Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024

Izumi Finance (IZI) là gì? Thông tin về tiền điện tử IZI

Izumi Finance (IZI) là gì? Thông tin về tiền điện tử IZI

Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về đồng tiền điện tử Izumi Finance (IZI) nhé.

Izumi Finance (IZI) là gì?

izumi Finance là nền tảng cung cấp tính thanh khoản có thể điều chỉnh được dưới dạng dịch vụ trên Uniswap V3, nền tảng này chạy đa chuỗi (multi-chains).

izumi Finance đang mở rộng dịch vụ của mình cho nhiều chuỗi với DEX và Bridge tích hợp trong tương lai. Nó sẽ giúp các nhà cung cấp thanh khoản kiếm thêm phần thưởng khai thác thanh khoản cũng như phí giao dịch trên Uniswap V3.

Mặt khác, điều này còn giúp các giao thức thu hút thêm thanh khoản một cách hiệu quả và lâu dài.

Giải quyết vấn đề:

izumi Finance giải quyết vấn đề “pool 2 dilemma” bằng cách cung cấp các mô-đun khuyến khích có cấu trúc và tự động phục hồi, có thể thu hút thêm nhiều thanh khoản hơn với tỷ lệ phát thải thấp cho các giao thức đồng thời cho phép khai thác thanh khoản mất mát không thường xuyên cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Dịch vụ cung cấp tính thanh khoản LaaS

A) LaaS trên Uniswap V3: LiquidBox

LiquidBox của Izumi Finance cung cấp các công cụ khai thác thanh khoản có thể lập trình (LM) với Uniswap v3 LP NFT, cho phép các giao thức cung cấp các ưu đãi một cách chính xác và hiệu quả trong các phạm vi giá nhất định, có thể tối ưu hóa việc phân phối thanh khoản và khuyến khích người dùng stake Uniswap V3 LP để kiếm thêm phần thưởng.

B) AMM thanh khoản riêng biệt trên nhiều chuỗi: iZiSwap

Mở rộng dịch vụ thanh khoản tập trung như Uniswap V3 cho nhiều chuỗi. Các lệnh giới hạn sẽ được hỗ trợ với iZiSwap và nó sẽ tương thích với orderbook và Uniswap V3 để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cho nhiều chuỗi.

C) Dịch vụ thanh khoản tập trung trên bridge: C-AMM Bridge

Các cross-chain bridges nhanh chóng, phi tập trung, tự động cân bằng là rất cần thiết trong kỷ nguyên đa chuỗi.

C-AMM Bridge của izumi sẽ thực hiện giao dịch cross-chain với chi phí chưa đến 1 phút và với phí gas thấp. An toàn cross-chain sẽ được đảm bảo bởi các mạng chuyển tiếp đa xác nhận, được phân cấp và hoàn toàn minh bạch.

LiquidBox là gì?

Đội ngũ Izumi lần đầu tiên đề xuất và triển khai kế hoạch khai thác thanh khoản “LiquidBox”, dựa trên Uniswap V3 NFT LP token.

Không giống như ở V2 có thể thay thế các LP token được stake trực tiếp để khai thác, khi thiết kế kế hoạch khuyến khích khai thác thanh khoản trong LiquidBox, giao thức có thể đặt rõ ràng phạm vi giá trị của các LP token được khuyến khích.

Và sau khi người dùng stake V3 LP token vào giao thức izumi, LiquidBox của izumi sẽ tự động xác định xem phạm vi giá trị của LP token có nằm trong phạm vi giá trị khuyến khích thanh khoản do chủ dự án đặt ra hay không.

Nếu nó nằm trong phạm vi, LiquidBox sẽ phát hành phần thưởng token khai thác thanh khoản cho nhà cung cấp thanh khoản dựa trên chương trình khuyến khích.

liquidbox

Uniswap V3 NFT là gì?

