Trang chủTHÔNG CÁO BÁO CHÍTổng quan FootEarn - một trong những Game Online bóng đá 3D...

Tổng quan FootEarn – một trong những Game Online bóng đá 3D eSports đầu tiên ứng dụng công nghệ blockchain được hậu thuẫn bởi Polygon

- Advertisement -

Polygon, gã khổng lồ Layer 2, chính thức bắt tay với FootEarn – một trong những dự án game bóng đá eSports 3D đầu tiên ứng dụng công nghệ blockchain và NFT, nhằm đem tới trải nghiệm metaverse chân thực nhất cho người chơi.

Hãy cùng tìm hiểu lý do tựa game này được Polygon – một gã khổng lồ blockchain Layer 2, hiện đang xếp hạng 17 trên CoinMarketCap về vốn hóa thị trường lựa chọn đồng hành:

- Advertisement -

FootEarn – một trong những Game Online bóng đá 3D eSports đầu tiên ứng dụng blockchain

Thị trường game bóng đá là một thị trường game cực kì thành công và vẫn còn rất nhiều tiềm năng. FootEarn là một trong những dự án Game bóng đá play-and-earn 3D eSports đầu tiên được ứng dụng công nghệ blockchain. Là một game Free-to-play, trong đó mỗi người chơi mới sẽ được phát một đội hình miễn phí để tham gia thi đấu ở các giải đấu. Người chơi có thể nâng cao chất lượng đội hình của mình thông qua việc nâng cấp, training cầu thủ và mở Box NFT nhận cầu thủ xịn trong FootEarn

Gameplay FootEarn

FootEarn là một game eSports với cơ chế Multiplayer trong đó người chơi sẽ thi đấu với những người chơi khác trong các giải đấu yêu cầu nhiều kĩ năng. Người chơi chiến thắng ở các trận cầu và vô địch các giải đấu sẽ nhận được phần thưởng là token hoặc NFTs.

Nền kinh tế của FootEarn xoay quanh 3 đơn vị chính: FEN, PO và Vàng. FootEarn là game đầu tiên áp dụng cả 3 đơn vị để đảm bảo cân đối nền kinh tế game, tránh lạm phát, giúp người chơi cả mới lẫn cũ đều nhận được lợi ích khi chơi.

Người chơi khi chơi game sẽ nhận được Vàng. Vàng sẽ được người chơi mua bán bằng PO trên marketplace; PO sẽ là một loại tiền fiat trong game và giá trị sẽ được neo, không thay đổi. Ngoài ra, FEN sẽ được đổi ra PO khi cần vì người chơi sẽ sử dụng nhiều PO để tham gia các giải đấu nhỏ và nâng cấp cầu thủ.

Người chơi có thể tham gia thi đấu ngay để nhận thưởng bằng đội hình miễn phí được cho sẵn. Tuy nhiên, nếu người chơi muốn gia tăng giá trị và sức mạnh đội hình của mình, có thể sử dụng 3 phương pháp chính:

  • Mở Box NFT và Pack để nhận cầu thủ hiếm: người chơi có thể nhận được Box sau khi chiến chiến thắng một trận đấu hoặc mua ở một số sự kiện đặc biệt. Pack có thể được mua bằng PO. FootEarn sẽ mở bán số lượng giới hạn 100.000 newbie pack. Sau khi được bán hết, người chơi sẽ phải sử dụng PO để mua cầu thủ và vàng trên marketplace.
  • Sử dụng PO để nâng cấp cầu thủ. Nếu nâng cấp thành công, các chỉ số hiện tại của cầu thủ sẽ tăng theo tỷ lệ phần trăm.
  • Training để tăng các chỉ số cơ bản, tiêu tốn Vàng. Cầu thủ được nâng cấp thành công sẽ được mở khóa 5 lần Training.

NFTs

NFT trong FootEarn rất đa dạng. Bên cạnh các vật phẩm sẽ được các game thủ chú ý nhất như các cầu thủ NFT, FootEarn cũng sẽ phát hành các NFT mang tính chất bổ trợ và trang trí ví dụ như banner, hiệu ứng, … để nâng tầm trải nghiệm trong game.

Ngoài ra, người chơi và nhà đầu tư có thể lựa chọn stake NFT để nhận token FEN, tối ưu hoá lợi nhuận.

FootEarn Tokenomics

Football eSport Token – mã là FEN, là token chính của FootEarn. FEN có thể được sử dụng để Staking, Farming, mua bán NFT trên marketplace của FootEarn cũng như trả phí giao dịch trong game.

