Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024

Đã tìm ra nạn nhân mất hơn 50 triệu USD trong vụ tấn công tại BadgerDAO

Đã tìm ra nạn nhân mất hơn 50 triệu USD trong vụ tấn công tại BadgerDAO

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy nạn nhân lớn nhất từ vụ ​​BadgerDAO là một chiếc ví thuộc Celsius Network – công ty cho vay tiền điện tử.

Hôm 30/11, vụ việc hacker đánh cắp khoảng 120 triệu USD từ BadgerDAO – một tổ chức tự trị phi tập trung cho phép người dùng đặt Bbitcoin làm tài sản thế chấp trên các ứng dụng DeFi – đã gây xôn xao cộng đồng.

Kẻ tấn công đã xâm phạm giao diện người dùng của DAO. Nhóm BadgerDAO hiện đang điều tra vụ việc với sự giúp đỡ của các chuyên gia blockchain từ Chainalysis.

Lúc đầu, số tiền bị đánh cắp ước tính vào khoảng 100 triệu USD, nhưng dữ liệu mới từ công ty bảo mật blockchain PeckShield chỉ ra rằng tổng thiệt hại lên tới hơn 120 triệu USD.

Trong số các nạn nhân, có một địa chỉ đã mất 896 wrapped bitcoin, tương đương khoảng 51 triệu USD, khiến nhân vật này trở thành nạn nhân tổn thất nặng nề nhất trong vụ này.

Dữ liệu trên chuỗi từ Etherscan cho biết địa chỉ – bắt đầu bằng 0x534 – có thể được liên kết với Mạng Celsius vì nó đã giao dịch với các ví khác thuộc sở hữu của công ty cho vay này, một trong số đó được gắn thẻ là “Celsius Network Wallet 5”.

Trong một chủ đề trên Twitter, một người dùng có tên BigTimeCali đã chia sẻ một số giao dịch được thực hiện bởi ví, nói thêm rằng Celsius đã xóa bất kỳ bình luận nào liên quan đến vụ hack trên trang Reddit của họ.

 

Chủ sở hữu địa chỉ dường như là một cá voi lớn, thường thực hiện các giao dịch bảy con số và hoạt động chặt chẽ với một ví đang giữ hơn 67 triệu USD, 40 triệu USD trong số đó được giữ bằng token CEL của Celsius.

Giá token CEL đã giảm hơn 4% trong tuần này, tương quan với đà điều chỉnh đang diễn ra trên diện rộng trong thị trường tiền điện tử. CEL hiện đang giao dịch tại mức 3.73 USD.

Đây không phải là kết luận; tuy nhiên, nó thực sự gợi ý rằng Celsius đứng sau ví tiền trên, nhưng công ty cho vay đã từ chối đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về vụ tấn công.


Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -