Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga tuyên bố không khuyến khích crypto

ngan hang nga

Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga đã nhấn mạnh rằng tiền điện tử là ẩn danh và chính phủ không nên khuyến khích sự phổ biến của chúng.

Cơ quan quản lý vẫn kiên quyết phản đối việc hợp pháp hóa bitcoin và những thứ tương tự như một phương tiện thanh toán ở Liên bang Nga.

Ngân hàng Trung ương Nga nhắc lại quan điểm tiêu cực về tiền điện tử

Theo Elvira Nabiullina, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), một “nhà nước có trách nhiệm” không nên kích thích sự tăng trưởng của tiền điện tử. Người đứng đầu cơ quan quản lý tiền tệ đã đưa ra tuyên bố tại hạ viện của Quốc hội Nga, Duma Quốc gia.

Người đứng đầu Ngân hàng Trung Ương Nga nhấn mạnh rằng ngân hàng có “thái độ cực kỳ tiêu cực đối với tiền điện tử”, bà mô tả là “crypto giả vờ là tiền”.

Hãng thông tấn Tass trích dẫn Nabiullina:

“Những loại tiền điện tử này là ẩn danh, không ai chịu trách nhiệm về chúng và theo quan điểm của chúng tôi, một nhà nước có trách nhiệm không nên khuyến khích sự phổ biến của chúng và nên loại chúng ra khỏi các khoản thanh toán.”

Thống đốc thừa nhận người dân cần được cung cấp một giải pháp thay thế. Ngân hàng Trung ương Nga đang cố gắng thực hiện điều đó thông qua các dự án của mình.

“Tôi đã nói về đồng rúp kỹ thuật số – chúng tôi sẽ phát triển nó” Elvira Nabiullina nói thêm.

Bà nhận xét rằng CBR không chống lại các loại tiền kỹ thuật số nói chung, miễn là chúng không được sử dụng cho các hoạt động phạm pháp. Tuy nhiên, Nabiullina đã nêu quan điểm rằng Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục phản đối việc hợp pháp hóa bitcoin như một phương tiện thanh toán ở nước này.

Để đối phó với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và sự gia tăng các khoản thanh toán điện tử, ngân hàng trung ương Nga đã tăng cường nỗ lực tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của fiat quốc gia, đồng rúp.

Năm nay, cơ quan quản lý đã thành lập một nhóm thí điểm đồng rúp kỹ thuật số với hơn một chục tổ chức tài chính. CBDC sẽ được đưa ra vào tháng 12/2022, với các cuộc thử nghiệm dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 1.

Nabiullina gần đây đã nói với những người tham gia trong một diễn đàn ngân hàng quốc tế rằng đồng rúp kỹ thuật số là thứ mà người Nga cần vì nó sẽ tạo điều kiện cho các khoản thanh toán phí rẻ không dùng tiền mặt.

Theo chiến lược phát triển tài chính mới nhất của đất nước, tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành phải ngăn chặn công dân sử dụng tiền điện tử.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC đẩy lùi các đề xuất ETF Ethereum của BlackRock, Fidelity

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã lại tiếp tục một lần nữa trì hoãn quyết định phê duyệt hoặc...

MicroStrategy sẽ huy động 600 triệu USD thông qua trái phiếu

MircoStrategy dự kiến sẽ huy động thêm 600 triệu USD thông qua trái phiếu chuyển đổi cao cấp như một phần trong động thái...

Đài Loan sẽ ban hành luật tiền kỹ thuật số mới vào tháng 9/2024

Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan (FSC) đã thông báo rằng họ sẽ đề xuất một dự thảo mới về quy định...

Bài viết liên quan