Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phản đối kế hoạch CBDC của Joe Biden

Năm thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã chung tay chống lại kế hoạch phát hành “đồng đô la kỹ thuật số” của chính quyền Biden bằng cách đồng ký kết luật yêu cầu lệnh cấm đối với tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo đó,  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz, cùng với các Thượng nghị sĩ Bill Hagerty, Rick Scott, Ted Budd và Mike Braun, đã giới thiệu Đạo luật Nhà nước chống giám sát CBDC, thách thức thẩm quyền của Cục Dự trữ Liên bang trong việc thực hiện CBDC. Các thượng nghị sĩ lo ngại rằng CBDC của chính quyền Biden sẽ được lập trình để giám sát công dân và xâm phạm quyền tự do.

Thượng nghị sĩ Cruz đưa ra luật cấm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nguồn: senate.go
Thượng nghị sĩ Cruz đưa ra luật cấm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nguồn: senate.gov

Thượng nghị sĩ Cruz yêu cầu Quốc hội làm rõ rằng Cục Dự trữ Liên bang không có thẩm quyền triển khai CBDC. Dự luật đặc biệt đi ngược lại thẩm quyền của Cục Dự trữ Liên bang “cung cấp một số sản phẩm hoặc dịch vụ trực tiếp cho một cá nhân, cấm sử dụng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cho chính sách tiền tệ và cho các mục đích khác”.

Thông báo của Cruz về hồ sơ pháp lý mô tả CBDC là “tiền có thể lập trình do chính phủ kiểm soát” có thể thu thập thông tin cá nhân riêng tư của công dân và có khả năng theo dõi và đóng băng tiền vì bất kỳ lý do gì.

Nếu được ký thành luật, đạo luật cũng sẽ yêu cầu Quốc hội cấp phép ban hành bất kỳ CBDC nào trong tương lai. Nó sẽ đảm bảo rằng Cục Dự trữ Liên bang không thể huy động vốn vào một ngân hàng bán lẻ.

Đọc thêm: Donald Trump không ủng hộ CBDC vì lợi ích của Hoa Kỳ, người trong cuộc nói gì?

Rate this post
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance có thể quay trở lại Ấn Độ bằng cách trả tiền phạt 2 triệu đô la

Binance và chín sàn giao dịch khác đã được chính phủ Ấn Độ gửi thông báo chính thức vài tháng trước.Binance, đã bị xóa...

Bloomberg cho biết nhà đầu tư Trung Quốc gặp khó khăn khi mua ETF ở HongKong

Theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF, các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục có thể gặp khó khăn khi...

Người sáng lập Telegram tiết lộ danh mục đầu tư tiền điện tử của mình

Người sáng lập Telegram Pavel Durov đã đưa ra tuyên bố về thị trường tiền điện tử.Pavel Durov, người sáng lập ứng dụng nhắn...

Bài viết liên quan