đầu tiên.

Hiện vẫn chưa có phản hồi chính thức của Apple về vấn đề trên. Được biết, cảnh báo xuất hiện khi Apple phát hành bản cập nhật bảo mật khẩn cấp để khắc phục 2 lỗ hổng zero-day trên iOS đã bị khai thác trong các cuộc tấn công vào iPhone vào tháng trước.

Đọc thêm: Coinbase tích hợp với ApplePay tại Anh để mua tiền điện tử

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Bài viết liên quan