Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nói Defi là phần nguy hiểm nhất của tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã kêu gọi các nhà quản lý kiểm soát tài chính phi tập trung (defi) và stablecoin “trước khi quá muộn.” 

Bà ấy nói: “Defi là phần nguy hiểm nhất của thế giới tiền điện tử… đó là nơi những kẻ lừa đảo, gian lận trộn lẫn giữa các nhà đầu tư.”

Thượng nghị sĩ kêu gọi các cắt giảm Defi và Stablecoin

Trong phiên điều trần của Ủy ban Các vấn đề Đô thị, Nhà ở và Ngân hàng Thượng viện hôm thứ Tư, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã kêu gọi các nhà quản lý “kiềm chế” các nền tảng stablecoin và tài chính phi tập trung (defi).

Đáp lại ý kiến của Thượng nghị sĩ Warren, Alexis Goldstein, giám đốc chính sách tài chính tại Viện Thị trường Mở, giải thích rằng các stablecoin “có thể không phải lúc nào cũng được hỗ trợ 1-1… vì tài sản hỗ trợ các token đó thường không phải là đô la thật”.

Warren dựa trên báo cáo của chính Tether, “chỉ có khoảng 10% tài sản hỗ trợ cho stablecoin của công ty này là đô la thực trong ngân hàng. 90% là thứ khác – không phải đô la thật ”. 

Ngoài ra, bà nhấn mạnh rằng báo cáo của Tether “không được xác minh bởi một cơ quan kiểm toán toàn diện hoặc bởi bất kỳ cơ quan quản lý nào của chính phủ”.

Warren tiếp tục tấn công rằng “stablecoin không phải lúc nào cũng ổn định”, Warren mô tả: “Nó còn tồi tệ hơn thế. Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, mọi người có nhiều khả năng rút tiền từ các sản phẩm tài chính rủi ro và chuyển sang đô la thực. Stablecoin sẽ hoạt động chính xác khi mọi người cần sự ổn định nhất và tâm lý chạy theo ngân hàng cuối cùng có thể làm sụp đổ toàn bộ nền kinh tế của chúng ta ”. 

Thượng nghị sĩ này nêu lên lo ngại về Defi:

Defi là phần nguy hiểm nhất của thế giới tiền điện tử. Đây là nơi mà quy định không có hiệu lực và – không có gì ngạc nhiên – đó là nơi những kẻ lừa đảo, gian lận trộn lẫn giữa các nhà đầu tư. 

Bà ấy tiếp tục: “Stablecoin cung cấp mạch máu cho hệ sinh thái Defi. Ở Defi, mọi người cần stablecoin để giao dịch giữa các đồng tiền khác nhau, giao dịch các sản phẩm phái sinh, cho vay và vay tiền – tất cả đều nằm ngoài hệ thống ngân hàng được quản lý. Nếu không có stablecoin, Defi sẽ phải dừng hoạt động lại.”

Trong buổi điều trần, Hilary Allen, giáo sư tại Đại học Luật Hoa Kỳ, đã trả lời các câu hỏi về việc liệu stablecoin có gây rủi ro cho hệ thống tài chính Hoa Kỳ hay không.

Warren hỏi giáo sư, “Defi có đe dọa sự ổn định tài chính của chúng ta không? Và liệu Defi có thể tiếp tục phát triển mà không có stablecoin không? ”

Allen trả lời: “Tôi không nghĩ Defi có thể phát triển nếu không có stablecoin. Hiện tại, tôi nghĩ Defi bị kiềm chế ở mức độ sẽ không ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính, nhưng nếu nó phát triển, sẽ có một mối đe dọa thực sự. Đặc biệt nếu nó trở nên gắn bó với hệ thống tài chính truyền thống. Vì vậy, tôi nghĩ điều quan trọng là các stablecoin không được phép thúc đẩy sự tăng trưởng đó ”.

Warren nhấn mạnh rằng “Stablecoin không có cơ quan quản lý, không có kiểm toán độc lập, không có người bảo lãnh, không có gì cả. Và họ đang hỗ trợ một trong những phần tồi tệ nhất của thế giới tiền điện tử -Defi – nơi mà người tiêu dùng ít được bảo vệ khỏi bị lừa đảo,”

Thượng nghị sĩ Warren kết luận:

Đây là rủi ro đối với các nhà giao dịch… đối với nền kinh tế của chúng ta. Thời gian để hành động là trước khi tất cả bùng nổ… Các nhà quản lý cần phải nghiêm túc trong việc ngăn chặn những rủi ro này trước khi quá muộn.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Vương quốc Anh đưa ra hình phạt cho những người trốn thuế tiền điện tử

Chính phủ Anh đã khuyến khích người dùng tiền điện tử tự nguyện tiết lộ mọi khoản lãi vốn hoặc thuế thu nhập chưa...

Khuôn khổ tuân thủ thuế tiền điện tử của 47 quốc gia

Tổng cộng có 48 quốc gia khác, bao gồm các cường quốc kinh tế như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc, đã tuyên...

PayPal nhận được trát hầu tòa của SEC về stablecoin

PayPal Holdings, một trong những công ty lớn nhất trong ngành thanh toán, một lần nữa lại lọt vào tầm ngắm của các cơ...

Bài viết liên quan