Trang chủTHÔNG CÁO BÁO CHÍGetLinks là gì? Tìm hiểu về Blockchain cách mạng hóa công việc...

GetLinks là gì? Tìm hiểu về Blockchain cách mạng hóa công việc đầu tiên trên thế giới

- Advertisement -

Khi đại dịch COVID-19 bùng nổ, toàn thế giới gần như rơi vào tình trạng phong tỏa cục bộ thì cũng là lúc những các công ty tìm kiếm các giải pháp quản lý công việc từ xa như quản lý nguồn nhân lực, tìm kiếm nhân sự tài năng mới, quản lý khối lượng việc làm, học tập… Chính vì thế mà GetLinks đã ra đời.

GetLinks là gì?

GetLinks.io là một Decentralized Talent Remunerations Network (tạm dịch: Mạng lưới đãi ngộ nhân tài phi tập trung). Đây là một nền tảng phi tập trung chuyên về việc chi trả các khoản đãi ngộ và tìm kiếm nhân tài từ khắp mọi nơi, loại bỏ những rào cản của fiat giữa các quốc gia trong việc chi trả các khoản thù lao. GetLinks mang đến một loại tiền tệ xuyên biên giới, có thể hoán đổi, neobanks-API và tạo ra một thị trường được kiểm soát thông qua thuật toán do người dùng quản lý.

- Advertisement -

Mạng lưới được xây dựng trên Binance Smart Chain với LINKS là token native của nền tảng.

Trên thực tế, tiền thân của GetLinks.io chính là GetLinks.co – một nền tảng kết nối các tài năng công nghệ với các cơ hội việc làm trên khắp Châu Á, được thành lập từ năm 2016 tại Thái Lan.

Tính đến hiện tại, đã có hơn 3000 tổ chức đã sử dụng các dịch vụ của GetLinks.co, trong đó gồm 4 ông lớn là Accenture, Garena, Grab và Line. Đồng thời, dịch vụ của họ đã bao trùm khắp châu Á.

Vấn đề GetLinks giải quyết

Trong khi công nghệ đang thay đổi từng ngày thì dường như cách vận hành của các doanh nghiệp vẫn chưa có sự đổi mới thích hợp.

Vẫn còn đó cơ cấu trả lương lỗi thời, không công bằng, phân biệt đối xử giữa các nhân viên, thiếu chương trình hỗ trợ hiệu quả,… khiến người lao động ngày càng trở nên mệt mỏi, đồng thời tài năng của họ ngày càng bị mai một.

Bên cạnh đó, khi đại dịch COVID-19 diễn ra, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc quản lý nguồn nhân lực từ xa, trả các khoản thu lao xuyên biên giới,… Chưa kể, các doanh nghiệp còn đối mặt với làn sóng nghỉ việc ồ ạt do tình trạng các thành phố / quốc gia phong tỏa.

Có vẻ như, sau cuộc chiến với dịch bệnh, cuộc chiến tiếp theo mà các doanh nghiệp phải đối mặt đó là về quyền lợi của những người lao động. Giờ đây, người lao động đã thích làm việc từ xa, tìm thấy cơ hội làm việc tự do với mức lương tốt hơn.

Chính vì thế mà các nhà tuyển dụng hiện đang đứng trước nguy cơ khan hiếm nhân tài. Cách duy nhất để tồn tại là thay đổi cách họ đối xử với lực lượng lao động, từ điều kiện làm việc đến hệ thống trả lương.

Giải pháp của GetLinks

 • Sử dụng các tiện ích của blockchain để giải quyết cuộc khủng hoảng nhân tài, tạo ra một nền tảng nguồn nhân lực tài năng, minh bạch, rõ ràng và công bằng với mức thù lao tương xứng.
 • Loại bỏ các bên trung gian đang được đánh giá quá cao và thay thế bằng big data, AI,  các thị trường được hỗ trợ bởi Machine Learning

Mục tiêu của GetLinks

GetLinks.io muốn trở thành một mạng lưới đãi ngộ nhân tài phi tập trung toàn cầu và tự quản với hàng triệu nhân tài, hàng nghìn doanh nghiệp và các chính phủ, xử lý hàng tỷ đô la giao dịch hàng năm.

Sự khác biệt của GetLinks với các nền tảng tương tự

Mạng kết nối công bằng được hỗ trợ bởi blockchain

Nhờ vào công nghệ blockchain mà nền tảng GetLinks có thể đảm bảo các hồ sơ nhân sự được xác minh, quyền sở hữu và giao dịch minh bạch. Từ đó loại bỏ các yếu tố cản trở chính trong hệ thống cung cầu của thị trường việc làm ngày nay, góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng tài năng.

Bên cạnh đó, người dùng từ khắp nơi trên thế giới có thể truy cập mạng để tìm kiếm các công ty phù hợp hoặc trở thành người đóng góp và kiếm token LINKS bằng cách giới thiệu các nhân sự tài năng.

Thiết lập giá thị trường trong một hệ sinh thái phi tập trung

Một điều khác biệt của GetLinks với các nền tảng khác là khả năng thiết lập giá hiệu quả thông qua tính minh bạch của các giao dịch. Trong một mạng phi tập trung, người dùng có thể theo dõi giá trị thực của công việc và đánh giá các dự án dựa trên các kỹ năng cần thiết.

Mô hình thị trường mở của GetLinks nhằm mục đích cung cấp các điều kiện để thiết lập giá toàn cầu hợp lý: phân tích các giao dịch tiền thân để tạo ra một ước tính được điều chỉnh bởi dữ liệu tỷ lệ phí theo thời gian thực.

Bằng cách này, công nghệ sẽ giúp thiết lập một mức thù lao hợp lý cho các nhân tài và nhà tuyển dụng dựa trên các tính năng của blockchain cùng các giao dịch đã hoàn thành trước đó trong mạng.

Chi trả thù lao trở nên dễ dàng

Vấn đề chi trả các khoản đãi ngộ nhanh chóng, đúng cam kết, không quan liêu cũng quan trọng không kém, nhất là khi các nhân lực trong cùng một công ty làm việc từ xa.

Chính vì thế, các hợp đồng được xác minh bởi blockchain sẽ đảm bảo tính chính xác và xác thực thanh toán để tăng mức độ tín nhiệm của người dùng. Bên cạnh đó, chúng còn đảm bảo sự an toàn cho các phương thức thanh toán, từ các dịch vụ thanh toán ký quỹ, chuyển tiền ra nước ngoài, đến các hoạt động như quyền yêu cầu tiền lương sớm (Earned Wage Access), thanh toán nâng cao và các chương trình ‘mua trước – trả sau’.

GetLinks.io cho phép người dùng sử dụng token LINKS để thực hiện các quá trình này một cách dễ dàng.

Với việc có nhiều công cụ tài chính trong tay sẽ cho phép các công ty nhỏ giảm chi phí tuyển dụng và trả lương, dồn lực đầu tư vào doanh nghiệp. Việc các công ty mở rộng quy mô nhanh hơn sẽ thu hút thêm nhiều nhân tài làm việc và được trả lương dễ dàng, góp phần vào sự phát triển của mạng lưới.

Token LINKS là gì?

TKO là token native của nền tảng. Chúng cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái phi tập trung và khuyến khích các bên liên quan phát triển mạng lưới.

Token LINKS được sử dụng để quản trị và phát triển các khía cạnh của mô hình GetLinks Web 3.0 mới.

Thông tin cơ bản

Phân bổ token

 • Investor (Pre-sale): 40%
 • Liquidity & Staking: 20%
 • Marketing: 8%
 • Team & Advisors: 12%
 • Company Reserve: 20%

Lịch trình phát hành

LINKS token sale

Pre-sale: Chưa có thời gian cụ thể. Token sẽ không có thời gian khóa, vì thế holder có thể mua thêm hoặc bán ngay lập tức. Giá pre-sale: 0.01 USD/LINKS

Trường hợp sử dụng LINKS

 • Các nhà tuyển dụng và các đối tác sử dụng LINKS để tuyển dụng, giới thiệu và thanh toán các dịch vụ
 • Các cá nhân tài năng sử dụng LINKS để tìm việc làm, đầu tư, tặng và chi tiêu với các chiết khấu đặc quyền
 • Holder giữ LINKS để quản trị mạng và kiếm những khoản lợi nhuận lớn chỉ từ các khoản đầu tư nhỏ với LINKS
 • Ngoài ra, LINKS còn giúp kết nối với các giải pháp Fintech và chuyển dịch các hồ sơ kỹ thuật số

Cách thức vận hành của LINKS

Sơ đồ mô phỏng cách thức LINKS vận hành

Trong mạng lưới, B2B đại diện cho các nhà tuyển dụng, những người này trả tiền cho GetLinks để tìm nguồn nhân lực tài năng mà họ cần.

B2C đại diện cho cả B2C “nội bộ” (đội ngũ nhân viên hiện có) và B2C “bên ngoài” (nhân sự tiềm năng).

Cả B2B và B2C cần tích lũy và hold nhiều LINKS để được hưởng lợi từ các ưu đãi độc quyền, tiếp cận nguồn nhân lực hàng đầu trước tiên và tận hưởng nhiều đặc quyền khác.

Đồng thời, GetLinks cam kết đốt một lượng token LINKS nhát định để đảm bảo sự cân bằng trong hệ sinh thái.

Lợi ích khi sở hữu token LINKS

Đối với nhà tuyển dụng khi hold càng nhiều LINKS:

 • Có thể tiếp cận nhanh nhất và sớm nhất với những nhân sự cao cấp
 • Mua các ưu đãi đặc quyền có giới hạn trên trang Thương mại điện tử GetLinks

Đối với người giới thiệu [các nhà tuyển dụng và nhân tài tham gia nền tảng] khi hold càng nhiều LINKS:

 • Trở thành các đối tác cấp cao hơn.
 • Được GetLinks cung cấp các JobPosts cao cấp hơn để họ có thể tăng thu nhập
 • Được quyền truy cập vào các mục độc quyền với mức chiết khấu cao
 • Được mời tham gia các sự kiện cộng đồng và đối tác đặc biệt.

Đối với các nhân sự tài năng:

 • Được tiếp cận với các nhà tuyển dụng cấp cao
 • Top 10 holder LINKS sẽ có cơ hội giành giải thưởng hàng tuần.
 • Giá trị token sẽ tăng theo thời gian khi đầu tư dài hạn

Ví lưu trữ đồng LINKS

Vì đây là token BEP-20 nên mọi người có thể lưu trữ tài sản tại những ví có hỗ trợ BEP-20 như Coin98 Wallet, Metamsak, Trust Wallet,… Hoặc sau khi token được niêm yết, mọi người có thể lưu trữ trực tiếp trên sàn giao dịch.

Đánh giá tiềm năng của LINKS

Team phát triển dự án

Updating…

Partners

Roadmap

Quý 4 năm 2021

 • Pre-sale
 • IDO trên Binance Smart Chain
 • Hoàn thành kiểm toán sản phẩm

Quý 1 năm 2022

 • Hồ sơ thông minh nhận dạng doanh nghiệp / nhân tài
 • Áp dụng token LINKS trong các dịch vụ trên GetLinks
 • Hoàn thành kiểm tra Smart Contract

Quý 2 năm 2022

 • Xác thực phổ quát
 • Hợp tác với dịch vụ giáo dục
 • Hợp tác với doanh nghiệp

Quý 3 năm 2023

 • Khởi động Multi-chain
 • Hệ thống làm việc từ xa
 • Chương trình lợi ích cho nhân viên
 • Niêm yết lên các sàn

Có nên đầu tư vào đồng LINKS?

Có thể nói, GetLinks hiện đang là một trong những dự án đầu tiên sử dụng blockchain để quản lý công việc nhân sự và tìm kiếm nhân tài cho các công ty – một điều ngày càng trở nên cần thiết trong thế giới đang ngày càng số hóa.

Bên cạnh đó, tiền thân của dự án là một công ty đã rất thành công trong mảng quản lý và giới thiệu việc làm với mức độ hoạt động trên khắp châu Á và được sự hỗ trợ từ các partner lớn như Alibaba, Agoda, Grab,… nên có thể thấy, tiềm năng phát triển của GetLinks không hề nhỏ.

Sau cùng, BTA muốn nói với các bạn rằng đây là thông tin BTA có được từ dự án và không phải một lời khuyên đầu tư. Vì vậy, bạn hãy tự đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đây là một thông cáo báo chí được trả phí, vì thế Blogtienao không xác nhận và không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý đối với bất kỳ nội dung, độ chính xác, chất lượng, quảng cáo, sản phẩm hoặc các tài liệu khác trong bài này. Người đọc nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào liên quan đến dự án. Blogtienao không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào xảy ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong thông cáo báo chí.

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Binance Labs đầu tư chiến lược vào Ankr

Ankr, một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Web3 hàng đầu thế giới, cho biết họ đã nhận được khoản đầu...

Tham gia “MetaFi The CoinEx Smart Chain Challenge” để nhận giải thưởng lên đến 100.000 USD

Khi công nghệ blockchain ngày càng tiến bộ và trở nên phổ biến rộng rãi hơn, ngày càng có nhiều người chọn blockchain để...

Kho dữ liệu phi tập trung đầu tiên – Space and Time huy động thành công 10 triệu USD trong Seed Round

Thời điểm lĩnh vực DeFi & GameFi phát triển mạnh mẽ, Space and Time hướng tới mục tiêu trở thành giải pháp thực sự...

Khi nào thì máy móc sẽ có cảm xúc?

Trí tuệ nhân tạo là gì? Bạn đã từng xem qua các bộ phim khoa học giả tưởng như bộ phim Kẻ hủy diệt (The...

Tại sao Forex lại phổ biến với nhiều nhà giao dịch?

Với hàng triệu nhà giao dịch đang hoạt động, thị trường ngoại hối (Forex) là thị trường tài chính lớn nhất thế giới. Và...

Bài viết liên quan

- Advertisement -