So với Uniswap V2 chỉ cho phép LP cung cấp thanh khoản trong phạm vi giá đầy đủ từ 0 đến vô cùng, Uniswap V3 cho phép LP trong một phạm vi giá nhất định.

LP nhận được NFT sau khi thêm thanh khoản và do tính chất không thể thay thế của các vị trí, thu nhập phí được lưu trữ riêng biệt và được giữ dưới dạng mã thông báo trong đó phí được thanh toán.

C-AMM Bridge (thử nghiệm)

Các tính năng chính của izumi C-AMM Bridge:

Cross-chain liquidity-swap: Trải nghiệm người dùng sẽ giống như gửi USDC đến pool dự trữ trên ChainA và nhận USDC từ pool dự trữ của ChainB sau một thời gian. Cần lưu ý rằng USDC được chuyển là token được phát hành chính thức thay vì token được bọc bridge.

Multi-validator Relay Network: Nhiều validators trên Relay Network đọc dữ liệu trong mỗi khối. Khi tìm thấy các giao dịch được liên kết với pool dự trữ ở bất kỳ phía nào của bridge, họ sẽ bỏ phiếu và đạt được sự đồng thuận, sau đó gửi giao dịch multisig sang phía bên kia.

các tính năng của izumi c amm bridge

Concentrated-liquidity AMM: cập nhật sau…

Thông tin Token

  • Loại: ERC-20 Token trên Ethereum
  • Token name: izumi Finance
  • Mã: iZi
  • Tổng nguồn cung: 2 tỷ iZi
  • Contract: 0x9ad37205d608B8b219e6a2573f922094CEc5c200

Token allocation

token allocation

Phân phối token và phát hành

token izi

iZi token và ve-iZi token là gì?

iZi token là token tiện ích của nền tảng izumi Finance, nó có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch cross-chain, thiết lập nhóm khuyến khích và sử dụng các công cụ khác.

Ngoài ra, người dùng cần stake iZi token để có được ve-iZi token, là token quản trị của nền tảng izumi Finance cho phép chủ sở hữu đủ điều kiện nhận một loạt lợi ích và tham gia vào quản trị nền tảng.

ve-iZi không thể giao dịch hoặc chuyển nhượng, và chỉ có thể kiếm ve-iZi bằng cách stake iZi.

Ví lưu trữ

Lưu trữ iZi trên: Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet

Sàn giao dịch

Vào ngày 20 tháng 12 tới IZI sẽ được niêm yết trên Bybit đầu tiên và sau đó là các sàn khác.

Đội ngũ

Cập nhật sau…

Backer:

Vào ngày 9 tháng 12, izumi Finance đã kết thúc thành công vòng gọi vốn Series A trị giá 3,5 triệu USD.

Các quỹ đầu tư đã tham gia vòng gọi vốn bao gồm: “Mirana Ventures, IOSG, Cadenza, FENBUSHI, EVG, Hashkey, GSR, CyberX, Bixin, Kronos Research, Dorahacks, Gate Labs, Bybit, MEXC… và các nhà đầu tư cá nhân từ Nansen, Perp, Chainlink và Babel”.

Cho đến thời điểm hiện tại, izumi Finance đã huy động được tổng cộng 5,6 triệu USD.

backer IZI

Roadmap

roadmap IZI

Kết luận

Với những gì izumi Finance hứa hẹn đem lại thì cá nhân mình nghĩ rằng đây là dự án khá tiềm năng đáng để anh em theo dõi. Dàn backer mạnh nên sẽ bổ trợ cho dự án trong giai đoạn đầu.

Hãy cùng mình chờ xem izumi Finance sẽ phát triển như thế nào nhé. Nếu có gì thắc mắc hãy nhắn tin mình qua fanpage BTA nhé, cảm ơn anh em đã đọc bài viết.

Tìm hiểu thêm về izumi Finance: https://izumi.finance/home

5/5 - (4 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.
- Advertisement -