Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTổng thống Nga yêu cầu thanh tra các quan chức có tài...

Tổng thống Nga yêu cầu thanh tra các quan chức có tài sản tiền điện tử

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tổng thống Nga yêu cầu thanh tra các quan chức có tài sản tiền điện tử

Nhằm chống lại vấn nạn tham nhũng, Tổng thống Putin đã yêu cầu xác minh thông tin các nhân viên chính phủ đang sở hữu tiền điện tử.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh phê duyệt Kế hoạch chống tham nhũng quốc gia giai đoạn 2021-2024.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Là một phần của chiến lược, ông chỉ thị các bộ tài chính, bộ lao động và phát triển kỹ thuật số cùng với ngân hàng trung ương thanh tra các quan chức đang sở hữu tiền điện tử.

Các cơ quan chính phủ và Ngân hàng Nga có thời hạn đến ngày 15/11 để đệ trình các đề xuất. Các cuộc kiểm tra phải có khả năng xác định mức độ chính xác và đầy đủ những dữ liệu do các quan chức cung cấp liên quan đến các khoản đầu tư của họ trong thực tế.

Đồng thời, các tổ chức sẽ phải phân tích các phương thức hiện được áp dụng đối với việc tiết lộ thông tin về quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số, các kiểm soát đối với chi phí mua bán nhóm tài sản này. Thời hạn cho nhiệm vụ đến ngày 20/9/2023.

Trước ngày 15/7/2024, Văn phòng Tổng công tố cần trình bày các sáng kiến ​​nhằm ngăn chặn nạn tham nhũng liên quan đến tài sản tài kỹ thuật số, token và tiền điện tử, báo cáo nêu chi tiết.

Năm ngoái, ông Putin đã ký một sắc lệnh, buộc các nhân viên chính phủ phải khai báo việc sở hữu tiền điện tử. Các quan chức tại Nga được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về nơi họ đã mua tài sản kỹ thuật số cũng như giá trị của chúng trước ngày 30/6/2021.

Nghĩa vụ này cũng áp dụng đối với vợ/chồng và con cái của họ. Bên cạnh đó, các ứng cử viên vào chức vụ công và gia đình của họ cũng nằm trong diện phải khai báo.

Trong luật “Tài sản tài chính kỹ thuật số” của Nga, tiền điện tử được định nghĩa là tài sản phải được kê khai và nguồn gốc của các khoản tiền được cũng phải được giám sát, Roman Yankovsky từ chi nhánh Moscow của Hiệp hội Luật sư Nga chỉ ra.

Ông nhấn mạnh mặc dù sắc lệnh mới của tổng thống không nhắm trực tiếp vào các nhà đầu tư, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến tất cả những người tham gia thị trường này.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40