Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tổng thống Brazil phê chuẩn luật thuế tiền điện tử ở nước ngoài

Tổng thống Brazil phê chuẩn luật thuế tiền điện tử ở nước ngoài

Tổng thống Brazil Luis Inácio Lula da Silva đã thông qua dự luật thuế tiền điện tử mới ở nước ngoài, biến dự luật này thành luật. Tổng thống đã ký dự luật thành luật vào ngày 12 tháng 12 năm 2023. Đạo luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Theo luật mới, chính phủ có thể đánh thuế tiền điện tử do công dân Brazil nắm giữ ở nước ngoài. Theo luật, công dân sẽ trả tới 15% lợi nhuận từ tiền điện tử. Tuy nhiên, những công dân bắt đầu nộp thuế trong năm nay sẽ có được lợi thế.

Họ sẽ trả thuế 8% cho tất cả thu nhập được thực hiện đến năm 2023 theo từng đợt. Đợt đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2023. Tuy nhiên, thuế suất sẽ tăng lên 15% từ năm sau. Tuy nhiên, thu nhập ở nước ngoài lên tới 1.200 USD sẽ được miễn thuế.

Hơn nữa, luật không chỉ áp dụng cho tiền điện tử. Chính phủ cũng có thể đánh thuế lợi nhuận và cổ tức từ các quỹ đầu tư, nền tảng, bất động sản hoặc quỹ tín thác. Chính phủ Brazil đặt mục tiêu thu được tới 4 tỷ USD tiền thuế mới vào năm 2024.

Theo João Carlos Almada, Kiểm soát viên tại Transfero, một công ty phát hành stablecoin của Brazil, “Một số điểm trong văn bản cần được cải thiện, chẳng hạn như bồi thường cho các khoản lỗ trong kỳ, điều gì đó tương tự các quy định về thuế đối với tài sản chứng khoán. Tôi tin rằng với các quy định ngày càng phát triển trong nước, chúng tôi sẽ tiến hành các cuộc thảo luận mới về chủ đề này nhằm mục đích mang lại sự minh bạch hơn nữa cho thị trường, từ đó tạo ra nhiều uy tín hơn.“

Liệu thuế nước ngoài mới của Brazil có tác động đến các công ty tiền điện tử không?

Tác động của luật này mở rộng ra ngoài phạm vi những người nắm giữ tiền điện tử cá nhân để bao gồm “các quỹ độc quyền”. Nó đề cập đến các quỹ đầu tư với một cổ đông duy nhất và các công ty nước ngoài hoạt động trên thị trường tài chính Brazil. 

Động thái đánh thuế tiền điện tử là một phần của xu hướng rộng lớn hơn hướng tới việc giám sát chặt chẽ hơn theo quy định. Vào tháng 9, thống đốc ngân hàng trung ương Brazil, Roberto Campos Neto, đã công bố kế hoạch tăng cường các quy định về tiền điện tử.

Xem thêm: Worldcoin công bố tích hợp với Telegram

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc công bố hình phạt mạnh đối với tiền điện tử

Hàn Quốc đã công bố các hình phạt khắc nghiệt, bao gồm cả án tù chung thân, đối với những người vi phạm các quy định...

SEC huỷ vụ kiện chống lại công ty tiền điện tử DEBT Box

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bác bỏ vụ kiện chống lại công ty tiền điện tử DEBT Box...

Trung Quốc sắp sửa đổi quy định liên quan đến tiền điện tử

Gần đây, Trung Quốc đã có một cuộc thảo luận về việc đưa các giao dịch tiền điện tử vào khuôn khổ sửa đổi...

Bài viết liên quan