Tổng cung của FEN được giới hạn 1.000.000.000 token và sẽ không được in thêm dưới bất kì hình thức nào. Điều này có nghĩa là token FEN sẽ có mô hình giảm phát tự nhiên, khi FootEarn phát triển cơ chế đốt, FEN sẽ có tỉ lệ giảm phát mạnh hơn nữa.

Ngoài chức năng quản trị, FEN có một số ứng dụng khác như:

  • Staking nhận lãi
  • Farming
  • Mua bán NFT trên Marketplace
  • Trả phí giao dịch trong game
  • Cung cấp thanh khoản trên các sàn DEX

Token FEN sẽ được phân bổ theo tỉ lệ như sau:

Đội ngũ phát triển sẽ nắm giữ 11,5% lượng token. Lượng token này sẽ được khoá 1 năm, và sau đó sẽ được vesting trả dần trong 3 năm tiếp theo.

Chi tiết về lịch trả token và giá bán các vòng private, strategic và IDO của FootEarn:

Có thể thấy, đội ngũ phát triển và nhóm những nhà đầu tư FootEarn ở vòng private, strategic đều sẽ được khoá token và trả dần trong khoảng thời gian khá dài, thể hiện mức độ cam kết của nhà đầu tư và đội ngũ đối với dự án, đồng thời giảm áp lực bán cho các nhà đầu tư ở vòng IDO.

Tiềm năng phát triển

FootEarn là một tựa game đáng mong đợi đồng thời là sẽ một dự án blockchain tiềm năng. Cơ chế và gameplay của game được thiết kế khá chặt chẽ. Token FEN có khá nhiều ứng dụng và có thể tạo ra nhiều nhu cầu mua và nắm giữ.

Theo như Roadmap của đội ngũ phát triển, FootEarn đang đi đúng lộ trình đã cam kết, và trong tương lai sẽ còn nhiều cột mốc quan trọng đáng mong đợi.

Đặc biệt, FootEarn vừa chính thức công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Polygon – nền tảng layer 2 cung cấp giải pháp mở rộng cho mạng Ethereum và Polygon Studios – chi nhánh Gaming và NFT của Polygon tập trung vào việc phát triển Trò chơi Blockchain toàn cầu. Polygon hiện được xếp hạng thứ 17 về giá trị vốn hoá trên coinmarketcap, với giá trị vốn hoá thị trường tại thời điểm đăng bài là 10.7 tỷ đô la. Trước đó, vào tháng 1 năm 2021, FootEarn cũng đã ký kết hợp tác chiến lược cùng BHO Network nhằm thúc đẩy thị trường GameFi _Fun tai Việt Nam lên một tầm cao mới.

Kênh chính thức của FootEarn: FootEarn | Linktree

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Các ý kiến được nêu trên của Blogtienao không phải là lời khuyên đầu tư. Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư rủi ro cao nào vào tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số, các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Xin lưu ý rằng bất kỳ chuyển khoản và giao dịch nào hoàn toàn do bạn tự chịu rủi ro và chúng tôi sẽ không có trách nhiệm nào đối với mọi tổn thất bạn có thể gặp phải. Chúng tôi không phải là cố vấn tài chính. Xin lưu ý rằng đây chỉ là một bài viết mang tính chất tiếp thị. Mong quý độc giả sẽ tiếp tục ủng hộ Blogtienao. Trân trọng!

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

AscendEX niêm yết Walken (WLKN), game Walk-to-Earn hàng đầu hiện nay

AscendEX vừa thông báo về việc niêm yết token của Walken theo cặp giao dịch: $ WLKN / USDT. Giao dịch bắt đầu lúc...

Mạng xã hội Web3 mới với nền tảng một cửa Only1

Được hỗ trợ bởi Alameda Research, mạng xã hội 360° được cung cấp bởi NFT trên Solana cho phép người dùng phổ thông phát...

NFT cho thuê thuộc chuẩn “ERC-4907” của Double Protocol đã trở thành tiêu chuẩn Final của Ethereum

Vào ngày 28/6, NFT có thể cho thuê thuộc tiêu chuẩn "EIP-4907" được đệ trình bởi Double Protocol trên thị trường cho thuê NFT...

DarkShield Game  – Nền tảng GameFi Multi-chain

DarkShield Game là gì? DarkShield Games Studio chuyên về phát triển trò chơi điện tử, trò chơi video RPG 2D và 3D. DarkShield Games tạo...

Siêu sao bóng đá Ronaldinho trở thành đại sứ của Olymp Trade

Mối quan hệ hợp tác mới giữa Ronaldinho và Olymp Trade chứng kiến “Gaucho” bùng cháy sang lĩnh vực mới ngoài sân cỏ với...

Bài viết liên quan

- Advertisement -