Trang chủTin tức CryptoBitcoinTổng thống El Salvador thông báo 44 quốc gia sẽ họp để...

Tổng thống El Salvador thông báo 44 quốc gia sẽ họp để thảo luận về Bitcoin

- Advertisement -

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele thông báo rằng 32 ngân hàng trung ương và 12 cơ quan tài chính đang họp tại nước này để thảo luận về Bitcoin.

Đêm muộn Chủ nhật, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã thông báo trên Twitter rằng 32 ngân hàng trung ương12 cơ quan tài chính từ 44 quốc gia sẽ gặp nhau vào hôm nay, ngày 16 tháng 5, để thảo luận về tài chính, nền kinh tế kỹ thuật số, ngân hàng, triển khai Bitcoin của El Salvador và lợi ích của việc này trong nước.

- Advertisement -

Trong các dòng tweet tiếp theo , Tổng thống thông báo rằng những bên tham dự sẽ bao gồm: Ngân hàng Trung ương São Tomé và Príncipe; Ngân hàng Trung ương Paraguay; Ngân hàng Quốc gia Angola; Ngân hàng Ghana; Ngân hàng Namibia; Ngân hàng Uganda; Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Guinea; Ngân hàng Trung ương của Madagascar; Ngân hàng Cộng hòa Haiti; Ngân hàng Cộng hòa Burundi; Ngân hàng Trung ương Eswatini; Bộ Tài chính, Ngân hàng Trung ương Jordan; Ngân hàng Trung ương Gambia; Ủy ban Quốc gia về Ngân hàng của Honduras; Ban Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Tài chính và Ngân sách, Madagascar; Cơ quan Tiền tệ Maldives.

Bukele cho biết thêm rằng Ngân hàng Quốc gia Rwanda; Ngân hàng Nepal Rastra; Cơ quan quản lý xã hội Sacco (SASRA); Kenya; Ngân hàng Nhà nước Pakistan; Tổng giám đốc các tổ chức tài chính của Costa Rica; Giám đốc nền kinh tế đoàn kết và bình dân của Ecuador; và Ngân hàng El Salvador cũng sẽ tham dự.

Vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 5, tài khoản Twitter Bitcoin Beach đã thông báo  rằng “Các ngân hàng trung ương từ Angola, Armenia, Bangladesh, Burundi, Congo, Costa Rica, Ai Cập, Gambia, Ghana, Ấn Độ, Namibia, Senegal, Sundan, Uganda, Zambia và 25 các nước đang phát triển khác đang lên máy bay để bay đến El Salvador. ”

Không lâu sau thông báo chính thức của Chủ tịch Bukele, Bitcoin Beach đã tweet ra một bản đồ thế giới có các quốc gia đã áp dụng Bitcoin hoặc đang tham dự cuộc họp này.

Phải mất 12 năm để có quốc gia đầu tiên áp dụng Bitcoin, khoảng 8 tháng sau quốc gia thứ hai đã công nhận BTC (Cộng Hòa Trung Phi) và nếu tổng thống Panama ký ban hành dự luật Bitcoin gần đây của họ thì họ sẽ là quốc gia thứ ba chỉ khoảng một tháng sau Cộng hòa Trung Phi. 

Cộng hòa Trung Phi đã chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp

Giờ đây, các quốc gia từ khắp nơi trên thế giới đang họp tại El Salvador để thảo luận về  tài chính và cách áp dụng Bitcoin có thể mang lại lợi ích cho quốc gia của họ.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Các nhà phân tích của Deutsche Bank cho rằng Bitcoin lên 28K$ vào tháng 12

  Các nhà phân tích của Deutsche Bank dự báo Bitcoin sẽ phục hồi 30% vào tháng 12 do mối tương quan với S&P 500.Bitcoin...

Giám đốc ngân hàng TW Ấn Độ: “Tiền điện tử là mối nguy hiểm rõ ràng”

Tiền điện tử là một “mối nguy hiểm rõ ràng” và có khả năng phá vỡ sự ổn định tài chính, thống đốc Ngân...

Quý 2 năm 2022 là quý tồi tệ nhất trong 11 năm khi giá Bitcoin lao dốc không phanh

Bitcoin đã chứng kiến ​​mức thua lỗ hàng quý tồi tệ nhất trong 11 năm với giá cả và hoạt động trên blockchain đều...

Grayscale khởi kiện SEC về việc từ chối Bitcoin ETF Spot

Grayscale Investments đã đệ đơn kiện lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chỉ một giờ sau khi cơ quan...

SEC từ chối Grayscale Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã từ chối đề xuất của Grayscale về việc chuyển đổi sản phẩm  của mình thành...

Bài viết liên quan

- Advertisement -