Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINTổng quan thị trường crypto Q1/2020: Xu hướng thị trường và xu...

Tổng quan thị trường crypto Q1/2020: Xu hướng thị trường và xu hướng người dùng thay đổi ra sao?

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tổng quan thị trường tiền điện tử q1 2020

Tổng quan về thị trường trong Q1

Như nhiều người cũng biết, Quý 1/2020 là khoảng thời gian tương đối hỗn loạn cho những người tham gia trong thị trường tiền điện tử.

Những tháng đầu năm 2020, thị trường đã chứng kiến ​​nhu cầu mạnh mẽ về tiền điện tử, với bitcoin tăng lên mức cao 10,500 USD và tổng vốn hóa thị trường đạt mức 305 tỷ USD vào tháng 2.

Tuy nhiên, khi số ca mắc COVID-19 tăng vọt và lan rộng khắp thế giới, khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố virus corona là đại dịch toàn cầu, khiến tất cả các thị trường truyền thống như vàng đã giảm mạnh, chứng khoán thì lao dốc không phanh.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong khi đó thị trường tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng không kém:

  • Giá bitcoin đã giảm một con số khổng lồ 43% vào ngày 12 tháng 3, chạm mức thấp 3.900 USD.
  • Cùng ngày, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã chạm mức thấp 150 tỷ USD, thấp hơn 57% so với tháng trước

Mặc dù Bitcoin được quảng cáo là vàng kỹ thuật số, nhưng nó đã giảm đến mức gần như không thể giảm thêm nữa, khiến nhiều người lo ngại và tự hỏi “liệu rằng bitcoin có còn là tài sản trú ẩn an toàn”

Tổng quan thị trường tiền điện tử

Tuy nhiên nếu xem xét tình hình chung hiện nay thì bitcoin vẫn tương đối ổn định hơn các loại tài sản đầu tư khác, thậm chí vượt trội hơn.

Cụ thể, trong Q1, cả Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung đều vượt trội hơn so với các tiêu chuẩn toàn cầu về chứng khoán, như MSCI World Index và S & P 500.

bitcoin và chứng khoán

Hiện tại, đại đa số các đồng tiền điện tử cũng như bitcoin đã phục hồi phần lớn giá trị của đợt sụt giảm vào giữa tháng 3 nhưng vẫn còn một khoảng cách khá xa so với đầu quý 1.

Bitcoin điều chỉnh mạnh, nhiều altcoin ghi nhận mức tăng khả quan về vốn hóa

Trong quý 1, Bitcoin ghi nhận mức sụt giảm tương đối lớn về mặt vốn hóa thị trường (-9,78%) so với hầu hết 10 loại tiền điện tử hàng đầu khác cũng như phần còn lại của các loại tiền điện tử khác nói chung.

vốn hóa thị trường

Tuy nhiên, cũng có một số loại tiền điện tử đã đạt được mức tăng đáng kể trong quý này.

Cụ thể, vốn hóa thị trường của BCH (+ 10,48%), BSV (+ 76,0%), XTZ (+ 20%), LINK (+ 25,4%) và LEO (+ 26,83%).

tăng trưởng altcoin

Đáng chú ý, BSVBCH nhận được sự chú ý lớn, khi BSV đã tăng 29 điểm trở thành loại tiền điện tử được xem nhiều thứ bảy trên CoinMarketCap và BCH tăng 14 điểm xếp ở vị trí thứ 10.

tăng trưởng altcoin

Một điều thú vị mà chúng tôi ghi nhận là lưu lượng người dùng từ Trung Quốc giảm mạnh, trùng với sự bùng nổ của đại dịch COVID-19.

lượng người dùng tiền ảo

Việt Nam chúng ta là một trong những nước có lưu lượng truy cập trên CoinmarketCap thuộc hàng top đầu, và số lượng nhà đầu tư là người Việt trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn hiện nay như Binance, Huobi…cũng rất đông.

thứ hạng việt nam trên CMC

Ngày càng có nhiều phụ nữ đầu tư vào tiền điện tử

Theo báo cáo mới đây cho biết sự tăng trưởng nhà đầu tư là nữ giới đã tăng vọt lên 43,24%.

Trong phân khúc người dùng nữ, khu vực Châu Mỹ và Châu Âu tăng trưởng hơn 50% về người dùng.

Một sự tăng trưởng đặc biệt của hơn 80% ở người dùng nữ được dẫn đầu bởi các quốc gia bao gồm Colombia, Venezuela, Romania, Hy Lạp và một số quốc gia khác.

nữ giới đầu tư tiền ảo
Tăng trưởng người dùng nữ (Dữ liệu từ CoinMarketCap.com)

Giới trẻ có nhu cầu cao về đầu tư tiền điện tử

Theo dữ liệu thu thập được từ CoinmarketCap, ghi nhận sự tăng trưởng mạnh từ những người đầu tư trẻ tuổi tham gia thị trường.

Cụ thể, trong độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi tham gia đầu tư vào tiền điện tử đã tăng 46,04%, lục địa Châu Đại Dương chứng kiến ​​tỷ lệ tăng phần trăm lớn nhất là 151,95%, tiếp theo là Châu Phi với 91,47% và một số khu vực khác cũng ghi nhận được nhu cầu đầu tư tiền điện tử tăng cao ở độ tuổi này.

người trẻ đầu tư tiền ảo
Tăng trưởng người dùng ở độ tuổi 18-24 (Dữ liệu từ CoinMarketCap.com)

Kết luận Q1/2020

Qua nhưng con số và thống kê trên, chúng ta cũng nhận thấy rằng ngành công nghiệp tiền điện tử này vẫn còn rất non trẻ và đang trên đà phát triển.

Q1 cũng cho ta thấy rằng các cơ hội tăng trưởng trong thị trường tiền điện tử không chỉ dựa vào Bitcoin, mà còn nằm ở nhiều Altcoin hàng đầu khác.

Mặc dù Bitcoin vẫn đang thể hiện tốt sự thống trị của mình trong thị trường nhưng nhiều Altcoin đang chứng minh khả năng vượt trội hơn so với Bitcoin cả về công nghệ lẫn tầm nhìn dài hạn.

Và thời gian qua thị trường cũng ghi nhận sự suy yếu mạnh của các hình thức gọi vốn. Từ sự bùng nổ của ICO trong năm 2017 và cho đến gần đây nhất là IEO đang cho thấy khả năng huy động vốn thông qua việc phát hành token hiện đang ở mức rất tệ, nhiều dự án liên tục sụp đổ và dính líu đến lừa đảo ghi nhận rất nhiều trong thời gian qua.

Nếu ICO và IEO đang dần chìm vào quên lãng thì chắc chắn sẽ có những phương thức khác mọc lên, bởi có rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác trong ngành công nghiệp tiền điện tử & blockchain.

Nhiều chuyên gia nhận định tương lại sẽ có nhiều các giải pháp mới, sáng tạo mà ngành công nghiệp sẽ mang lại.

Giờ vẫn còn quá sớm để báo trước vai trò và số phận của tiền điện tử, vì nó có thể mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau đối với các nhóm người khác nhau, tùy thuộc vào kinh tế và xã hội nơi đó.

Thời gian tới tiền điện tử sẽ tiếp tục thu hút được nhiều sự chú ý hơn từ các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là với sự quan tâm ngày càng tăng từ người trẻ, đây là nguồn lực lớn giúp cho thị trường tiền điện tử vững mạnh hơn trong tương lai.


- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40