Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

18 triệu người Mỹ đã sử dụng hoặc sở hữu tiền điện tử vào 2023

Theo khảo sát hàng năm mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang, số người trưởng thành ở Hoa Kỳ báo cáo quyền sở hữu hoặc sử dụng tiền điện tử đã giảm xuống còn khoảng 18 triệu vào năm 2023.

Trong 12 tháng tính đến tháng 10 năm 2023, 7% người trưởng thành ở Hoa Kỳ được khảo sát cho biết đã sử dụng tiền điện tử, giảm từ 10% vào năm 2022 và 12% vào năm 2021. Chỉ 1% người trưởng thành cho biết họ sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán hoặc gửi tiền, giảm một nửa so với năm 2022, trong khi 7% mua hoặc nắm giữ tiền điện tử như một khoản đầu tư.

Bảng hiển thị tỷ lệ phần trăm sử dụng tiền điện tử được báo cáo ở người trưởng thành ở Hoa Kỳ. Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang
Bảng hiển thị tỷ lệ phần trăm sử dụng tiền điện tử được báo cáo ở người trưởng thành ở Hoa Kỳ. Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang

Kết quả của Fed thấp hơn nhiều so với tuyên bố từ lâu của Coinbase trong nỗ lực vận động hành lang rằng 52 triệu người Mỹ sở hữu tiền điện tử. Coinbase đã không trả lời yêu cầu bình luận về cách thức đưa ra con số này.

Đối với 1% đã sử dụng tiền điện tử cho giao dịch tài chính, gần 30% cho biết đó là do người nhận hoặc công ty ưa thích tiền điện tử hơn. Lý do ít được nêu ra nhất là sự thiếu tin tưởng vào ngân hàng.

Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang
Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang

Cuộc khảo sát cho thấy những người có thu nhập hàng năm từ 100.000 USD trở lên có khả năng sử dụng tiền điện tử cao hơn. Thế hệ Millennials (30-44 tuổi) chiếm tỷ lệ người dùng tiền điện tử lớn nhất, tiếp theo là Thế hệ Z (18-29 tuổi).

Nam giới có khả năng sử dụng tiền điện tử cao gấp ba lần so với nữ giới. Người trưởng thành da đen và gốc Tây Ban Nha thường sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch tài chính, trong khi người trưởng thành châu Á chủ yếu sử dụng tiền điện tử như một khoản đầu tư. Người trưởng thành Da trắng ít sử dụng tiền điện tử nhất.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 10 năm 2023 với 11.488 người Mỹ trưởng thành, dựa trên mẫu 258 triệu người trưởng thành từ cuộc khảo sát dân số tháng 3 năm 2023 của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ.

Đọc thêm: Triệu phú cho biết nhiều người Mỹ mua BTC do lo ngại lạm phát

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giãi mã chỉ báo về thị trường tiền điện tử đối với giá Bitcoin và Altcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy thị trường chuẩn bị tăng giá trở lại, ngoài ra còn có một số chỉ...

Thị trường tiền điện tử có thể biến động mạnh tại EU bởi động thái mới nhất của Ý

Một số dự luật có thể gây đảo lộn thị trường tiền điện tử sẽ được thực hiện tại Ý, một trong những quốc...

BRICS: Thương mại với Úc đạt mức cao kỷ lục 145 tỷ USD

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang nhanh chóng tăng cường các thỏa thuận thương mại với Australia bất chấp những bất ổn chính trị...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo