Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Trung Quốc triệu tập người sáng lập Evergrande khi Bitcoin lao dốc

Trung Quốc triệu tập người sáng lập Evergrande khi Bitcoin lao dốc

Người sáng lập tập đoàn phát triển bất động sản Evergrande của Trung Quốc đã bị chính phủ triệu tập sau khi công ty đưa ra một tuyên bố rằng họ có thể không có đủ tiền để đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của mình.

China Evergrande, tập đoàn phát triển bất động sản đang chìm trong biển nợ trị giá 300 tỷ USD, đã phải vật lộn để đáp ứng các cam kết của mình và những tai ương của tập đoàn đã làm dấy lên mối lo ngại về toàn bộ lĩnh vực bất động sản, vốn chiếm một phần quan trọng của nền kinh tế số 2 thế giới.

Các đồng tiền điện tử hàng đầu của thị trường Crypto như Bitcoin, Ethereum, đều đang giảm mạnh so với đỉnh, ngay sau khi tuyên bố của Evergrande được đưa ra.

Vào tối thứ Sáu tuần trước, Evergrande gửi một lá đơn lên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông nói rằng với tình hình thanh khoản hiện tại, “không có gì đảm bảo rằng tập đoàn sẽ có đủ tiền để tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ tài chính của mình.”

Trong một tuyên bố tiếp theo vài giờ sau đó, chính quyền tỉnh Quảng Đông cho biết họ đã “ngay lập tức triệu tập (người sáng lập) Xu Jianyin và đồng ý cử một nhóm công tác đến Evergrande Real Estate Group để giám sát và thúc đẩy quản lý rủi ro doanh nghiệp.”

Evergrande là một trong số các tập đoàn bất động sản đã rơi vào khủng hoảng trong năm qua sau khi Bắc Kinh bắt tay vào các biện pháp quản lý nhằm hạn chế đầu cơ và đòn bẩy, cắt bỏ một con đường quan trọng để tiếp cận tiền mặt.

Evergrande cho đến nay đã cố gắng tránh vỡ nợ nhưng những thách thức vẫn còn.

Thứ sáu tuần trước, người sáng lập Xu Jianyin – còn được gọi là Hui Ka Yan ở Quảng Đông – đã bán 1,2 tỷ cổ phiếu Evergrande với giá trị tương đương 344 triệu USD, cắt giảm cổ phần của ông trong công ty từ 77% xuống 68%.

Các nhà quản lý Bắc Kinh đã thúc giục nhà tài phiệt sử dụng tài sản cá nhân của mình để tài trợ cho các cuộc đấu tranh nợ nần của Evergrande.

Cùng ngày, Evergrande cho biết họ đã trả lại mảnh đất chưa phát triển trị giá khoảng 1,2 tỷ nhân dân tệ (188,4 triệu USD) và đang tích cực đàm phán với người mua để có thể thanh lý một số tài sản.

Mở rộng mù quáng

Lĩnh vực bất động sản – động lực tăng trưởng quan trọng ở Trung Quốc – đã hạ nhiệt trong những tháng gần đây do các quy định mua nhà chặt chẽ hơn và cuộc khủng hoảng thanh khoản đã ảnh hưởng đến một số công ty bất động sản lớn nhất của đất nước.

“Rủi ro của Evergrande Group chủ yếu là do sự quản lý kém của chính họ và sự bành trướng mù quáng”, ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu tuần trước.

“Rủi ro ngắn hạn của các công ty bất động sản riêng lẻ sẽ không ảnh hưởng đến tính thanh khoản trên thị trường trung và dài hạn”, ngân hàng trung ương Trung Quốc nói thêm.

Một công ty bất động sản khác ở Trung Quốc, Kaisa Group, cũng đang phải đối mặt với tình trạng vỡ nợ sau khi cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã thất bại trong một cuộc đấu thầu…

Không trả được nợ gốc trên các giấy nợ sẽ được coi là một khoản vỡ nợ và có nguy cơ gây ra tình trạng vỡ nợ chéo đối với khoản nợ khác của công ty.

Với việc các công ty bất động sản Trung Quốc đang phải vật lộn để đáp ứng các nghĩa vụ nợ của họ, Bắc Kinh đã cho thấy một số dấu hiệu sẽ lùi lại khỏi đường lối cứng rắn đối với ngành bất động sản khổng lồ.

Tháng trước, thành phố Tây Nam Thành Đô cũng đã công bố các biện pháp giúp các công ty thanh lý tài sản dễ dàng hơn, đây là nơi đầu tiên nới lỏng các hạn chế đối với lĩnh vực có nhiều bất động sản.


Xem thêm:

2.4/5 - (5 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

2 Đồng sáng lập Gemini đã đầu tư 4,5 triệu USD BTC vào Real Bedford FC

Cameron và Tyler Winklevoss đã tham gia với tư cách là đồng sở hữu của Câu lạc bộ bóng đá Real Bedford (RBFC) sau...

Coinbase yêu cầu kháng cáo tạm thời trong vụ kiện với SEC

Coinbase đang yêu cầu tòa án Hoa Kỳ xem xét một "câu hỏi kiểm soát" mà SEC đã đưa ra trong vụ kiện chống...

Vụ kiện của 1 tỷ phú quảng cáo crypto trên Meta bị bác bỏ

Tòa án quận Tây Úc đã bác bỏ đơn kiện của tỷ phú Andrew "Twiggy" Forrest chống lại Meta. Forrest tuyên bố rằng các...

Bài viết liên quan