Trang chủTin tức CryptoQuy định & Chính sáchThủ tướng Jamaica nói hầu hết người dân sẽ sử dụng tiền...

Thủ tướng Jamaica nói hầu hết người dân sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số vào năm 2027

- Advertisement -

Thủ tướng Jamaica Andrew Holness dự kiến ​​hơn 70% dân số sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số của đất nước này trong vòng 5 năm tới, khi ngân hàng trung ương triển khai tiền điện tử trên toàn quốc vào quý đầu tiên của năm 2022. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV Friday, Holness cho biết tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay còn gọi là CBDC, sẽ giảm chi phí ngân hàng, đưa nhiều người hơn vào hệ thống tài chính chính thức và đảm bảo trách nhiệm giải trình của chính phủ, đồng thời giúp việc theo dõi các nguồn lực dễ dàng hơn.

- Advertisement -

Ông nói: “Sẽ có một số thách thức ban đầu. Chúng tôi phải tìm cách cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào các thiết bị kỹ thuật số và Internet.”

Jamaica – cùng với Bahamas và Ngân hàng Trung ương Đông Ca-ri-bê – đã trở thành quốc gia tiên phong trên toàn cầu trong việc tạo ra tiền kỹ thuật số. 

Không giống như các loại tiền điện tử được biết như Bitcoin, coi trọng sự độc lập của chúng với các ngân hàng trung ương, CBDC là phiên bản kỹ thuật số được chính phủ hậu thuẫn bởi đồng nội tệ. 

Holness cho biết, nền kinh tế của Jamaica hiện đã gần như phục hồi sau đại dịch. Ông nói thêm: Lượng khách du lịch quay trở lại khoảng 70% so với mức trước đại dịch, mặc dù biến thể omicron đã gây ra một số “sự mềm yếu” của thị trường gần đây. 


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu đề xuất cấm khai thác tiền điện tử

Một cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu của châu Âu yêu cầu EU xem xét việc cấm các hình thức khai thác...

Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng tại Nga lên tiếng phản đối đề xuất cấm tiền điện tử

Lệnh cấm mới nhất đối với tiền điện tử từ Nga đã vấp phải sự chỉ trích từ một số tên tuổi lớn, bao...

Liệu Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hợp pháp hóa Bitcoin sau cuộc gặp với Tổng thống El Salvador?

Chính phủ El Salvador tiết lộ Tổng thống Nayib Bukele đã có chuyến thăm chính thức tới Tổng thống Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ...

Chính quyền Biden chuẩn bị ra công bố quan trọng về tiền điện tử

Chính quyền Biden được cho là đang soạn thảo "một chiến lược tiền điện tử trong toàn chính phủ" như một mệnh lệnh hành...

‘Nga có thể hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử và stablecoin’

Theo nhà lập pháp Vladimir Gutenev, Nga có thể hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử và stablecoin được hỗ trợ bởi vàng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -