Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

El Salvador khai thác Bitcoin bằng năng lượng núi lửa

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele cho biết quốc gia này có thể khai thác Bitcoin sạch bằng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa.

Trong một tweet mới đây, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele viết: “Tôi vừa chỉ thị cho chủ tịch của @LaGeoSV (công ty điện địa nhiệt thuộc sở hữu nhà nước), lên kế hoạch cung cấp các phương tiện khai thác Bitcoin với giá rẻ, sạch 100%, 100% năng lượng tái tạo, 0 phát thải từ núi lửa”.

Trong một tweet khác, người đứng đầu quốc gia El Salvador tiết lộ các kỹ sư của quốc gia này đã đào một giếng, nơi sẽ cung cấp khoảng 95 MW năng lượng địa nhiệt sạch 100% và không phát thải từ núi lửa.

Việc El Salvador chuyển sang khai thác Bitcoin bằng năng lượng xanh diễn ra trong bối cảnh hoạt động khai thác tiền mã hóa đang bị chỉ trích về các tác động lên môi trường.

El Salvador mới đây trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới, chính thức công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Bên cạnh Bitcoin, nước này vẫn sẽ sử dụng USD là đồng nội tệ chính thức.

70% người dân El Salvador không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Kiều hối chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador. Các dịch vụ tài chính hiện tại có thể tính phí từ 10% trở lên đối với các khoản tiền gửi quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin, Ethereum, Ripple: Vượt qua sự sụt giảm giữa tuần

Bitcoin, Ethereum và Ripple lại một lần nữa trở thành tiêu đề . Lần này, may mắn thay, lý do không phải là mức thấp đột...

Bitcoin tăng trở lại trên 60.000 USD khi tỷ lệ tái đắc cử của Trump đạt mức cao nhất mọi thời đại sau vụ...

Tỷ lệ tái đắc cử của Donald Trump đạt mức cao nhất mọi thời đại sau vị ám sát đã thúc đẩy Bitcoin và...

Cá voi đã thêm 71K BTC vào ví của họ trong tuần này

Dữ liệu từ Alternative,me đưa Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử giảm xuống mức 25, cho thấy nỗi sợ hãi...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo