Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tội phạm crypto tại Hàn Quốc có thể bị tù chung thân?

Hôm nay, trong 1 báo cáo của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) cho biết tội phạm tiền điện tử thực hiện các hành vi thị trường bất hợp pháp có thể phải đối mặt với các hình phạt hình sự, bao gồm cả tù chung thân, khi luật tiền điện tử mới của đất nước bắt đầu vào ngày 19 tháng 7.

Cụ thể, việc vi phạm luật tiền điện tử mới có thể dẫn đến ít nhất một năm tù hoặc phạt tiền từ ba đến năm lần số tiền kiếm được bất hợp pháp. Những cá nhân kiếm được hơn 5 tỷ won (3,76 triệu USD) từ những vi phạm như vậy có thể phải đối mặt với án chung thân hoặc hình phạt gấp đôi số tiền thu được.

Trước đó, vào tháng 7/2023 các nhà lập pháp của đất nước đã thông qua “ Đạo luật bảo vệ người dùng tài sản tiền điện tử ” với thời gian gia hạn 1 năm. Đạo luật này nhằm mục đích xóa bỏ các hành vi thị trường bất hợp pháp, chẳng hạn như sử dụng thông tin bí mật để đầu tư vào tiền điện tử, thao túng giá thị trường và tham gia vào các giao dịch gian lận. 

Luật mới này là một phần trong luật gồm hai phần của Hàn Quốc nhằm tìm cách thiết lập khung pháp lý cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Nửa sau của quy định, hiện đang được phát triển, tập trung vào việc tiêu chuẩn hóa việc phát hành mã thông báo tiền điện tử và tiết lộ thông tin cho các nhà đầu tư.

Đọc thêm: CEO công ty tiền điện tử lừa đảo 16 nghìn người ở Hàn Quốc đã bị bắt

5/5 - (2 bình chọn)
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ xác nhận vẫn đang hold Bitcoin

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Robert F. Kennedy Jr. đã nói về sự ủng hộ của ông đối với Bitcoin trong tuyên...

Công ty phân tích cho biết: “Mùa Altcoin đang đến gần”

Theo một công ty phân tích, những “dấu hiệu ban đầu” được nhìn thấy trước khi mùa altcoin bắt đầu đang được theo dõi.Các...

Người sáng lập Chainlink nói ETF là bước ngoặt đối với tiền điện tử

Sergey Nazarov, người sáng lập altcoin nổi tiếng Chainlink (LINK), đã đưa ra những tuyên bố về thị trường với Bloomberg.Trong cuộc phỏng vấn...

Bài viết liên quan