Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác nhận tiền pháp định dùng để rửa tiền phổ biến hơn Bitcoin

- Advertisement -

Bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về tội phạm tiền điện tử và trốn tránh lệnh trừng phạt, fiat vẫn là vua khi nói đến thương mại bất hợp pháp.

Đầu tháng này, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố báo cáo ba năm liên quan đến rửa tiền, tài trợ khủng bố và mua bán vũ khí – tất cả đều đề cập về tài sản ảo.

- Advertisement -

Bộ Tài chính lưu ý rằng tiền tệ fiat và các phương thức truyền thống vẫn được sử dụng phổ biến hơn nhiều so với tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính bất hợp pháp.

Bộ Tài chính cho biết “tài sản ảo” là một thế giới không ngừng phát triển trong bộ công cụ của những kẻ rửa tiền để che giấu tiền của họ.

Bộ Tài chính đặc biệt gọi DeFi“công nghệ tăng cường ẩn danh” là thủ phạm tiềm năng.

Các tài sản ảo được cho là đã đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc tấn công lừa đảo và ransomware trong suốt thời gian đại dịch.

Những kẻ bất chính sử dụng những lời hứa về lợi nhuận cao từ thị trường tiền điện tử đầy biến động để dụ nạn nhân tiết lộ thông tin cá nhân của họ hoặc cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị.

Nhìn chung, báo cáo tuyên bố rằng việc sử dụng tiền điện tử như một phương pháp để rửa tiền đang ngày càng gia tăng.

Điều này chứng thực một báo cáo của Chainalysis gần đây cho thấy rằng nhiều tiền hơn đã được gửi đến các địa chỉ blockchain tội phạm vào năm 2021.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính thừa nhận rằng tiền pháp định vẫn là vua khi nói đến tội phạm. Họ tuyên bố: “Việc sử dụng tài sản ảo để rửa tiền vẫn còn thấp hơn nhiều so với tiền pháp định và các phương pháp truyền thống.”

Hơn nữa, trong khi tội phạm tiền điện tử đang gia tăng, Chainalysis cũng nhận thấy rằng tỷ lệ các quỹ bất hợp pháp trong tiền điện tử đang ở mức thấp nhất mọi thời đại, chỉ chiếm 0,15% tổng số giao dịch.

Con số này giảm từ 0,62% vào năm 2020 và 3,37% vào năm 2019.

Các giao dịch P2P và ví ẩn danh có thể hỗ trợ người dùng trốn tránh các kiểm soát tài chính. Tuy nhiên, hầu hết các blockchain – bao gồm cả Bitcoin – sử dụng sổ cái công khai rất minh bạch, có thể giúp truy tìm tội phạm dễ dàng hơn.

Giao dịch bất hợp pháp sử dụng tiền điện tử đã trở thành một chủ đề nóng từ cuối năm nay, khi các quan chức phương tây lo lắng về việc Nga sử dụng tiền điện tử của để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Tom Robinson – Giám đốc điều hành của công ty phân tích blockchain Elliptic – lưu ý rằng tiền điện tử “có thể và sẽ được sử dụng để trốn tránh lệnh trừng phạt”, nhưng không phải là một “viên đạn bạc”.


 Xem thêm:
Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -