Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Trung Quốc phạt tù nhân viên bảo trì mạng xâm nhập máy tính trái phép để đào coin

- Advertisement -

Hiện nay, một số người ở Trung Quốc vẫn muốn làm giàu thông qua hoạt động “khai thác” tiền ảo.

Vài ngày trước, Tòa án nhân dân quận Sùng Minh, Thượng Hải đã xét xử bị cáo Zhu vì điều khiển trái phép 25 máy tính để “khai thác” tiền điện tử.

- Advertisement -

Lợi dụng vị trí nhân viên bảo trì mạng của công ty, Zhu đã cài đặt card đồ họa, phần mềm khai thác, phần mềm điều khiển từ xa, v.v. vào các máy tính khách hàng mà anh ta chịu trách nhiệm bảo trì, đồng thời kiểm soát trái phép tổng cộng 25 máy tính khác để khai thác Ether, thu được lợi ích bất hợp pháp hơn 16.000 nhân dân tệ.

Trong thời gian này, Zhu cũng cung cấp phần mềm khai thác cho đồng nghiệp Zhang và hướng dẫn Zhang sử dụng phương pháp tương tự để điều khiển 25 máy tính khác nhằm thu lợi nhuận từ khai thác tiền điện tử.

Tòa án Sùng Minh thụ lý vụ án, chỉ định Phó Chánh án Yang Qingtang làm chủ tọa phiên tòa và thành lập một hội đồng để xét xử theo luật định.

Ngày 17/3, bị cáo Zhu bị tuyên phạt 11 tháng tù giam và phạt 5.000 NDT về tội điều khiển trái phép hệ thống thông tin máy tính.

Được biết, vào năm ngoái, Trung Quốc đã cấm các hoạt động khai thác tiền ảo, cho rằng các hoạt động này tiêu thụ năng lượng và carbon cao.

Lệnh cấm khiến các công ty khai thác tiền điện tử ồ ạt di cư khỏi Trung Quốc đồng thời khiến thị trường downtrend trong vài tháng.

Người dùng crypto Trung Quốc vẫn tìm cách giao dịch bất chấp lệnh cấm

Trong vụ án này, bị cáo Zhu, để đạt được mục đích khai thác tiền ảo kiếm lời, đã thực hiện hành vi điều khiển trái phép hệ thống thông tin máy tính của người khác, xâm phạm bảo mật hệ thống thông tin, vi phạm pháp luật hình sự.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -