Trang chủTin tức CryptoTổng giá trị bị khóa trên Ethereum Lớp-2 lập ATH mới

Tổng giá trị bị khóa trên Ethereum Lớp-2 lập ATH mới

-

- Advertisement -

Tổng giá trị bị khoán trên Ethereum Lớp-2 lập ATH mới

Tổng giá trị bị khóa trong mạng Ethereum Lớp-2 đã mức cao mới tại 6.13 tỷ USD, tăng 13.26% trong 7 ngày qua.

L2beat, một trang web phân tích và nghiên cứu về việc mở rộng quy mô Ethereum L2, đã báo cáo số lượng TVL từ ngày 24/8 đến ngày 21/11, cho thấy mạng lưới đã tích lũy được khoảng 6.13 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

- Advertisement -

Sự tăng trưởng của TVL theo sau nhu cầu về các giải pháp sidechain khi chúng cung cấp phí gas thấp hơn và thông lượng cao hơn. Việc áp dụng DeFi đã tăng tốc trong năm nay, thúc đẩy lưu lượng truy cập lớn vào mạng Ethereum và dẫn đến phí gas tăng đột biến.

Ethereum là nền tảng tiên phong của không gian DeFi, với hàng trăm dự án được xây dựng trên mạng. Tuy nhiên, khối lượng công việc nặng nề trên hệ sinh thái đã gây tắc nghẽn mạng và tăng giá gas, cản trở nghiêm trọng đến sự mở rộng quy mô người dùng. Các giao dịch đắt đỏ và thông lượng thấp đã khiến các nhà đầu tư tổ chức chuyển sang các mạng khác như Solana (SOL) hay Avalanche (AVAX).

Các giải pháp lớp 2, còn được gọi là sidechains, là các blockchain của bên thứ ba, độc lập được tích hợp vào mạng Ethereum nhằm giảm bớt khối lượng công việc trên nền tảng ETH.

Sidechains ra đời như một giải pháp mở rộng quy mô giúp giảm phí gas và tăng tốc độ giao dịch. Họ đạt được điều này bằng cách thực hiện các giao dịch Ethereum trên nền tảng lớp 2 trong khi vẫn giữ dữ liệu gốc của giao dịch đó bên trong lớp 1 (mạng chính Ethereum), tất cả đều thông qua sức mạnh của smart contract.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40