Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINEl Salvador khai thác Bitcoin bằng năng lượng núi lửa

El Salvador khai thác Bitcoin bằng năng lượng núi lửa

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele cho biết quốc gia này có thể khai thác Bitcoin sạch bằng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa.

Trong một tweet mới đây, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele viết: “Tôi vừa chỉ thị cho chủ tịch của @LaGeoSV (công ty điện địa nhiệt thuộc sở hữu nhà nước), lên kế hoạch cung cấp các phương tiện khai thác Bitcoin với giá rẻ, sạch 100%, 100% năng lượng tái tạo, 0 phát thải từ núi lửa”.

Trong một tweet khác, người đứng đầu quốc gia El Salvador tiết lộ các kỹ sư của quốc gia này đã đào một giếng, nơi sẽ cung cấp khoảng 95 MW năng lượng địa nhiệt sạch 100% và không phát thải từ núi lửa.

Việc El Salvador chuyển sang khai thác Bitcoin bằng năng lượng xanh diễn ra trong bối cảnh hoạt động khai thác tiền mã hóa đang bị chỉ trích về các tác động lên môi trường.

El Salvador mới đây trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới, chính thức công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Bên cạnh Bitcoin, nước này vẫn sẽ sử dụng USD là đồng nội tệ chính thức.

70% người dân El Salvador không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Kiều hối chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador. Các dịch vụ tài chính hiện tại có thể tính phí từ 10% trở lên đối với các khoản tiền gửi quốc tế.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40